Cô gái đến từ hôm qua - phim điện ảnh lấy bối cảnh tuổi học trò được mong đợi nhất năm 2017, cuối cùng cũng đã công chiếu. Chỉ sau 2 buổi họp báo ra mắt phim và một ngày trình chiếu sớm, thế nhưng bộ phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã nhận được nhiều sự khen ngợi, đánh giá tốt từ khán giả đại chúng lẫn những người bạn, người đồng nghiệp trong nghề cùng với giới chuyên môn và các nghệ sĩ Việt Nam.

Hai diễn viên nhí Minh Khang và Hà Mi trong Cô gái đến từ hôm qua Hai diễn viên nhí Minh Khang và Hà Mi trong Cô gái đến từ hôm qua

Đạo diễn Đức Thịnh khen ngợi Phan Gia Nhật Linh “đã kể đúng tinh thần của tác phẩm văn học. Lãng đãng, mơ mộng, bẽn lẽn của tuổi học trò thế hệ 8x. Song hành mối tình tiểu học và mối tình trung học…Là những cảm xúc con trai, con gái trong sáng hồn nhiên. Mạch lạc, dễ xem và rất đáng xem.”. Không chỉ vậy, về diễn xuất của Ngô Kiến Huy, ông xã của diễn viên Thanh Thúy cũng không tiếc lời nhận xét về sự tiến bộ rõ nét trong diễn xuất: “Anh làm chủ được nhân vật của mình trong suốt độ dài của bộ phim, làm khán giả tin những ngây thơ, vụng dại của nhân vật dù anh đã qua tuổi ô mai…”

Đạo diễn Đức Thịnh hào hứng sau khi xem. Đạo diễn Đức Thịnh hào hứng sau khi xem.

Trong khi đó, đạo diễn Hồng Ánh - người vừa được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao cho bộ phim Đảo của dân ngụ cư - đã dành nhiều cảm xúc sau khi xem phim: “Hồi đi học mình ngưỡng mộ lắm các bạn nữ vừa đẹp, nhà có điều kiện lại còn học giỏi, một lớp có vài bạn thôi chứ mấy và cả khối không quá nhiều bạn như vậy, đã thế những bạn giỏi và đẹp họ thường chơi thân với nhau, các bạn xuất hiện ở đâu là sáng bừng cả một góc sân. Ôi! Áo trắng thiên thần.”.

Đạo diễn Hồng Ánh không ngần ngại chia sẻ hình ảnh mình thời còn đi học ngay trong bài viết về Cô gái đến từ hôm qua. Đạo diễn Hồng Ánh không ngần ngại chia sẻ hình ảnh mình thời còn đi học ngay trong bài viết về Cô gái đến từ hôm qua.

Chị kết luận: “Vậy đó, xem phim Cô gái đến từ hôm qua xong mình có thể kể liên tu bất tận về những câu chuyện của một thời áo trắng khi internet chưa tràn vào Việt Nam, xem phim xong đi tìm nghe lại một loạt các ca khúc đã đi cùng năm tháng học sinh như: Phượng hồng, Tuổi hồng thơ ngây, Vĩnh biệt mùa hè, Tình thơ, Bồ câu không đưa thư, Vào hạ, Cây đàn sinh viên, Người ta cứ nói, Tình thôi xót xa…”. 

Tuổi học trò đáng nhớ với những tà áo dài trắng thướt tha. Tuổi học trò đáng nhớ với những tà áo dài trắng thướt tha.

Đạo diễn Việt kiều Danny Đỗ, người chưa từng trải qua tuổi thơ ở Việt Nam, đã tỏ ra hào hứng sau khi xem Cô gái đến từ hôm qua:  “Phan Teu's Co gai den tu hom qua movie is a glimpse to a youth I would of had if I lived in Vietnam! Powerful visuals and great performances all around! Salute my bro” (Tạm dịch: Bộ phim là cái nhìn thoáng về tuổi trẻ mà tôi sẽ có nếu sống tại Việt Nam. Những hình ảnh mạnh mẽ và diễn xuất rất tuyệt. Chúc mừng người anh).

Đạo diễn Danny Đỗ (thứ hai từ bên phải sang) cùng Kathy Uyên và những người bạn trong buổi ra mắt phim Cô gái đến từ hôm qua. Đạo diễn Danny Đỗ (thứ hai từ bên phải sang) cùng Kathy Uyên và những người bạn trong buổi ra mắt phim Cô gái đến từ hôm qua.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chúc mừng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vì “đã thành công với mạch cảm xúc của Cô gái đến từ hôm qua. Riêng đoạn “Tôi gặp tôi” ở trường đoạn thất tình, quá xuất sắc, thốn tim anh nha“. Bên cạnh đó, nhiều cảm xúc của đạo diễn Em chưa 18 trỗi dậy khi Việt An trao cho Thư 1 quyển sách: “Dù chỉ là cái gáy sách thoáng qua, anh đã thốt lên “Con tàu trắng”! Sách gối đầu giường hồi nhỏ mà sau này có cho Danis Nguyen mượn với lời dặn, “giữ thật kỹ nha! “. Nay thấy được nhắc lại và trân trọng trong phim…”

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (thứ ba từ phải sang) cùng những người thân, bạn bè và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Đạo diễn Lê Thanh Sơn (thứ ba từ phải sang) cùng những người thân, bạn bè và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Nữ diễn viên Cát Phượng thì lại lên tiếng cảm ơn Phan Gia Nhật Linh “đã mang đến hơi thở lạ cho người xem. Bồi hồi nhớ lại khoảng trời cắp sách đến trường, xúc động lắm tình bạn - tình yêu của thuở học trò khi xa nhau và gặp lại nhau!”. Thậm chí chị còn kêu gọi “toàn xã hội nên xem nhé. Phim sẽ nhắc nhớ ta nhiều kỷ niệm thời cắp sách ùa về!”. 

Cát Phượng bên cạnh bạn trai Kiều Minh Tuấn trong buổi ra mắt phim. Cát Phượng bên cạnh bạn trai Kiều Minh Tuấn trong buổi ra mắt phim.

“Soái ca” Hứa Vĩ Văn tỉ tê tâm sự: “Đây không chỉ là phim , đây là một món quà cho thời Mực Tím của chúng ta” và khen ngợi đạo diễn “đã dùng rất nhiều trí tưởng tượng để vẽ ra câu chuyện bằng những kỹ xảo như một giấc mơ để kể và nó đã hiệu quả thuyết phục”, dù trước đó anh khá lo lắng khi biết người bạn Phan Gia Nhật Linh có ý định chuyển thể phim này “vì câu chuyện thật ra nó quá nhẹ nhàng”. 

Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9x có mặt trong buổi ra mắt phim. Hứa Vĩ Văn và Diễm My 9x có mặt trong buổi ra mắt phim.

Có thể thấy, với những thành công bước đầu của Cô gái đến từ hôm qua, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng và cảm xúc cho khán giả, đồng thời có được những con số doanh thu cao dẫu đang cạnh tranh với nhiều phim điện ảnh Hollywood lớn như Spider-man: Homecoming, War for the Planet of the Apes