* Bài viết tiết lộ nội dung Avengers: Endgame, độc giả cân nhắc trước khi đọc

Như khán giả đã biết, Avengers: Endgame là lời chia tay của một số nhân vật kỳ cựu của liên minh Avengers - Captain America và Iron Man sau thời gian gắn bó quá lâu với vũ trụ điện ảnh này. Xét trong số những siêu anh hùng còn lại, Black Widow từng được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí thủ lĩnh vì cô có khả năng gắn kết mối quan hệ giữa các siêu anh hùng. Nhưng không, nhân vật này đã chết ngay giữa phần phim cuối cùng.

Sau Avengers: Endgame, Black Widow sẽ trở lại thế nào trong phần phim riêng vào năm tới? ảnh 0

Để thực hiện kế hoạch mượn những viên đá vô cực từ quá khứ và tái tạo chiếc găng tay vô cực ở hiện tại,  Hawkeye (Jeremy Renner) và Black Widow được giao nhiệm vụ đến Vormir để lấy viên đá linh hồn. Tại đây, cô đã quyết định đánh đổi chính mạng sống của mình để làm điều đó theo quy ước của vùng đất linh hồn.

Sau Avengers: Endgame, Black Widow sẽ trở lại thế nào trong phần phim riêng vào năm tới? ảnh 1

Cuối phim, Black Widow không thể trở lại. Thậm chí, chính Hulk đã nhắc đến chuyện cố cứu cô khi búng chiếc găng tay vô cực, nhưng điều này vô tác dụng với người đã đổi sinh mạng lấy viên đá linh hồn.

Trong một diễn biến khác trước đó, Marvel Studios đã công bố một phần phim solo dành riêng cho Black Widow ra mắt trong năm tới.Vì thế, chỉ có 2 khả năng để phát triển nội dung về nhân vật này: Một là phần tiền truyện, hai là phần phim đại loại như Star Trek III: The Search for Spock. Hoặc, cũng có thể là cả hai kết hợp.

Sau Avengers: Endgame, Black Widow sẽ trở lại thế nào trong phần phim riêng vào năm tới? ảnh 2

Một phần tiền truyện có vẻ như hợp lý hơn cả, dù điều này khá kỳ lạ cho một bộ phim mở đầu giai đoạn mới của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào cốt truyện mà Marvel mang lại - một câu chuyện gốc về Black Widow trước khi khán giả biết cô ấy sẽ chết ở vùng đất linh hồn. Đặc biệt là khi Scarlett Johansson chuẩn bị đóng vai chính trong phim, điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ già đi như Samuel L. Jackson trong Captain Marvel, nhưng có lẽ với cô ấy vẫn ở tuổi thiếu niên.

Sau Avengers: Endgame, Black Widow sẽ trở lại thế nào trong phần phim riêng vào năm tới? ảnh 3

Trong khi đó, kịch bản Search for Spock có khả năng sẽ liên quan đến Hawkeye và Hulk cùng những người khác bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm Black Widow từ Vương quốc linh hồn. Đó có thể là nơi cô sẽ đến sau khi hy sinh để đổi lấy viên đá linh hồn, theo cuộc trò chuyện ngắn của Thanos với Gamora kể sau cú búng tay ở Avengers: Infinity War.

Sau Avengers: Endgame, Black Widow sẽ trở lại thế nào trong phần phim riêng vào năm tới? ảnh 4

Tuy nhiên, điều này cũng khá kỳ lạ nếu một bộ phim về Black Widow lại xoay quanh 2 nhân vật nam quá nhiều. Thế nên, có lẽ khán giả vẫn nên thiên về khả năng sẽ có một phần tiền truyện về Góa phụ đen Black Widow này. Câu trả lời cuối cùng chỉ được hé lộ khi bộ phim chính thức ra mắt năm 2020.