Trailer phim “Memorist”.

Trong những diễn biến của tập trước, Jin Jea Gyu đã hợp tác với Yun Ri Tae để có thể bảo vệ cho hai mẹ con Sang Hwa và Hyeon Soo. Tuy nhiên, cảnh sát đã hiểu lầm rằng Jin Jea Gyu muốn làm hại họ, nên Dong BaekHan Sun Mi đã bắt hắn.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 0

Cuộc đụng độ trên bến tàu đã khiến Han Sun Mi bị trúng đạn ở tay, còn Dong Baek bị đâm vào ngực. Tuy nhiên, sau một hồi giằng co, họ cũng đã có thể khống chế được Jin Jea Gyu và bắt hắn.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 1

Trong những diễn biến mới nhất, hai mẹ con Sang Hwa và Hyeon Soo đã trở về nhà, người chồng Yun Ri Tae đã bị tên sát thủ với khả năng xóa kí ức bắt, còn Jin Jea Gyu hiện đang hồi phục tại bệnh viện, với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 2

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 3

Ngay trong đêm đó, Dong Baek đã đọc kí ức của Jin Jae Gyu, và phát hiện ra quá khứ đầy đau buồn nhưng cũng cực kì đen tối của hắn. Trước đây, cha của Jin Jae Gyu đã để lại gia tài vô cùng lớn cho hắn. Khi còn nhỏ, bản thân Jae Gyu là một bệnh nhân tâm thần, vậy nên hắn đã phải dành một thời gian khá dài trong bệnh viện.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 4

Sau này, thậm chí khi đã có gia đình, Jae Gyu vẫn luôn nghĩ về những kí ức mà hắn đã phải trải qua tại nơi đó. Dù Jae Hyu luôn mong muốn có thể bù đắp cho vợ và con gái vợ, nhưng có vẻ như có điều gì đó không đúng lắm trong căn nhà đó.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 5Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 6

Một buổi sáng nọ, người vợ làm đồ ăn sáng cho Jae Gyu trước khi cô đi làm. Khi ngủ dậy, hắn thấy con chó đã đang ăn thức ăn của mình. Sẽ không có gì đáng nói nếu như trưa hôm đó, chú chó không hấp hối vì bị ngộ độc.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 7

Chính từ đây, Jae Gyu nghi ngờ người vợ đã bỏ gì đó trong thức ăn của mình. Trong một tuần tiếp theo, Jae Gyu không hề đụng đến những món bà nấu, đồng thời hắn gắn máy nghe trộm vào chìa khóa của vợ mình.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 8

Chính nhờ vậy, Jae Gyu đã phát hiện ra vợ mình đang ngoại tình với chồng cũ, và cặp đôi này đang có ý định giết cả Jae Gyu lẫn đứa con gái Sang Hwa. Sững sờ trước sự thật quá đáng sợ và khốc liệt, hắn quyết định tìm đến thần linh, và rồi giết cả hai vợ chồng kia, trước khi họ có thể làm điều tương tự đối với hắn và cô bé Sang Hwa.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 9Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 10Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 11

Trong quá trình điều tra, Jin Jae Gyu đã khai nhận tất cả điều này với nữ cảnh sát trưởng Han Sun Mi, đồng thời thừa nhận mình chính là hung thủ cho những vụ án mạng cách đây hai năm.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 12

Ngoài ra, hắn cũng kể về một lần bản thân tỉnh dậy trong một căn phòng lạ, và khi bước ra ngoài, tất cả mọi người ở đó đang trong một cuộc hỗn chiến. Theo hắn, những người có mặt ngày hôm đó đều đã bị xóa kí ức bởi tên sát thủ bí ẩn kia.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 13Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 14

Một chi tiết khác đáng lưu ý, đó chính là Thứ trưởng Lee Sin Woong đã đến cuộc thẩm vấn của Han Sun Mi với Jin Jae Gyu và ra lệnh cho tất cả thanh tra khác đi ra ngoài. Có điều gì đó vô cùng mờ ám với nhân vật này. Trong tập 7, Lee Sin Woong cũng đã bí ẩn biến mất ngay trước khi vụ án mạng Oh Yeon Tak diễn ra. Có vẻ như ông biết khá nhiều về những vụ án mạng này, nếu không muốn nói là quá nhiều.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 15Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 16

Dong Baek cùng hai người cộng sự lúc này đang ở nhà của Sang Hwa để điều tra thêm về vụ mất tích của chồng cô là Yun Ri Tae, đồng thời họ cũng đã phát hiện cô từng có mặt trong vụ hỗn chiến năm xưa mà Jin Jae Gyu nhắc đến. Dù trong kí ức của cô không có bất cứ thông tin nào hữu dụng, nhưng Han Sun Mi đã để ý đến những bức tranh mà Hyeon Soo vẽ.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 17

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 18

Trong một bức họa đặc biệt, cậu bé đã vẽ hình ảnh của một khuôn mặt màu đen với đôi mắt đỏ vô cùng đáng sợ. Sau khi đọc kí ức của Hyeon Soo, Dong Baek phát hiện ra rằng, Jin Jae Gyu không hề có sức mạnh đặc biệt.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 19

Trong đêm mà hắn đồng ý để Dong Baek chạm vào người, đã có một người khác núp dưới ống cống, tác động đến trí nhớ của Dong Baek. Kẻ đó, không ai khác chính là sát nhân với khả năng xóa trí nhớ của người khác.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 20Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 21

Biết được nơi hắn ẩn nấp, Dong Baek cùng Han Sun Mi ngay lập tức đến nhà của Jin Jae Gyu và bắt đầu quá trình điều tra. Dưới lòng đất, có một đường hầm bí mật. Chính tại nơi đây, Han Sun Mi đã chạm mặt kẻ đeo mặt nạ bí ẩn kia.

Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 22Tập 9 Memorist: Hé lộ quá khứ của Jin Jea Gyu, sát thủ ác ma thật sự lộ diện ảnh 23

Bộ phim Memorist - Hồi ức sẽ ra mắt tập tiếp theo vào mỗi thứ Ba và Tư hàng tuần trên kênh TvN.