Phim Ảnh

Phim Ảnh

2 lần nên duyên của Lan Phương với Hồng Đăng: Hết điên dại lại bị kẻ xấu làm nhục

Minh Hy
Chia sẻ

Lan Phương và Hồng Đăng có cơ hội hợp tác trong 2 bộ phim Cả Một Đời Ân Oán và Thương Ngày Nắng Về.

Sau thành công vang dội của bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, Lan Phương và Hồng Đăng tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả Việt khi một lần nữa nên duyên vợ chồng trong bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Tuy nhiên, số phận của cặp đôi trong hai tác phẩm này lại hoàn toàn trái ngược.

Cả Một Đời Ân Oán

Cả Một Đời Ân Oán là bộ phim đầu tiên Hồng Đăng và Lan Phương đóng cặp vợ chồng với nhau. Trong phim, diễn viên Lan Phương vào vai Diệu, một cô gái thông minh, mồ côi cha mẹ, sớm phải bươn trải nên tính cách có phần thực dụng, tính toán. Cô kết hôn với Phong (Hồng Đăng), người con rơi của ông Quang - chủ tịch tập đoàn Vũ Gia. 

Trớ trêu thay, vợ của Đăng - con trai cả của ông Quang lại chính là người yêu cũ của chồng mình. Vì sự ghen tuông, mù quáng, Diệu quyết tâm bày mưu tính kế để chia rẽ vợ chồng Đăng, khiến Dung (Hồng Diễm) bất hòa với mẹ chồng.

Sau một loạt chiêu trò do Diệu bày ra, Dung đã phải rời nhà chồng và bỏ đi. Các thành viên trong gia đình ông Quang vì thế cũng lục đục và ngày càng trở nên xa cách. 

Vì muốn chiếm được tài sản, nhận được phần thừa kế của gia đình sau khi bố chồng qua đời, Diệu lại lần nữa khiến khán giả phẫn nộ khi sẵn sàng làm mọi cách, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

Ngay từ những ngày về làm dâu ở Vũ Gia, thứ mà Diệu diễn giỏi nhất là bày mưu hãm hại người khác và dành phần hơn về mình. Sau tất cả những chuyện mình làm ra, cuối cùng cô đã gặp phải quả báo khi điên điên dại dại, người không ra người, ngợm không ra ngợm. 

Chính vì sự ích kỷ, độc mồm độc miệng cùng tính cách tai quái lại quá thủ đoạn, Diệu là một trong những nhân vật mà khán giả ghét nhất phim.  

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nhân vật bà Hiền kinh khủng đến nỗi NSND Lan Hương cũng không chịu nổi

Thương Ngày Nắng Về

Thương Ngày Nắng Về là dự án tiếp theo Lan Phương và Hồng Đăng có cơ duyên làm vợ chồng của nhau. Cặp đôi tiếp tục phải rơi vào một hoàn cảnh rất trớ trêu không kém bộ phim trước. 

Nếu như ở Cả Một Đời Ân Oán, Lan Phương vào vai một người phụ nữ luôn đi "hành hạ" và "hãm hại" người khác thì đến bộ phim này, cô lại là người luôn phải nhẫn nhịn, chịu đựng những lời nói đay nghiến của mẹ chồng và chị chồng.

Trong bộ phim này, nữ diễn viên vào vai Vân Khánh, cô con gái cả của bà Nga bán bún riêu. Vì lỡ "ăn cơm trước kẻng", cô luôn bị mẹ chồng dè bỉu, chì chiết ngay từ những ngày đầu về làm vợ của Đức (Hồng Đăng).

Không chỉ phải kiếm tiền, lo toan miếng cơm manh áo cho gia đình và hai đứa con nhỏ, Khánh còn phải chịu đựng một người mẹ chồng có tính cách đồng bóng, ưa nịnh, thích khoe khoang và trọng sĩ diện.

Ngay từ ngày đầu làm dâu, bà Hiền đã rất hay để ý Khánh. Chỉ cần cô lỡ làm sai hay nói phật ý, bà ta sẽ lập tức chửi con dâu như tát nước vào mặt.

Phải chịu đựng, nhẫn nhịn một người mẹ chồng đanh đá đã đủ mệt, ấy vậy mà cô còn phải đối mặt với bà chị dâu ham ăn lười làm và sống rất thủ đoạn.

Vì luôn bênh vực và chiều chuộng con gái, khi Thương bị vỡ nợ, bà Hiền đã khiến khiến khán giả sôi máu khi yêu cầu vợ chồng Khánh gánh nợ thay chị chồng. Đồng thời, bà và Thương còn tìm cớ đến sống tại nhà của Đức sau khi phải bán nhà để trả nợ. Cũng chính từ đây, mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu, chị chồng - em dâu ngày càng tăng cao.

Không những vậy, những tập phim phát sóng vừa qua đã khiến người xem không khỏi phẫn nộ trước phân cảnh Khánh bị chính người chị dâu của mình lên kế hoạch hãm hại, làm nhục. 

Bi kịch còn được đẩy lên đến đỉnh điểm khi người chồng sống cùng cô gần 10 năm lại hoàn toàn không tin tưởng vợ mình. Khánh vì thế mà rơi vào trạng thái cùng cực, phải dọn về nhà ở trước lời đề nghị ly hôn của Đức.

Khác hẳn với những lời thề thốt năm xưa, Khánh chưa từng một ngày nhận được sự sung sướng khi làm vợ của Đức. Hết phải đối diện với chuyện mẹ chồng - nàng dâu, rồi lại đến việc ông chồng cả tin bị thua nợ đã khiến cô rơi vào trạng thái vô cùng mệt mỏi. Khánh từng nhiều lần thẳng thắn bày tỏ quan điểm với nhà chồng. Tuy nhiên, thứ cô nhận lại chỉ là lời mắng chửi và coi thường.

Hai nhân vật, hai hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau nhưng họ có một điểm chung đó là đều vì gánh nặng mưu sinh cuộc sống. Diệu trong Cả Một Đời Ân Oán đã phải hứng chịu những hậu quả vì những chuyện xấu xa mình làm ra. Chính bởi vậy, khán giả hy vọng rằng vợ chồng Khánh - Đức trong Thương Ngày Nắng Về sẽ có một cái kết đẹp sau bao sóng gió liên tục ập tới tổ ấm nhỏ của gia đình mình.

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nhân vật bà Hiền kinh khủng đến nỗi NSND Lan Hương cũng không chịu nổi

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hy

BÌNH LUẬN