Trong thời gian gần đây, Triệu Vy cùng công ty Tường Nguyên liên tục đối mặt với hàng trăm lá đơn kiện tụng về tội lừa đảo chứng khoán. Vào ngày 29.07, nữ diễn viên nổi tiếng cùng với ông xã đại gia bị 60 nguyên đơn kiện lên tòa án và chịu kết quả thua cuộc, buộc phải bồi thường cho “người bị hại” hơn 3,14 triệu NDT (tương đương hơn 10,6 tỷ đồng). Phía Triệu Vy buộc phải chi trả toàn bộ chi phí kiện tụng và trách nhiệm liên quan của tất cả các vụ án.

Vợ chồng Triệu Vy  – Huỳnh Hữu Long Vợ chồng Triệu Vy  – Huỳnh Hữu Long

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 1

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi còn hơn 55 triệu NDT tiền bồi thường từ những lá đơn kiện mà hai vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long phải ra hầu tòa. Trải qua điều tra, từ năm 2016, Công ty Long Vy (Longwei Media) của vợ chồng nữ diễn viên đã bắt đầu có ý đồ lừa đảo. Với vỏ bọc rỗng của công ty để niêm yết trên thị trường, khai khống lên đến 51 lần, dùng đòn bẩy để tăng giá cổ phần lên cao sau đó bán ra để được lợi nhuận với con số khủng. Còn những nhà đầu tư khác rơi vào tình trạng khốn đốn, phá sản vì không thể nào lường trước sự việc.

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 2Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 3Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 4

Hành động này đã gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự thị trường. Do đó, Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long đã bị cơ quan chức năng phạt số tiền 300 nghìn NDT. Đồng thời, cơ quan nghiêm cấm cặp đôi này tham gia thị trường chứng khoán và bãi miễn toàn bộ chức vụ quan trọng trong toàn bộ công ty với thời hạn 5 năm theo Luật Chứng khoán.

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 5

Mới đây, có tin đồn Triệu Vy muốn sang nước ngoài lẫn trốn sau khi đối mặt với quá nhiều khoản bồi thường từ việc thua kiện. Trong quá trình trốn chạy thì cô đã bị bắt, không những thế “kim chủ” (người chống lưng) của Triệu Vy cũng bị vạch trần. Tin đồn này khiến dân mạng Trung Quốc một phen hoang mang, khi quả thực gần đây nàng đại hoa phải đối mặt với quá nhiều tin không hay cho lắm!

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 6

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 7

Tuy nhiên, thực tế Triệu Vy không hề bị bắt. Nữ diễn viên liền đăng tải bài đăng trên trang cá nhân, như một động thái đánh bay tin đồn kia. Trước đó, cô còn cho biết mình vừa đi xem phim Na Tra, và dạo này cảm thấy chán nản. Tuần trước, truyền thông Trung Quốc chụp được những tấm ảnh Triệu Vy đang phì phèo bên khói thuốc lá. Tâm trạng của nàng đại hoa không được tốt, đôi mắt thâm quầng và làn da chảy xệ.

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 8Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 9

Sau khi lấy chồng đại gia giàu có, nữ diễn viên gần như giảm hẳn tần suất xuất hiện trong giới giải trí. Thế nhưng khi đối mặt với sự việc liên quan đến lừa đảo chứng khoán, Triệu Vy đã quay trở lại với vai trò ở phía sau hậu trường làm đạo diễn. Những chuyện kinh doanh trong thời gian gần đây cô không hề nhắc đến. Trong 1 năm qua đối mặt với khó khăn, vợ chồng Triệu Vy đã phải chịu lỗ một khoản tài chính lên đến 1,5 tỷ NDT (tương đương 5100 tỷ đồng).

Rộ tin Triệu Vy bị bắt khi bỏ trốn vì không có tiền bồi thường thua kiện tội lừa đảo? ảnh 10