Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhKhung cảnh đầu tiên của movie Mê cung trong thành phố cổ là hình ảnh Kazuha lúc 9 tuổi mặc bộ áo Kimono rực rỡ, thắt hai bím tóc xinh xinh, chơi đùa dưới tán hoa anh đào, cơn mưa hoa  anh đào đầu xuân càng khiến khung cảnh thêm thơ mộng. Cậu chàng Hattori đứng trong đền thờ, nhìn qua khung cửa sổ, cậu nhóc 9 tuổi ngây người khi lần đầu tiên nhìn khung cảnh hoa mỹ ấy, cậu say đắm nhìn cô bé đang chơi đùa. Nhưng đáng tiếc, cậu không nhận ra người đó là Kazuha - người bạn thân từ nhỏ cùng đến Kyoto du lịch lần này với cậu. Và trong tâm khảm của cậu nhóc năm đó, người con gái với bộ Kimono đỏ rực chơi đùa dưới cơn mưa hoa anh đào thơ mộng ấy chính là mối tình đầu của cậu.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền định

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhTám năm sau, Conan và Ran đã gặp Hattori và Kazuha tại Kyoto. Conan và Hattori cùng giải quyết một vụ án, trong lúc đó, Kazuha lại buồn rầu tâm sự với Ran rằng Hattori đến Kyoto ngoài trừ phá án còn muốn tìm lại mối tình đầu của cậu. Kazuha đã ghen một cách rất đáng yêu, khiến các fan của cặp đôi này  trách Hattori không nhận ra Kazuha là người con gái cậu say đắm năm ấy.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhTrong một lần truy bắt thủ phạm, Hattori bị thương nặng, trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Kazuha đã can đảm chạy đến cứu Hattori và đuổi được thủ phạm đi. Trước khi ngất đi, Hattori còn trêu Kazuha là “bà chằn lửa”. Phải yêu nhau đến mức nào mới có thể sẵn sàng quên cả an toàn của bản thân mà cứu người kia? Chắc chắn Kazuha đã yêu Hattori còn hơn cả bản thân mình.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhLần này, Kazuha bị kẻ thủ ác bắt cóc, hắn hẹn Hattori một mình đến chùa Ngọc Lâm. Nhưng Hattoti lại bị ngất xỉu ngay lúc này vì vết thương lần trước còn chưa lành. Để cứu Kazuha, Conan đã nhờ đến sự giúp đỡ của Haibara để trở lại hình dáng là Kudo Shinichi. Shinichi đã cải trang thành Hattori đến cứu Kazuha. Mẹ của Shinchi vốn là diễn viên nổi tiếng quốc tế lại còn có biệt tài cải trang nên thuật cải trang củ Shinichi tuyệt đối không phải hạng xoàng.  Nhưng khi đến ngôi chùa, Kazuha đã nhận ra ngay người này không  phải là Heiji Hattori - người cô yêu. Một người con gái, ngày thường  phải bỏ ra bao nhiêu tâm tư mới có thể nhìn một lần đã biết người đến cứu cô không phải là Hattori mặc dù vẻ bề ngoài giống hoàn toàn.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhHattori trốn viện và chạy đến chùa Ngọc Long, vừa đúng lúc cứu được Shinichi và Kazuha. Lần này, các fan thật thỏa mãn và sung sướng khi được xem màn “anh hùng cứu mỹ nhân” không thể hoàn hảo hơn. Dù bị thương, dù kiếm thuật không bằng thủ phạm, nhưng Hattori vẫn đơn phương độc mã hạ từng tên đồng phạm, quyết bảo vệ Kazuha cho bằng được. Đến lúc này, cả người mù cũng nhận ra được tình cảm của Hattori dành cho Kazuha không chỉ dừng ở mức bạn bè bình thường được.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhĐến cuối phim, Hattori đã biết được Kazuha chính là mối tình đầu của mình nhưng cậu chàng ngốc nghếch vẫn quyết định giữ bí mật. Dù vậy, câu nói “ lương duyên tiền định” đã ứng nghiệm vào cặp đôi này.

Chưa dừng lại ở đó, trong phần phim Con mắt bí ẩn ngoài đảo xa, Hattori và Kazuha chỉ xuất hiện rất ít nhưng cũng để lại rất nhiều tình cảm trong lòng khán giả, đặc biệt là các fan của cặp đôi này. Cả hai cùng nhau đuổi theo tên tội phạm đến một nhà kho, ở đây, tên tội phạm muốn bắn vào Kazuha, chính là Hattori chạy đến thật nhanh, gọi thật to “KAZUHA” và đỡ đạn cho cô. Như đã nói ở trên, Hattori cũng đã yêu Kazuha hơn cả bản thân mình nên mới có thể trong lúc nguy hiểm, không suy nghĩ gì mà bất chấp tất cả bảo vệ cô. Thật sự quá lãng mạn.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền định

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhDetective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhTrong lòng các fan hâm mộ Detective Conan nói chung và cặp đôi Hattori - Kazuha nói riêng, hai người này chắc chắn là một cặp trời sinh. Họ cũng nhận ra tình cảm của đối phương dành cho mình nhưng không ai chịu bày tỏ trước, điều này gây nên nhiều ức chế cho các fan.

Nhưng các fan hãy yên tâm, các bạn có thể hoàn toàn mong chờ vào bước ngoặt tình cảm của đôi trẻ khi chính tác giả Aoyama Gosho dành hẳn movie 21 cho cặp đôi đáng yêu này với tên gọi Bản tình ca màu đỏ thắm.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền định

Trailer phim Conan 21: Bản tình ca đỏ thắm.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền định

Một đài truyền hình ở Osaka đột ngột phát nổ. Conan và nhóm bạn hoang mang không rõ mục đích của hung thủ. Sự xuất hiện của nhân vật mới Ooka Momiji càng khiến họ trở trở nên bối rối: cô nàng tự xưng là vị hôn thể của Heiji Hattori và là nhà vô địch giải đấu Karuta (một trò chơi thẻ truyền thống của Nhật Bản). Mặt khác, quán quân của giải Karuta tại Kyoto liên tiếp bị sát hại trong 2 năm liền. Trong khi hình ảnh vị quán quân mới Momiji được phát sóng trực tiếp trên truyền hình, một vụ án mạng khác lặng lẽ xảy ra.

Detective Conan: Hattori và Kazuha Lương duyên tiền địnhBí ẩn nào chôn giấu đằng sau những vụ án xảy ra tại Osaka và Kyoto? Heiji Hattori, Kazuha và Momiji sẽ kết thúc “tam giác tình yêu” của họ như thế nào? Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 8/9 trên toàn quốc. Các fan hãy ra rạp để ủng hộ cặp đôi này nào!