, ngày tháng ,

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danh

Phim chiếu rạp

Như một định lý, dường như nhắc đến Superman là chúng ta nói tới Clark Kent hay Kal-El. Tuy nhiên, trong lịch sử của DC comic, có nhiều hơn 1 Superman và không phải ai trong số đó cũng là người tốt.

1. Apollo

Apollo là một trong những Superman nổi tiếng của DC. Anh ta không có bất kỳ điểm chung nào với quá khứ của Clark Kent nhưng lại sở hữu nhiều năng lực tương tự từ siêu sức mạnh, siêu tốc độ đến sự bất hoại heat-vision.

Apollo - Phiên bản khác của Superman. Hình minh họa.

Apollo - Phiên bản khác của Superman. Hình minh họa.

Sinh ra, Apollo là một con người bình thường, anh gia nhập quân đội và được trao cho quyền năng to lớn. Về sau, Apollo tham gia vào “The Authority”, một phiên bản khác của Justice League.

Bộ đôi Apollo và Midnighter. Hình minh họa.

Bộ đôi Apollo và Midnighter. Hình minh họa.

Tuy nhiên, khác với Superman, Apollo đã có những thời điểm “điên cuồng” khi dùng sức mạnh siêu phàm để giết người, trả thù. Điều đáng nói là phương thức hành động có phần tàn nhẫn khi anh ta làm nát đầu của một người đàn ông trong chớp mắt.

2. Superman phát xít

Hắn được gọi là Overman, phiên bản đáng sợ của Man of Steel, người thần tượng Hitler và đảng Quốc Xã, làm mọi việc theo tư tưởng đó và sẵn sàng trừ khử mọi kẻ thù 1 cách tàn nhẫn mà không hề chớp mắt.

Overman và Leatherwing. Hình minh họa.

Overman và Leatherwing. Hình minh họa.

3. Dru-Zod

Superman của vũ trụ này không phải là Kal-El, mà thay vào đó lại là chàng trai khác mang trong mình bóng tối của Krypton. Trước khi nó bị tiêu diệt, một đứa trẻ có tên Dru-Zod được sinh ra nhưng lại có xu hướng tâm thần.

Superman phiên bản Dru-Zod.

Superman phiên bản Dru-Zod.

Kết quả là Zod đã giải phóng một virus chết người, khiến hàng trăm, hàng ngàn người chết. Vì điều này, cậu bé bị bắt giam và phải trả giá cho những gì đã gây ra. Năm 1940, chính phủ Mỹ đã vội vã cố gắng thực hiện dự án dịch chuyển không gian nhưng thất bại thảm hại. Tuy nhiên nó lại tạo một lỗ hổng trong Phantom Zone, và Dru-Zod nhanh chóng trốn thoát!

Khi tới Trái Đất, Zod tỏ ra như 1 đứa trẻ bị mất trí nhớ và nhanh chóng được chính phủ gửi về nuôi dưỡng tại 1 trang trại ở Kansas dưới cái tên Clark Kent!

4. Flashpoint Superman

Trong Flashpoint, tàu của Kal-El gặp nạn và đổ bộ xuống Metropolis, giết chết hơn 35 nghìn người. Kết quả “người ngoài hành tinh” này bị chính phủ bắt giam. Kal-El lớn lên khi không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dẫn đến việc có 1 dáng vẻ mỏng manh và yếu đuối rõ rệt.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhTrong thời gian này, anh gặp nhà khoa học Sam Lane và con gái Lois. Đương nhiên, Kal-El ngay lập tức rơi vào lưới tình.

Sau này, Flash và Cyborg đã đột nhập vào cơ sở để giải cứu anh nhưng họ chỉ tìm thấy Kal-El gầy gò và đầy sợ hãi. Đến lúc thoát ra ngoài, ánh mặt trời đã đem lại sức mạnh to lớn mà Kal-El không thể kiểm soát được. Và Flashpoint Superman bắn heat-vision liên tục trước khi bay thẳng lên trời và mất tích.

5. Superman - Con nuôi của Darkseid

Series Superman: The Dark Side là bộ truyện mà người đọc sẽ có nhiều bất ngờ khi Kal-El được nuôi dạy bởi kẻ độc tài Darkseid. Trong đó, Darkseid biến Kal trở thành chiến binh bất khả chiến bại. Hắn mang trên mình bộ giáp màu đen - đỏ mỗi khi đi chinh phạt.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhTrong một lần đến Trái Đất, Kal-El đã gặp Lois Lane và Lex Luthor. Anh ta ngạc nhiên vô cùng và muốn ở lại. Thậm chí câu chuyện còn có 1 kết thúc có hậu khi Kal-El kết hợp với con người để đánh bại cha mình Darkseid!

6. Con trai của Zod

Trong Justice League: Gods and Monsters, siêu nhân không phải Kal-El mà là 1 người khác khá bất ngờ: Chính tướng Zod đã gửi con tàu xuống Trái Đất. Sau khi va chạm, cậu bé bên trong được 1 gia đình Mexico nhận nuôi và được đặt tên là Hernan Guerra.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhỞ đây, Hernan không mặc trang phục truyền thống của Superman và cũng không có tư tưởng nhân từ với kẻ địch. Mọi tội ác đều phải trả giá và Hernan không ngần ngại khi phải giết người!

Superman Guerra thành lập Justice League với Batman và Wonder Woman của vũ trụ này. Mong muốn cuối cùng là giúp đỡ nhân loại bằng cách làm việc bên cạnh chính phủ, họ có thể duy trì hòa bình và duy trì trật tự.

7. Siêu sao Superman

Thay vì được tìm thấy bởi gia đình Kent, chàng trai Kryptonian trẻ tuổi được nhận nuôi bởi trung tâm xã hội.Tên anh ta là Dale.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhKhi trưởng thành, với sức mạnh siêu phàm, không khó để Dale trở thành một huyền thoại thể thao thế giới. Từ bóng rổ, bóng chày đến bóng đá, bộ môn nào Dale cũng giành được vô số huy chương và giải thưởng. Chính sự thành công về thể thao đó đã mang lại nickname ấn tượng: Superman!

Sau này, Dale xây dựng công ty riêng cho mình và trong một khoảnh khắc của sự cao ngạo, anh quyết định sản xuất bộ phim Superman. Loạt phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu của siêu anh hùng với tất cả sức mạnh vốn có của Man of Steel.

8. Frankenstein Superman

Không khó để đoán được tính cách của Superman trong phiên bản này. Đây có thể là Superman kỳ quái nhất từng được sáng tạo ra. Cuối thế kỷ 17, nhà khoa học Vicktor Luthor bị ám ảnh về việc hồi sinh người chết, chính điều này hủy hoại mối quan hệ giữa ông và hôn thê, Elois Edge.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhBất ngờ, Luthor tìm thấy con tàu Kryptonian gặp nạn cùng với một đứa trẻ chết bên trong. Sau đó ông sử dụng công nghệ Kryptonian bên trong con tàu để xây dựng một ma trận hồi sinh.

Thật không may, giống như câu chuyện của Shelley ban đầu, sinh vật to lớn được hồi sinh đã chạy trốn khỏi phòng thí nghiệm và gây ra vô số rắc rối.

9. Civil War Superman

Trong Superman: A Nation Divided, con tàu đã hạ cánh ở Kansas vào thế kỷ 19 ngay trước khi bắt đầu cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Ở đây, chàng trai Kryptonian trẻ tuổi được biết đến với cái tên Atticus Kent. Khi chiến tranh nổ ra Atticus hăng hái tham gia quân đội Liên minh, sẵn sàng đấu tranh cho tự do.

Những phiên bản Superman 'điên cuồng' nhất mà bạn chưa từng nghe danhTrong trận Vicksburg, sức mạnh siêu nhiên của Civil War Superman trở nên rõ ràng khi anh bị trúng một quả bom mà không hề hấn gì. Sau đó, anh được coi là vũ khí bí mật của Liên minh. Thậm chí đã được gửi đến Washington D.C. để gặp Abraham Lincoln. Cuối cùng, Kent tìm lại được nguồn gốc thực sự của mình khi vô tình thấy con tàu ngày xưa.

Phúc Logic

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác