Avengers: Infinity War

Scarlet Witch và Vision nói về sự khác biệt giữa anh em đạo diễn 'Avengers: Infinity War' và Joss Whedon

Tiến ĐạtĐăng lúc

Chắc chắn mỗi người sẽ có phong cách làm phim khác nhau, Paul Bettany và Elizabeth Olsen đã có sự phân tích điểm khác biệt giữa anh em đạo diễn Russo của phim "Avengers: Infinity War" với đạo diễn Joss Whedon của phần phim "Avengers" trước đó.

Sẽ có kha khá tình tiết được tiết lộ trong bài viết này, thế nên hãy ngừng đọc nếu bạn muốn ra rạp xem phim Avengers: Infinity War với cái đầu trống.

Chỉ còn hơn 4 tuần nữa, phần 3 của loạt phim Avengers sẽ chính thức khởi chiếu với tên gọi Cuộc chiến Vô cực, nhằm để diễn tả trận đối đầu đầy căng thẳng của hơn 22 siêu anh hùng và gã phản diện Thanos. Hiện tại, có 3 người có liên quan đến sequel Avengers mà khán giả nhắc đến: anh em nhà Joe và Anthony Russo, cùng với Joss Whedon (đạo diễn của 2 phần trước). Chính vì thế, một trong những đề tài mà người hâm mộ bàn tán chính là sự khác biệt trong phong cách làm phim của 3 người này (và chúng ta sẽ chia họ thành 2 phe). Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của 2 diễn viên Avengers: Infinity War - Paul Bettany và Elizabeth Olsen, họ đã phân tích như sau:

Anthony và Joe Russo

Paul Bettany và Elizabeth Olsen

Elizabeth Olsen (trong vai Scarlet Witch) cho biết: “Điểm khác biệt lớn nhất chính là đạo diễn Joss Whedon luôn viết ra mọi thứ. Khi anh ấy viết, Joss sẽ đóng từng nhân vật trong đó, kiểu như là trong một cabin, và rồi anh ấy sẽ thực hiện những cảnh đánh nhau mà mình có thể, sau đó viết ra. Tôi nghĩ điểm khác biệt chính là ở chỗ ủy thác từ anh em đạo diễn Russo, họ tin tưởng mọi việc mà họ giao phó. Không phải là Joss không như thế, nhưng anh ấy có nhiều áp lực lớn khi làm đạo diễn, và sẽ về nhà để viết lại kịch bản cho tuần sau. 

Elizabeth Olsen trong vai Scarlet Witch.

Vì vậy tôi cho rằng nó ngày càng lớn hơn, mọi thứ trở nên quá cụ thể cho các cảnh quay khác nhau, và tôi nghĩ có lẽ cũng nên thỉnh thoảng cho phép thoải mái sáng tạo câu thoại. Ở đây không đề cập đến chuyện ai làm tốt hơn ai, bởi vì Joss hiểu rõ các nhân vật trong phim hơn bất kỳ cá nhân nào, do anh ấy sống cùng nó, thở cùng nó, còn hai anh em đạo diễn Russo ngay từ ngày đầu quay phim đã là kiểu “Các bạn đã kiểm soát nhân vật của mình. Nếu có điều gì mà các bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ, hãy cứ tham gia cùng chúng tôi, hãy cứ nói ra”. 

Paul Bettany (trong vai Vision) đồng tình với quan điểm này: “Họ thực sự muốn bạn trở thành một cộng tác viên cho kịch bản, và điều đó thật tuyệt. Đây là một lợi thế lớn. Đối với họ (anh em nhà Russo), khi bạn đã phải làm việc cùng lúc với quá nhiều nhân vật và diễn viên, thì việc có đến 2 người sẽ thúc đẩy quá trình làm việc và cạnh tranh với nhau”.

Paul Bettany trong vai Vision.

Trong quá trình quay phim Avengers: Infinity War, mọi người nhìn thấy cách 2 đạo diễn Russo làm việc với các diễn viên vô cùng ăn ý. Phóng viên của tạp chí CinemaBlend được dịp chứng kiến cảnh quay Captain America và Black Widow dẫn dắt cả đội Avengers, bao gồm Vision đến Wakanda để tìm sự giúp đỡ. Rất thú vị khi quan sát đạo diễn Joe Russo hướng dẫn các diễn viên còn Anthony thì làm việc với ekip quay, sau đó họ hoán đổi vị trí cho nhau.

Joss Whedon.

Trailer phim Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Hai người có thể sẽ tốt hơn một, tuy nhiên không thể phủ nhận công lao mà đạo diễn Joss Whedon đã tạo ra cho 2 phần Avengers trước đó. Thành quả của anh em nhà Russo như thế nào, khán giả sẽ kiểm định vào ngày 25/04/2018, khi bộ phim Avengers: Cuộc chiến vô cực sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam, và sau đó là toàn thế giới.

BÀI VIẾT

Tiến Đạt