Bộ phim vốn định đầu năm nay sẽ phát sóng, thế nhưng sau đó bị dân cư mạng tố cáo nội dung phim làm sai lệch lịch sử, tiếp đó nữ phụ là Mã Tô còn rơi vào giai đoạn scandal ầm ĩ, sau khi đổi tên phim, trải qua nhiều lần cắt ghép điều chỉnh xét duyệt, cuối cùng Thắng thiên hạ cũng được định tháng 4 lên sóng và phải đổi tên thành Ba Thanh truyền kỳ. Nào ngờ hôm nay, Cao Vân Tường - nam chính của bộ phim lại bị bắt vì tội án tấn công tình dục, e rằng ngày phát sóng Thắng thiên hạ sẽ có sự thay đổi lớn, dân cư mạng “kêu gào”: “Bộ phim này chẳng lẽ phải bị “ngâm” rồi ư?”

Cao Vân Tường bị bắt, Thắng thiên hạ của Phạm Băng Băng có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn ảnh 0

Hôm qua Phạm Băng Băng đã xuất hiện trong một hoạt động sự kiện ở Đài Loan, khi được phỏng vấn cô tự mình xác nhận rằng Thắng thiên hạ sẽ được phát sóng trong thời gian sắp tới, còn bày tỏ rằng bộ phim chắc chắn rất hấp dẫn, cô chia sẻ: “Tôi tin rằng mọi người sẽ rất thích bộ phim này, và tôi cũng hy vọng sẽ đạt được thành tích như mong đợi.”.

Nào ngờ chỉ vừa mới thông báo tin tốt thì hôm nay nam chính trong bộ phim là Cao Vân Tường lại bị bắt vì tội xâm hại cưỡng bức một phụ nữ 36 tuổi ở Sydney (Úc). Theo “báo Apple” ở Đài Loan đưa tin, ký giả truyền thông đã gọi điện liên hệ với phía quản lí của Phạm Băng Băng, đối phương đã trả lời rằng: “Hoàn toàn không hề biết sự việc của Cao Vân Tường, tôi chỉ mới vừa thức dậy, Phạm Băng Băng cũng chưa biết sự việc này.”, sau đó người quản lí này liền viện cớ có việc nên lập tức tắt máy.

Phạm Băng Băng dự sự kiện vào tối hôm qua đã khẳng định phim chuẩn bị lên sóng! Phạm Băng Băng dự sự kiện vào tối hôm qua đã khẳng định phim chuẩn bị lên sóng!
Thông tin Cao Vân Tường bị bắt. Thông tin Cao Vân Tường bị bắt.

Hôm qua sau khi hoạt động event kết thúc, Phạm Băng Băng có post lên Weibo của mình hàng loạt những hình ảnh trong buổi hoạt động này, còn viết những dòng trạng thái rất vui vẻ: “Một chuyến du lịch thật hoàn hảo ở Đài Loan, còn những bức ảnh cũng được chụp rất đẹp (lâu lâu tự luyến một lần), ngay lập tức đã hồi phục được tâm trạng, ha ha ha ha ha”. Trong nội dung trên còn được gắn thêm vào 4 icon biểu cảm cười vui vẻ, dường như Phạm Băng Băng vẫn chưa hề biết sự việc xảy ra này của Cao Vân Tường.

Tối hôm qua, Phạm Băng Băng vẫn không hề hay biết trước tin của Cao Vân Tường. Tối hôm qua, Phạm Băng Băng vẫn không hề hay biết trước tin của Cao Vân Tường.

Thực tế thì Thắng thiên hạ sau khi đóng máy vào tháng 9 năm ngoái đã gặp không ít tình trạng “hoãn chiếu”, ngoại trừ sự việc nội dung phim bị khán giả tố cáo rằng không giống với lịch sử nguyên bản, thì tiếp đến lại dính đến sự việc của nữ diễn viên Mã Tô - nữ phụ của bộ phim Thắng thiên hạ khi cô dính vào scandal ngoại tình của “Ảnh hậu” Lý Tiểu LộPG One.

Những sự việc trên đã làm cho Tổng cục truyền thông điện ảnh đề ra tiêu chuẩn “4 điều tuyệt đối không được phạm phải”, và hiện nay nam diễn viên Cao Vân Tường lại bị bắt vì tội án cưỡng bức tấn công tình dục, sự việc này đã phạm vào điều luật “Tuyệt đối không sử dụng những diễn viên có vấn đề về đạo đức và nhân cách”, có thể nói sự việc lần này của Cao Vân Tường ảnh hưởng không ít đến bộ phim Thắng thiên hạ sắp tới, vì thế bộ phim này đang trong tình trạng “lành ít dữ nhiều”, lần nữa có nguy cơ thay đổi lịch chiếu, thậm chí là “ngâm” hoàn toàn.

Cao Vân Tường bị bắt, Thắng thiên hạ của Phạm Băng Băng có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn ảnh 4

Chỉ vài tiếng sau đó, phòng làm việc của Cao Vân Tường vừa đưa ra thông báo mong mọi người tin tưởng anh vì cảnh sát Australia đang điều tra chưa có kết luận chính thức anh có tội hay không. Vợ của Cao Vân Tường, diễn viên Đổng Tuyền cũng bày tỏ tin tưởng chồng của mình. Hiện tại, bộ phim Tam quốc cơ mật có sự góp mặt của cô có khả năng cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Văn bản do phòng làm việc của Cao Vân Tường thông báo. Văn bản do phòng làm việc của Cao Vân Tường thông báo.
“Tam quốc cơ mật” có sự tham gia của vợ Cao Vân Tường. “Tam quốc cơ mật” có sự tham gia của vợ Cao Vân Tường.

Có khả năng, Thắng thiên hạ có nguy cơ bị hoãn chiếu vô thời hạn nếu như Cao Vân Tường thật sự có tội. Nếu phim muốn thuận lợi được phát sóng, thì buộc phải cắt hết tất cả các cảnh quay của nam chính và mời một diễn viên khác thay thế. Cách khác, ekip phim sẽ chỉ quay những cảnh có mặt nam chính với diễn viên mới, sau đó ghép hình ảnh nhân vật vào phim.Đây cũng là cách mà bộ phim Truyền kỳ về ông trùm của Trương Hàn từng sử dụng khi thay thế nữ chính Goo Hye Sun bằng Giả Thanh để “lách” qua lệnh cấm Hàn quốc.

“Truyền kỳ về ông trùm”của Trương Hàn cũng từng áp dụng chiêu thức thay thế diễn viên chính! “Truyền kỳ về ông trùm”của Trương Hàn cũng từng áp dụng chiêu thức thay thế diễn viên chính!

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể chờ đợi! Vì biết đâu được, Cao Vân Tường bị oan thì sao? Ngay cả Phạm Băng Băng còn không thể lường trước sự việc từ trên trời rơi xuống đối với phim của mình cơ mà!

Cao Vân Tường bị bắt, Thắng thiên hạ của Phạm Băng Băng có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn ảnh 8

Cao Vân Tường bị bắt, Thắng thiên hạ của Phạm Băng Băng có nguy cơ bị hoãn vô thời hạn ảnh 9