Là một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng trên thế giới, Amityville được biết đến bởi vụ án mạng kinh hoàng cùng những bí ẩn chưa có lời giải. Từ cuối thập niên 70 đến nay đã có đến hàng chục phim kinh dị xoay quanh địa điểm nổi tiếng này, điều đó cho thấy sức hút về ngôi nhà Amityville này vẫn chưa hề hạ nhiệt. Cùng tìm hiểu lại về vụ thảm sát trong đêm và những câu chuyện kì lạ liên tục diễn ra tại đây.

Ngôi nhà Amityville nơi xảy ra loạt chuyện bí ẩn. Ngôi nhà Amityville nơi xảy ra loạt chuyện bí ẩn.

Vụ thảm sát khởi nguồn

Được công chúng gọi dưới cái tên Ngôi nhà Amityville, nhưng thực chất ngôi nhà nằm ở 112 Ocean Avenue, một hạt thuộc thị trấn Babylon, Suffolk County, New York. Ngôi nhà này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau vụ án mạng kinh hoàng chết 6 mạng người. Đó là buổi tối 13/11/1974, sở cảnh sát hạt Suffolk nhận được một cuộc gọi từ khu dân cư Amityville. Một cảnh kinh hoàng đang chờ các cảnh sát trong ngôi nhà 112 Ocean Avenue: 6 thành viên trong ngôi nhà đều bị bắn chết khi đang nằm trên giường.

Xác chết của cha mẹ Ron Defeo, ông Ron, Sr. (bên phải) and Louise (bên trái) trong phòng ngủ của họ. Xác chết của cha mẹ Ron Defeo, ông Ron, Sr. (bên phải) and Louise (bên trái) trong phòng ngủ của họ.
Thi thể của em gái Ron Defeo - Dawn, 18 tuổi. Thi thể của em gái Ron Defeo - Dawn, 18 tuổi.
Thi thể em trai 12 tuổi của Ron - Mark. Thi thể em trai 12 tuổi của Ron - Mark.
Chiếc giường Mark bị sát hại trên đó. Chiếc giường Mark bị sát hại trên đó.
Em gái 13 tuổi của Ron - Allison. Em gái 13 tuổi của Ron - Allison.
John Matthew - Em trai của Ron bị giết khi mới 9 tuổi. John Matthew - Em trai của Ron bị giết khi mới 9 tuổi.
Nơi John Matthew bị sát hại. Nơi John Matthew bị sát hại.
Những nạn nhân trong gia đình do Ron sát hại. Những nạn nhân trong gia đình do Ron sát hại.

Các cuộc điều tra của cảnh sát đã tiết lộ, Ronald DeFeo Junior là sát nhân đã giết cha mẹ và bốn người anh em bằng một khẩu súng trường. Vụ án được khép lại với việc Ronald DeFeo Junior vẫn còn bị giam giữ với án tù 150 năm. Ronald DeFeo Junior trước đó đã khai với quan tòa, hắn giết chết cha mẹ và bốn anh chị em sau khi nghe thấy những “giọng nói” như bùa mê buộc hắn phải giết người vang lên từ ngôi nhà và tội ác cứ thế xảy ra đầy kinh hoàng.

Chân dung Ronald DeFeo Junior - Kẻ sát hại cha mẹ, 2 em trai và 2 em gái của mình. Chân dung Ronald DeFeo Junior - Kẻ sát hại cha mẹ, 2 em trai và 2 em gái của mình.

Nguồn cảm hứng bất tận về ngôi nhà ma ám

Bỏ ngoài tai quá khứ khủng khiếp ở nơi đây, chủ một công ty địa ốc là ông George Lutz cùng với vợ là Kathy vẫn một mực tin rằng đấy chắc chắn là “ngôi nhà mơ ước của mình” và vung tiền để trở thành những người chủ mới. Để thấy an toàn hơn sau những lời bàn tán, họ gọi linh mục đến cầu nguyện cho ngôi nhà. Những rắc rối ập đến khi những vị linh mục đều bị đuổi khỏi đó bởi giọng nói bí ẩn chứa đầy sự oán giận vang lên ở trong nhà.

Ông bà Kathy and George Lutz năm 1977. Ông bà Kathy and George Lutz năm 1977.

Nhưng sự kiện này chỉ mới là sự khởi đầu cho hàng loạt rắc rối nghiêm trọng hơn đổ xuống. Bà Kathy là người đầu tiên bị dọa chết khiếp khi bị những cánh tay vô hình xiết chặt lấy hay trên da tự nhiên xuất hiện đầy vết bỏng. George cũng chẳng khá khẩm hơn vợ mình là bao, ông thường xuyên nghe thấy những âm thanh bí ẩn. Trong khi cô con gái út Elly của gia đình lại nghe thấy tiếng rình rập bên ngoài cửa sổ dù chẳng có bất kỳ ai nấp ở ngoài vườn.

Gia đình George Lutz năm 1977. Gia đình George Lutz năm 1977.
James Brolin and Margot Kidder đóng vai George & Kathy Lutz trong phim The Amityville Horror (1979) với doanh thu 86 triệu USD vào thời điểm đó. James Brolin and Margot Kidder đóng vai George & Kathy Lutz trong phim The Amityville Horror (1979) với doanh thu 86 triệu USD vào thời điểm đó.

Trong một đêm các hiện tượng diễn ra dồn dập, gia đình của George Lutz quyết định phải lập tức rời khỏi căn nhà đó. Chuyển đến vào ngày 18/12/1975 và rời khỏi vào 14/01/1976, tính ra gia đình Lutz đã quả cảm chịu đựng ngôi nhà trong 28 ngày. Dù cho câu chuyện này vẫn còn gây tranh cãi, song nó đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho hàng loạt tác phẩm thuộc hàng ăn khách nhất. Phim kinh dị Amityville: The Awakening chính là tác phẩm gần nhất làm về Ngôi nhà Amityville này.

Báo chí nước ngoài đưa tin về căn nhà ma ám. Báo chí nước ngoài đưa tin về căn nhà ma ám.
Ngôi nhà được rao bán với giá 80,000 USD. Ngôi nhà được rao bán với giá 80,000 USD.

 Amityville: The Awakening (tên tiếng Việt: Amityville: Quỷ dữ thức tỉnh) sẽ được dẫn dắt bởi đạo diễn kiêm biên kịch tài ba là Franck Khalfoun và Blumhouse Production - nhà sản xuất loạt phim kinh dị “Insidious” và “Paranormal Activity”, có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Bella Thorne, Jennifer Jason Leigh, Cameron Monaghan, Jennifer Morrison và Mckenna Grace.

Một số hình ảnh trong phim:

Sợ khiếp vía với những câu chuyện về ngôi nhà ma ám Amityville nổi tiếng nhất thế giớiSợ khiếp vía với những câu chuyện về ngôi nhà ma ám Amityville nổi tiếng nhất thế giớiSợ khiếp vía với những câu chuyện về ngôi nhà ma ám Amityville nổi tiếng nhất thế giới

Sợ khiếp vía với những câu chuyện về ngôi nhà ma ám Amityville nổi tiếng nhất thế giới

Sợ khiếp vía với những câu chuyện về ngôi nhà ma ám Amityville nổi tiếng nhất thế giới

Trailer phim Amityville: The Awakening.

Với đầy đủ yếu tố như kịch bản lôi cuốn, dàn diễn viên nổi tiếng, tài năng và hợp vai, không ngoa khi khẳng định, Amityville: The Awakening là một phim kinh dị đáng xem trong năm nay. Phim dự kiến khởi chiếu từ 22/09 trên toàn quốc.