Sau gần 6 tuần chính thức công chiếu, doanh thu của siêu phẩm Avengers: Endgame khiến khán giả choáng ngợp: 2,715 tỷ USD toàn cầu, trong đó có 816 triệu USD từ phòng vé nội địa. Như vậy, bộ phim Avengers: Endgame đã vượt qua 760,5 triệu USD của tác phẩm Avatar tại Bắc Mỹ, và trước mặt là đối thủ duy nhất nhưng rất đáng gờm: Star Wars: The Force Awakens (936,6 triệu USD).

Tại thị trường toàn cầu, siêu phẩm Avengers: Endgame đang bám sát nút kỷ lục của bộ phim Avatar (2,788 tỷ USD) nhưng vẫn còn thua xa doanh thu của ông hoàng phòng vé nếu tính đến yếu tố lạm phát. Mở đầu hoành tráng tại Bắc Mỹ nhưng tỷ lệ sụt giảm doanh thu của Avengers: Endgame lại khá cao: 60,6% ở tuần thứ hai, 56,6% trong tuần ba và 50,7% tuần thứ tư (trong khi tốc độ bán vé của Avengers: Infinity War chỉ giảm lần lượt là 56,4% và 45% ở tuần thứ hai và thứ ba).

Ở thời điểm hiện tại, bộ phim “Avengers: Endgame” vẫn có khoảng cách doanh thu 73 triệu USD với siêu phẩm Avatar vì loạt tựa phim hấp dẫn ồ ạt ra rạp trong mùa hè năm 2019. Ở thời điểm hiện tại, bộ phim “Avengers: Endgame” vẫn có khoảng cách doanh thu 73 triệu USD với siêu phẩm Avatar vì loạt tựa phim hấp dẫn ồ ạt ra rạp trong mùa hè năm 2019.

Ở thị trường nội địa, trong ngày 03/06 vừa qua, siêu phẩm đến từ MCU chỉ đạt doanh thu 869,8 đô, giảm 82,1% so với số tiền thu được ngày trước đó. Như vậy, tác phẩm Avengers: Endgame lần đầu rơi xuống doanh thu ngày dưới 1 triệu USD ở quê nhà Bắc Mỹ. Trong khi đó, doanh thu tuần thứ 4 và thứ 5 của tác phẩm nhà Marvel chỉ lần lượt là 39,9 đô và 26,36 đô, cùng với tốc độ sụt giảm doanh thu lớn hơn hẳn bộ phim tiền nhiệm Avengers: Infinity War. 

Cơ hội vượt qua Avatar của Avengers: Endgame ngày càng mong manh ảnh 1

Ra mắt hoành tráng và được kỳ vọng sẽ đạp đổ ngôi vương mà ông hoàng Avatar đã thống trị suốt một thập kỷ qua, nhưng giờ đây, tác phẩm Avengers: Endgame lại cho thấy cơ hội soán ngôi vô cùng mong manh. Đến nay, bộ phim khép lại giai đoạn đầu của đế chế MCU còn cách vị trí đứng đầu 73 triệu USD. Nếu mang con số 73 triệu USD ra để nói vào những ngày đầu công chiếu, người hâm mộ Marvel hoàn toàn có thể tin rằng tác phẩm Endgame chẳng bao lâu sẽ chễm chệ ở ngôi vị đứng đầu. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, khoảng cách này lại trở nên xa xôi hơn bao giờ hết.

Kể từ ngày 12/05 cho đến nay, tốc độ bán vé của Avengers: Endgame liên tục bị ảnh hưởng bởi những bộ phim đa dạng thể loại khác ồ ạt tấn công phòng vé như phim chuyển thể từ game Pokémon: Ditective Pikachu, phim hành động của sát thủ John Wick, Aladdin phiên bản live-action và gần đây là quái thú Godzilla trong phim Godzilla: King of the Monsters. Đáng chú ý, tất cả các tác phẩm này đều thành công ngoài trông đợi của giới mộ điệu: John Wick dù kén khán giả nhưng vẫn kiếm tiền tốt, Aladdin phiên bản người đóng từng bị dự đoán là “bom xịt” song lại đem đến cho người hâm mộ cái nhìn khác, Godzilla: King of the Monsters được đánh giá là phim hay nhất trong Vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse.

“Avengers: Endgame” tri ân nhiều siêu anh hùng cốt cán nhà Marvel. “Avengers: Endgame” tri ân nhiều siêu anh hùng cốt cán nhà Marvel.

Không dừng lại ở đó, thời gian sắp tới, nhóm thú cưng trong The Secret Life of PetsDark Phoenix tiếp tục đua nhau ra rạp, đe dọa trực tiếp đến khả năng phá vỡ kỷ lục phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của tác phẩm Avengers: Endgame. 

Trong khi đó, khả năng Disney có những động thái nhằm thúc đẩy doanh thu cho Avengers: Endgame đến nay vẫn là câu hỏi lớn đối với người hâm mộ. Liệu “Nhà Chuột” sẽ nỗ lực để biệt đội siêu anh hùng phá vỡ kỷ lục của Avatar, hay chủ đích giữ ngôi vị đế vương cho tác phẩm này? Bởi lẽ, hiện tại, Disney đã hoàn toàn thâu tóm Fox và loạt phim Avatar với tác phẩm Avatar 2 sẽ chính thức ra rạp vào năm 2021. Như vậy, danh xưng “Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại” của tác phẩm do đạo diễn James Cameron cầm trịch sẽ là chỗ dựa vững chắc để Disney quảng bá cho dự án phim sắp tới Avatar 2.

Cơ hội vượt qua Avatar của Avengers: Endgame ngày càng mong manh ảnh 3Cơ hội vượt qua Avatar của Avengers: Endgame ngày càng mong manh ảnh 4

Màn khởi động rầm rộ của siêu phẩm Avengers: Endgame từng đặt ra hàng loạt tranh cãi cho giới mộ điệu, thậm chí có ý kiến cho rằng biệt đội siêu anh hùng sẽ phá vỡ kỷ lục của ông hoàng Avatar ngay cả khi tính đến yếu tố lạm phát. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, bộ phim đến từ MCU lại chật vật với khoảng cách doanh thu 73 triệu USD vì loạt tựa phim hấp dẫn ồ ạt ra rạp trong mùa hè năm 2019. Dù phim Avengers: Endgame hay siêu phẩm một thập kỷ trước Avatar nằm ở vị trí đứng đầu, “Nhà Chuột” sẽ vẫn có lợi, thế nhưng đối với người hâm mộ Marvel, việc biệt đội siêu anh hùng không thể phá vỡ kỷ lục sẽ để lại quá nhiều tiếc nuối.