Mới đây, Universal Pictures đã chính thức ấn định ngày phát hành cho phần tiếp theo của SingThe Croods.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 0

Được viết và đạo diễn bởi Garth Jennings, Sing được ra mắt vào năm 2016 với nội dung tập trung vào một cuộc thi ca hát của hàng loạt con vật. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên lồng tiếng khủng lần lượt là Matthew McConaughey, Scarlett Johansson, Seth MacFarlane... Với kinh phí sản xuất chỉ với 75 triệu USD, Sing đã thu về được hơn 634 triệu đô la tại phòng vé và nhận được hai đề cử Quả cầu vàng cho Bài hát gốc hay nhất và Phim hoạt hình hay nhất.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 1

Đối với The Croods, bộ phim là cuộc phiêu lưu tiền sử được phát hành lần đầu vào năm 2013 với Nicolas Cage, Emma StoneRyan Reynold tham gia vào lồng tiếng. Với ngân sách của The Croods là 135 triệu đô la, bộ phim đã thu về được hơn 587 triệu đô la trên toàn cầu và mở đường cho phần tiếp theo. Ngoài ra, The Croods còn nhận được đề cử Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 2

Theo Deadline, Universal Pictures đã quyết định ấn định lại ngày phát hành của hai bộ phim hoạt hình này. Ban đầu, Sing 2 được lên kế hoạch phát hành vào ngày 23/12 năm 2020, nhưng bây giờ, vị trí đó sẽ thuộc về The Croods 2 – tác phẩm trước đó được dự kiến ra mắt vào ngày 18/9 cùng năm.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 3

Sing 2 bị đẩy lùi lịch ra mắt sáu tháng và sẽ chính thức ra rạp vào ngày 2/7 năm 2021. Dựa trên lịch ra mắt mới, The Croods 2 sẽ cạnh tranh trực tiếp với phần tiếp theo của Avatar do James Cameron đạo diễn và được phân phối bởi Disney. Bộ phim Avatar gốc năm 2009 đã kiếm được gần 3 tỷ đô la tại phòng vé và khiến nó trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 4

Đối với Illumination, Sing 2 sẽ được diễn ra sau sự kiện của Đẳng cấp thú cưng 2 (tháng 6/2019) và Minions 2 (tháng 7/2020). Gần đây nhất, Illumination  – đã phát hành Despossible Me 3 vào năm 2017 và thu về 1 tỷ đô la tại phòng vé, và tiếp theo là The Grinch của vào năm 2018. Trong thập kỷ qua, các bộ phim Illumination thường có kinh phí là 70 triệu usd.

Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 5Phần tiếp theo của Sing và The Croods đã ấn định ngày ra mắt chính thức: Đối đầu với bom tấn Avatar 2! ảnh 6

The Croods 2 sẽ đánh dấu bộ phim thứ 39 của DreamWorks Animation. Đối với bộ phim Spooky Jack năm 2021, DreamWorks sẽ hợp tác với Blumhouse Productions. Tháng 2 vừa qua, hãng phim này đã phát hành How to Train Your Dragon: The Hidden World và thu về thành công khá lớn.

Hãy cùng chờ đợi đến khi hai bộ phim này ra rạp nhé!