Thực sự không thể không khen ngợi diễn xuất của dàn diễn viên Trần tình lệnh (陈情令) và cả con mắt tinh tường của đoàn phim trong việc lựa chọn các vai diễn cho bộ phim đam mỹ đình đám này.

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 0

Đến thời điểm hiện tại, có thể nói Trần tình lệnh đã khá thành công và tạo được tiếng vang lớn trong dòng phim đam mỹ. Cùng với đó, tên tuổi của hai diễn viên chính Tiêu ChiếnVương Nhất Bác cũng trở nên hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có không ít khán giả đặt câu hỏi rằng cùng là diễn viên chính, tại sao Tiêu Chiến lại hot hơn Vương Nhất Bác?

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 1

Công bằng mà nói thì điều này không phải vấn đề cá nhân của Vương Nhất Bác hay Tiêu Chiến, mà suy cho cùng thì lý do lớn nhất gây ra sự sai lệch này nằm ở cách định vị nhân vật trong phim.

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 2

Trong phim, Vương Nhất Bác vào vai Lam Vong Cơ với khuôn mặt vô cùng lạnh lùng. Còn Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện lại được xây dựng với tính cách nhân vật phong phú hơn, cũng sâu sắc hơn.

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 3

Lam Vong Cơ được chỉ định là một nhân vật lạnh lùng, bởi vậy nên sự thay đổi về cảm xúc đối với nhân vật này không quá lớn. Ngược lại thì Ngụy Vô Tiện lại được xây dựng để trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 4Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 5Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 6

Ngoài ra, nguyên tác phim có tựa đề Ma đạo tổ sư (魔道祖师), mà Ma đạo tổ sư này lại chính là Ngụy Vô Tiện, bởi vậy nên Ngụy Vô Tiện trở thành tâm điểm cũng là một hiện tượng hết sức bình thường.

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 7Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 8

Cùng là nam chính Trần tình lệnh, tại sao Vương Nhất Bác không hot bằng Tiêu Chiến? ảnh 9

Trần tình lệnh hiện đang được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần vào lúc 08h00 (giờ Trung Quốc), tập cuối của bộ phim dự kiến lên sóng vào ngày 20 tháng 8.