diễn viên Hoa ngữ

Ba vai diễn 'cưa sừng làm nghé' gây tranh cãi trên màn ảnh Hoa ngữ, họ là ai?

Nga CaoĐăng lúc

Điều này có làm giảm sức hút của vai diễn của các diễn viên ấy?

Khi tôi đang suy nghĩ về các bộ phim truyền hình tôi đã xem trong năm qua (và đã có khá nhiều trong số đó), tôi nhận ra rằng hầu hết chúng đều khá dài (50-70 tập). Đối với hầu hết các phim, tôi rất thích chúng vì tôi nghĩ rằng chúng thực sự cho phép cơ hội cho các nhân vật phát triển.

Trong mọi trường hợp, nhược điểm của phim truyền hình dài là thường khi họ bắt đầu với các nhân vật chính ở độ tuổi khá trẻ (thanh thiếu niên, tầm 14-16 tuổi) và bộ phim đưa chúng ta qua quá trình trưởng thành của họ. Vấn đề với điều này là, tùy thuộc vào nam diễn viên / nữ diễn viên, họ chỉ đơn giản là không có sức thuyết phục khi vào vai như một thanh thiếu niên! Đây là những người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ giữa đến cuối 30 hoặc đầu 40 và điều đó cực kỳ khó khăn, ngay cả với mái tóc, trang điểm và diễn xuất tốt, để thuyết phục khán giả. Xem bên dưới để biết một số ví dụ!

Độc bộ thiên hạ - Lâm Phong

Có nguy cơ làm mất lòng người hâm mộ Lâm Phong ở khắp mọi nơi, nhân vật của anh trong Độc bộ thiên hạ có lẽ là một trong những ví dụ điển hình nhất cho vấn đề này. Cuốn sách bắt đầu với nhân vật của anh ta chỉ khoảng 8-10 tuổi, điều này có ý nghĩa kể từ khi nhân vật nữ chính chứng kiến ​​sự ra đời của anh ta và là dì của anh ta. Tôi nghĩ Lâm Phong đã khoảng 37 tuổi khi bộ phim này được quay, việc này khiến gần như không thể thực hiện được kỳ tích này.

Thành thật mà nói, anh trông còn già hơn cả các diễn viên đóng vai hai anh trai của mình! Nó cũng làm cho sự tương tác của anh ta với các nhân vật khác nhau trở nên rất kỳ lạ, chẳng hạn như nhân vật nữ chính chăm sóc anh ta như một đứa trẻ lúc ban đầu. Bộ phim kết thúc với nhân vật của anh ấy khoảng 40 tuổi, gần với tuổi thật của Lâm Phong hơn, vì vậy điều này trở nên tốt hơn khi bộ phim tiến triển. Tôi hiểu đôi khi những lựa chọn này được đưa ra vì lý do ngân sách và tiếp thị, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ là điều hợp lý khi có một diễn viên khác trẻ hơn đóng vai nhân vật lúc đầu.

Sở Kiều truyện - Lâm Canh Tân

Tiếp theo là Lâm Canh Tân trong Sở Kiều truyện. Một lần nữa cuốn tiểu thuyết bắt đầu với rất nhiều nhân vật khi còn nhỏ. Nhân vật nữ chính chỉ được cho là tám tuổi và tôi đoán nhân vật của Lâm Canh Tân có lẽ là ở tuổi thiếu niên (13-14 tuổi). Điều này thể hiện rõ từ việc tộc trưởng chọn một nữ hầu cho anh ta - một người được cho là khiến anh ta hài lòng trong phòng ngủ, nếu chúng ta đang cố tỏ ra tinh tế. Nếu nhân vật của anh ta là một người ở tuổi vị thành niên / đầu độ tuổi 20, tôi chỉ cảm thấy xấu hổ. Do cách viết tiểu thuyết, tôi nghĩ điều này áp dụng cho hầu như tất cả các diễn viên / nữ diễn viên trong phim - Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu, Lý Thấm.

 Hậu cung Như Ý truyện - Châu Tấn 

Cuối cùng, chúng ta có Châu Tấn từ Hậu cung Như Ý truyện. Tôi chắc chắn tôi không phải là người đầu tiên đề cập đến điều này, nhưng vài tập đầu tiên bắt đầu với việc Như Ý có lẽ khoảng 16 tuổi. Có rất nhiều thứ có thể được thực hiện với trang điểm, tóc, ánh sáng và trang phục, nhưng không ai trong số này có thể xóa bỏ được gần 30 năm tuổi của phụ nữ. Bộ phim nhảy nhanh đến tám năm trước và tôi vẫn thấy đáng tin khi Châu Tấn đóng vai một người phụ nữ ở giữa độ tuổi 20.

Không giống như Độc bộ thiên hạ, tôi không nghĩ sẽ không có ý nghĩa khi có một nữ diễn viên khác đóng nhân vật Như Ý trong vài tập đầu tiên. Nó cũng có thể ngăn cản khán giả xem phim nếu các nhân vật chính không xuất hiện trong tập đầu tiên. Đôi khi đây chỉ là một sự lựa chọn phải được thực hiện. Một mặt, nó có thể giúp tiếp thị bộ phim dễ dàng hơn nếu các vai chính xuất hiệntrong nhiều tập hơn và có thể hiệu quả hơn về chi phí để có ít nữ diễn viên hơn. Mặt khác, điều này đôi khi khiến khán giả nhướn mày và khiến hành động và tương tác của các nhân vật trở nên hơi kỳ lạ.

BÀI VIẾT

Nga Cao

TIN TÀI TRỢ