New York Comic-Con là sự kiện văn hóa lớn nhất ở bờ phía Đông nước Mỹ. Hàng năm, sự kiện này quy tụ hàng triệu người đến tham dự, bao gồm những fan của truyện tranh và các bộ phim nổi tiếng, đặc biệt là các tác phẩm về siêu anh hùng. New York Comic-Con năm nay được kỳ vọng sẽ giới thiệu trailer mới của Thor: Ragnarok, Justice League và cả TV Series mới: The Punisher của Marvel và Netflix kết hợp thực hiện. Lễ hội năm nay diễn ra từ 5/10 đến hết ngày 8/10 theo giờ Mỹ.

Sau vụ thảm sát ở Las Vegas, Marvel hủy bỏ buổi giới thiệu phim The Punisher tại New York Comic-Con

Sự kiện quy tụ hàng triệu lượt khách tham quan. Sự kiện quy tụ hàng triệu lượt khách tham quan.

Tuy nhiên mới đây, phía đại diện của hai hãng phim Marvel và Netflix đã thông báo hủy buổi giới thiệu của The Punisher vào ngày 07/10 sắp tới vì vụ xả súng tại Las Vegas. Theo đó, phát ngôn viên của 2 hãng cho biết: “Chúng tôi vô cùng choáng váng, phẫn nộ và buồn bã bởi những hành động vô nhân đạo tại Las Vegas vào cuối tuần qua. Sau khi xem xét cẩn thận, Marvel và Netflix chúng tôi nhận thấy The Punisher không phù hợp để ra mắt tại New York Comic-Con lần này”. Đại diện cho biết, những phân cảnh đầy bạo lực của nam diễn viên Jon Bernthal trong phim The Punisher sẽ dễ bị liên tưởng đến vụ thảm sát vừa qua.

Poster phim The Punisher. Poster phim The Punisher.
Nam chính Jon Bernthal. Nam chính Jon Bernthal.

The Punisher kể về câu chuyện của Frank Castle, sau khi cả nhà bị giết, anh đã quyết tâm trở thành một kẻ được mệnh danh là Punisher (do nam diễn viên Jon Bernthal đảm nhận) - “thay trời hành đạo”, chống lại các tội ác mà pháp luật chưa xử lý được. Rõ ràng với hình thức sử dụng súng để tiêu diệt kẻ xấu, nhân vật chính trong The Punisher dễ khiến người dân nước Mỹ liên tưởng đến vụ xả súng vừa qua tại Las Vegas. Một người kế toán già 64 tuổi đã đứng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, xả súng vào lễ hội âm nhạc bên dưới khiến ít nhất 58 người chết, 500 người bị thương và trở thành một thảm kịch của nước Mỹ.

Sau vụ thảm sát ở Las Vegas, Marvel hủy bỏ buổi giới thiệu phim The Punisher tại New York Comic-ConSau vụ thảm sát ở Las Vegas, Marvel hủy bỏ buổi giới thiệu phim The Punisher tại New York Comic-Con

Trailer The Punisher.

Động thái hủy buổi giới thiệu phim The Punisher của Marvel và Netflix được khán giả Mỹ đánh giá cao, và nhiều người cho rằng, dù có thể gợi nhớ đến vụ thảm sát tại Las Vegas nhưng họ vẫn sẽ theo dõi series truyền hình này.