Morbius

Ma cà rồng Morbius của Jared Leto liệu có khác với bản truyện tranh?

Nguyễn Trần Đăng KhoaĐăng lúc

Trailer bộ phim "Morbius" đã chính thức được ra mắt. Đây là lần đầu tiên sau cả năm, các fan được chứng kiến vẻ ngoài đáng sợ của Jared Leto trong vai ma cà rồng Morbius

Sau bao nhiêu năm chờ đợi, cuối cùng thì Morbius, ma cà rồng của hãng Sony Pictures cuối cùng cũng đã ra mắt khán giả trên toàn thế giới. Nhưng liệu phiên bản điện ảnh có khác với những gì người xem đã được biết đến qua nguyên tác truyện tranh?

Michael Morbius được tạo ra bởi hai tác giả Roy ThomasGil Kane vào năm 1971. Trong nguyên tác truyện tranh, nhân vật này là một kẻ phản diện và là kẻ thù của Peter Parker - Spider Man. Michael là một nhà khoa học bị mắc bệnh về máu. Anh biết được rằng, chẳng có loại thuốc hay phương pháp chữa bệnh nào có thể cứu anh khỏi căn bệnh này, vậy nên Michael đã tự tạo huyết thanh cho chính mình nhằm gây đột biến gene.

Việc nhân vật này vẫn giữ mối liên kết với Spider Man đồng nghĩa với việc Sony Pictures sẽ là hãng phim sở hữu bản quyền của nhân vật này. Jared Leto, nam diễn viên đảm nhận vai diễn Joker của Vũ trụ DC chính là cái tên được chọn để hóa thân thành nhân vật này. Trước khi trailer của bộ phim ra mắt, đã có rất nhiều hình ảnh bị rò rỉ về nam diễn viên trong bộ trang phục của ma cà rồng Morbius, và hầu hết đều được lan truyền chóng mặt bởi các fan, đặc biệt là những ai có hứng thú với vũ trụ mà Sony đang xây dựng.

Sau khi trailer ra mắt, cuối cùng thì hình ảnh mà các fan mong đợi cuối cùng cũng chính thức được hé lộ. Có vẻ như Sony đã quyết định trung thành với hình tượng mà họa sĩ Gil Kane thiết kế cho nhân vật này. Morbius được khắc họa như là một sinh vật tàn bạo bị biến đổi gene nhờ huyết thanh. Đôi mắt của hắn vô cùng hoang dại và độc ác, cùng với chiếc mũi giống với loài dơi. Hàm răng sắc dọn cũng là một nét đặc trưng không thể bỏ qua, không chỉ với Morbius, mà là với bất kì ma cà rồng nào.

Điểm khác biệt có lẽ là duy nhất so với phiên bản truyện tranh, đó chính là Michael Morbius trở nên đầy đặn hơn sau khi biến đổi, trong khi ở bản gốc, hắn vẫn luôn có hình dạng vô cùng xanh xao, gầy gò. Kèm theo vẻ ngoài độc nhất là chiếc áo choàng màu đen hoàn toàn tương phản với nước da trắng của hắn. Chính trang phục như vậy tăng thêm phần bí ẩn và đáng sợ cho nhân vật này.

Việc cho ra mắt phần phim riêng về nhân vật Morbius có vẻ như là một bước đi vô cùng mạo hiểm của Sony, và thậm chí đến cả khi trailer phim được ra mắt, các fan vẫn còn rất nhiều hoài nghi về chất lượng phim, cũng như vai trò của nhân vật này đối với vũ trụ các siêu ác nhân của Sony.

Trailer phim “Morbius”.

BÀI VIẾT

Nguyễn Trần Đăng Khoa

THEO

Screenrant