Có thể nói, việc tung trailer một cách đột ngột chỉ 6 ngày trước khi phim lên sóng đã trở thành một bước đi mạo hiểm của ê-kíp phim Thợ săn giang hồ. Chỉ đạt được vỏn vẹn chưa đầy 100 nghìn lượt xem với trailer đầu tiên và cũng là duy nhất, khán giả đã không đặt quá nhiều chú ý và kỳ vọng vào bộ phim ngay tại thời điểm ấy. Nhưng tổng cộng 4 triệu lượt xem trên YouTube cho 2 tập đầu tiên đã chứng minh cho kết quả hoàn toàn ngược lại. Thợ săn giang hồ đã cho thấy mình hội tụ đầy đủ các yếu tố để dẫn đầu đường đua webdrama trong năm nay.

Tập 3 Thợ săn giang hồ: Phong và Nhĩ suýt lộ thân phận, Vũ Ca tự đặt mình vào thế khó ảnh 0

Trở lại với nội dung tập mới nhất, chủ yếu xoay quanh Phong (Steven Nguyễn), Nhĩ (Minh Nhựt) và Vũ Ca (Khánh Vũ) - đàn em của Năm Pháo (Quang Minh). Còn nhớ ở tập trước, nhiệm vụ quan trọng mà Vũ Ca muốn gửi gắm cho hai tên lính mới là Phong và Nhĩ đã khiến khán giả hết sức tò mò vì bị bỏ ngỏ. Thì ngay đầu tập 3, bộ phim đã sớm tiết lộ tình tiết mới: Vũ Ca thẳng thắn giao phó cho bộ đôi Phong - Nhĩ giết Hắc Long và đổ tội cho Chị Đại Phượng Hoàng (Hồng Ngọc). Từ đó, báo cáo với Lão Đại để đạt được âm mưu cuối cùng là khiến Phượng Hoàng “gãy cánh”.

Vũ Ca giao phó nhiệm vụ cho Phong và Nhĩ Vũ Ca giao phó nhiệm vụ cho Phong và Nhĩ

Không cần nghi ngờ ta cũng biết được rằng Phong và Nhĩ đã hoang mang và khó xử như thế nào. Đứng giữa hai lựa chọn: một là trung thành với Chị Đại - người đã không ngần ngại ra tay giúp đỡ đôi bạn này khi khốn khó nhất - người luôn đối xử công bằng với đàn em, hai là phản bội Chị Đại để đáp lại niềm tin mà Vũ Ca đã chân thành thổ lộ, Phong và Nhĩ sẽ phải làm thế nào? Việc đầu tiên mà họ làm sau khi nghe được tin tức “động trời” ấy là tìm cách gọi điện báo cáo với Phượng Hoàng nhưng chẳng may bị Vũ Ca bắt gặp và tra hỏi căng thẳng.

Phong - Nhĩ gọi cho Phượng Hoàng để thông báo thông tin “động trời” Phong - Nhĩ gọi cho Phượng Hoàng để thông báo thông tin “động trời”

Không thể dùng điện thoại được nữa, cả hai đành phải hành động theo cách “truyền thống” - đi bộ đến địa bàn của Phượng Hoàng. Nhưng dường như Vũ Ca đã phát giác được điều gì đó và đoán trước được nơi Phong và Nhĩ đang hướng tới. Nhĩ đã cứu một “bàn thua” trông thấy cho cả hai khi nhanh trí đáp rằng đó cũng là đường đến nhà Chim Cút (Tấn Hảo).

Vũ Ca đón đầu Phong - Nhĩ Vũ Ca đón đầu Phong - Nhĩ
Vũ Ca hối thúc cả hai làm nhiệm vụ Vũ Ca hối thúc cả hai làm nhiệm vụ

Không rõ có một sự sắp đặt, giúp đỡ ngầm nào đó hay không mà Phong, Nhĩ nhiều lần thoát khỏi sự nghi ngờ của Vũ Ca một cách hết sức may mắn. Sự “vô tình” này khiến nhiều khán giả không khỏi thắc mắc và đặt ra các hướng suy luận khác nhau cho những tình tiết sắp tới của bộ phim. Và cũng đừng vội thất vọng khi đôi bạn này lựa chọn đến nhà Hắc Long. Thật ra, nếu đặt mình vào tình thế của cả hai, ta sẽ hiểu được đây có lẽ là quyết định khả thi và thông minh nhất. Đầu tiên, nếu họ từ chối nhiệm vụ, chắc chắn Vũ Ca sẽ xác định được gián điệp trong địa bàn Năm Pháo. Thứ hai, Nhĩ đã sớm nghi ngờ đây không phải là một vụ ám sát thật sự do Vũ Ca đã đưa một địa chỉ khác hẳn với địa chỉ của Hắc Long. Do đó, cả hai đã quyết định hành động theo lời Vũ Ca chỉ định.

Nhĩ - Phong đến nhà Hắc Long và làm theo lệnh Vũ Ca Nhĩ - Phong đến nhà Hắc Long và làm theo lệnh Vũ Ca

Nhờ bước đi khôn ngoan này, Phong và Nhĩ đã tạm thời thoát khỏi vòng nghi vấn của Vũ Ca, đồng thời không gây hại đến bất cứ ai, nhất là Chị Đại Phượng Hoàng. Ngược lại, Vũ Ca phải nhận một cái tát không khoan nhượng từ Năm Pháo bởi chưa tìm được gián điệp thật sự trong địa bàn của hắn. Việc lấy tính mạng của mình ra đảm bảo cho sự an toàn của địa bàn, Vũ Ca đã chẳng khác nào tự “đặt dây thừng vào cổ”.

Năm Pháo tức giận khi Vũ Ca chưa tìm được nội gián Năm Pháo tức giận khi Vũ Ca chưa tìm được nội gián

Ngoài ra, một chi tiết nổi bật khác trong nửa cuối tập 3 chính là sự đối đầu căng thẳng giữa Vũ Ca và Tài Lửa (Quang Sơn) khi tranh giành địa bàn. Với việc chia sẻ mức lợi nhuận khổng lồ cho Lão Đại, Tài Lửa gần như đã nắm chắc phần thắng. Nhưng điều khiến khán giả phải “đau đầu” là liệu Tài Lửa có đang tự ý hành động một mình mà không thông qua sự đồng ý của Phượng Hoàng?

Cuộc chạm trán căng thẳng giữa Tài Lửa và Vũ Ca Cuộc chạm trán căng thẳng giữa Tài Lửa và Vũ Ca

Tập 4 chắc chắn sẽ còn căng thẳng hơn nữa khi tin tức Tài Lửa bị giết chết đã lan rộng ra khắp giới giang hồ. Việc xác định xem ai là người đã ám sát hắn lại càng trở nên khó khăn hơn khi Tài Lửa có quá nhiều hiềm khích trong thế giới ngầm. Tập 3 chính là sự “lên ngôi” của các diễn viên trẻ như Steven Nguyễn và Khánh Vũ khi nội dung phim đòi hỏi nhiều diễn xuất về mặt tâm lý. Đặc biệt đối với Khánh Vũ, anh đã hoàn toàn lột xác khỏi hình ảnh hot boy thư sinh sau webdrama “La La School”.

Vũ Ca - cánh tay đắc lực của Năm Pháo Vũ Ca - cánh tay đắc lực của Năm Pháo

Hãy cùng đón xem tập 4 cùng Saostar vào tuần sau nhé!