Mới đây, bộ phim Joker do Joaquin Phoenix thủ vai chính đã chính thức phát hành các rạp chiếu phim và theo thống kê, nhiều người cho là nó đang hoạt động tốt tại phòng vé.

Một lần nữa, phản ứng của giới phê bình và khán giả về Joker đối nghịch nhau! ảnh 0

Joker là một trong những tác phẩm thú vị nhất năm 2019. Điều này không chỉ vì bản thân bộ phim, mà còn là những cuộc thảo luận và tranh cãi xung quanh nó nhất là từ những cảnh báo về bạo lực. Tất nhiên, tranh cãi có thể thúc đẩy sự quan tâm của khán giả đối với bộ phim, và đó dường như là lý do doanh thu bán vé của Joker ổn như vậy. Nó đã vượt xa doanh thu bán vé trước của Venom – một bộ phim giữ kỷ lục mở màn tháng 10. Với việc đã được phát hành, mọi người đang thảo luận về chất lượng tổng thể của bộ phim.

Một lần nữa, phản ứng của giới phê bình và khán giả về Joker đối nghịch nhau! ảnh 1

Như với hầu hết các tác phẩm khác, Joker có điểm số Rotten Tomatoes của cả nhà phê bình chuyên nghiệp và khán giả nói chung. Hiện tại, điểm các nhà phê bình giành cho Joker là 69%, tuy nhiên, điểm số khán giả dành cho nó đang là 93% – chênh lệch 24% với các nhà phê bình. Điều này dường như cho thấy rằng một số nhà phê bình không coi Joker là một bộ phim tuyệt vời, trong khi hầu hết khán giả rất thích nó.

Một lần nữa, phản ứng của giới phê bình và khán giả về Joker đối nghịch nhau! ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, điểm số của một bộ phim trên Rotten Tomatoes khác biệt đáng kể giữa các nhà phê bình và khán giả. Cả Rambo: Last Blood và Godzilla: King of the Monsters đều được khán giả vô cùng yêu thích, nhưng không phải là những tác phẩm được đánh giá cao từ các nhà phê bình. Một ví dụ nữa từ năm ngoái là Venom , chênh lệch 51% giữa các nhà phê bình và khán giả. Điểm của Joker chắc chắn là có khoảng cách ít hơn so với những bộ phim này, nhưng vẫn rất đáng chú ý.

Một lần nữa, phản ứng của giới phê bình và khán giả về Joker đối nghịch nhau! ảnh 3

Khi Joker công chiếu tại Liên hoan phim Venice, bộ phim đã nhận được màn vỗ tay kéo dài tám phút. Ngoài ra, bộ phim đã nhận được giải thưởng Sư tử vàng tại đây. Không chỉ vậy, mà người đứng đầu Liên hoan phim Venice tin rằng Joker sẽ là một ứng cử viên Oscar . Thật thú vị khi những đánh giá này đã không ảnh hưởng tới các nhà phê bình. Joker dường như không hướng tới mục đích thương mại nhiều vì họ nghiên cứu nhân vật theo kiểu Oscar bằng cách sử dụng tính cách của một nhân vật phản diện mang tính biểu tượng.

Một lần nữa, phản ứng của giới phê bình và khán giả về Joker đối nghịch nhau! ảnh 4

Mặc dù vậy, có vẻ như khán giả đang thưởng thức bộ phim nhiều hơn các nhà phê bình. Tuy nhiên, một số nhà phê bình đồng ý với người hâm mộ rằng vai diễn của nhân vật Joaquin Phoenix là đáng nhớ. Joker có thể sẽ là một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong nhiều năm tới.