Bộ phim nổi tiếng nhất làm nên tên tuổi của cặp đôi vàng Phùng Thiệu Phong – Dương Mịch là Cung tỏa tâm ngọc lấy đề tài vượt thời gian, bối cảnh là triều đại nhà Thanh, bắt đầu từ năm Khang Hy thứ 47 (1708) và kết thúc là Ung Chính năm thứ 4 (1726). Nữ chính là Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch thủ vai), một cô gái trẻ có sở thích xem truyện và phim đề tài vượt thời gian, được thừa kế cả một cửa hàng đồ cổ. Trong một lần tham gia triển lãm đồ cổ, cô đã bị thu hút và đuổi theo bức “Mỹ nhân đồ”. Vì thế mà cô bị vượt thời gian và trở về quá khứ.

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 0

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 1

Tại đây cô đã gặp được Tứ A-ca Dận Chân (Hà Thịnh Minh thủ vai), Bát A-ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong thủ vai), và Nhị A-ca- Thái tử Dận Nhưng cùng nhiều vị A-ca khác. Cũng từ đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc tranh giành ngôi vị thái tử mà quyết liệt nhất là giữa Tứ A-ca Dận Chân và Bát A-ca Dận Tự…

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 2

Có thể nói chemistry của Phùng Thiệu Phong và Dương Mịch vô cùng ăn ý. Cả hai cũng là bạn tốt của nhau ngoài đời, dù fans hâm mộ không ít lần “đẩy thuyền” cả hai đến với nhau. Sau Cung tỏa tâm ngọc, Phùng Thiệu Phong có gặp lại Dương Mịch trong Bản Giao Hưởng Định Mệnh, nhưng Phùng Thiệu Phong chỉ đóng vai khách mời, xuất hiện rất ít.

Sang đến, Hổ phù truyền kì, Phùng Thiệu Phong thủ vai Tín Lăng Quân Ngụy Vô Kỵ là một trong tứ đại công tử nổi tiếng lúc bấy giờ, tài năng đức độ, ưu đãi hiền tài, rất được trọng vọng; cùng con gái độc nhất của Trường Đình Hầu là Như Cơ do Dương Mịch thủ vai có tình cảm, nhưng không thành. Như Cơ phải tiến cung, làm thiếp Ngụy Vương. Trận Trường Bình, quân Triệu đại bại, nước Triệu tình thế nguy khốn. Sợ thế quân Tần, Ngụy Vương án binh bất động, không ứng cứu. Trừ phi có hổ phù trong tay, mới có thể xuất binh. Nhờ sự giúp đỡ của Như Cơ, kế hoạch thành công nhưng hai người không tránh khỏi mang trọng tội.

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 3

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 4

Rồi sang đến Cung – Tỏa Châu Liêm, họ cũng đóng vai khách mời như để tri ân Vu Chính – biên kịch có công lăng xê họ lên hàng ngôi sao. Phim điện ảnh Họa bì 2 cũng tiếp tục sử dụng Dương Mịch – Phùng Thiệu Phong, bên cạnh bộ ba tên tuổi Trần Khôn – Châu Tấn – Triệu Vy nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Có thể nói, qua nhiều lần hợp tác, là bấy nhiêu lần lại tạo được hiệu ứng, không hề gây nhàm chán, tẻ nhạt.

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 5

Sau 7 năm trời “chia tay” nhau trên màn ảnh, Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong đang rất được chờ đợi sẽ tái hợp với nhau qua dự án cổ trang huyền huyễn lớn của Tencent là Cửu châu – Hộc châu phu nhân. So với hai bạn diễn tin đồn trước đó là Huỳnh Hiểu Minh hay Trương Chấn, dĩ nhiên Phùng Thiệu Phong được các fan ủng hộ hơn hẳn.

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 6

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 7Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 8

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 9

Tuy nhiên, phía studio của nam diễn viên họ Phùng đã đưa ra thông báo đây chỉ là tin đồn thất thiệt, hiện ông xã Triệu Lệ Dĩnh không liên quan gì đến dự án này. Chính lời xác nhận “tin giả x5” từ phía Phùng Thiệu Phong đã khiến không ít khán giả thất vọng.

Bát gia Phùng Thiệu Phong tái hợp Tình Xuyên Dương Mịch trong Cửu châu Hộc châu phu nhân? ảnh 10

Liệu rằng Dương Mịch sẽ đóng cặp với nam diễn viên nào trong dự án hoành tráng Cửu Châu Hộc Phu Nhân? Hãy cùng SAOstar chờ xem nhé.