Mới đây, Powerstar đã công bố bảng xếp hạng nữ ngôi sao quyền lực, sở hữu chỉ số ảnh hưởng lớn nhất Hoa ngữ năm 2019. Kết quả dựa trên thống kê tương tác, bình chọn từ các phiếu bầu của cư dân mạng, người hâm mộ về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của những nữ diễn viên hàng đầu trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc trong một năm qua.

Nữ diễn viên quyền lực 2019: Dương Tử đánh bại Dương Mịch, Trịnh Sảng loại khỏi top 10, Lưu Diệc Phi không phải là minh tinh lưu lượng ảnh 0

Những cái tên trong top 10 này đều là những minh tinh lưu lượng. Tuy nhiên, duy chỉ một người được xem là nửa minh tinh lưu lượng. Cô ấy chính là Lưu Diệc Phi, người đứng ở vị trí thứ 5. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Trên thực tế, Lưu Diệc Phi là một trong những tiểu hoa đán sinh sau năm 85 nổi tiếng như Dương MịchTriệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi và Angela Baby. Những người này chủ yếu tham gia vào các dự án phim truyền hình nhưng Lưu Diệc Phi chăm chỉ hoạt động bên lĩnh vực phim điện ảnh.

Lưu Diệc Phi. Lưu Diệc Phi.

Theo đó, lưu lượng truy cập của cô ấy đạt mức trung bình cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, độ nổi tiếng quốc dân của Lưu Diệc Phi rất cao. Được biết, phim điện ảnh Mulan do cô đóng vai chính sẽ sớm được phát hành. Nó sẽ tiếp tục nâng cao “quốc dân độ” cho cô ấy.

Nữ diễn viên quyền lực 2019: Dương Tử đánh bại Dương Mịch, Trịnh Sảng loại khỏi top 10, Lưu Diệc Phi không phải là minh tinh lưu lượng ảnh 2

Mặt khác, một nhà bình luận giải trí không nổi tiếng chia sẻ, Dương Tử chắc chắn là nữ diễn viên hot nhất năm 2019. Sau khi trở nên nổi tiếng vào năm 2018 phim cổ trang ăn khách Hương mật tựa khói sương, Dương Tử tiếp tục gây tiếng vang trong drama tình cảm Cá mực hầm mật vào năm 2019. Kể từ đó, giá trị thương hiệu cũng như độ nổi tiếng của cô trở nên phổ biến. Theo đó, Dương Tử vừa có cả lưu lượng lẫn quốc dân độ. Vì vậy, cô ấy xếp hạng thứ nhất không có gì là lạ.

Dương Tử. Dương Tử.

Dương Tử cũng từng đóng vai phụ trong Tru Tiên: Thanh Vân chí. Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai nữ chính. Dẫu vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh theo sau “hậu bối” và đang xếp hạng thứ tư. Tuy nhiên, điều đó cũng là chuyện bình thường. Thực tế, Triệu Lệ Dĩnh đã dành thời gian nghỉ ngơi dài vào năm 2019 và chỉ có drama Minh Lan truyện được lên sóng. Sau khi hạ sinh con đầu lòng, nữ ngôi sao lập tức tái xuất màn ảnh nhỏ với phim Hữu Phỉ, hợp tác cùng Vương Nhất Bác. Dự kiến, Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở lại với thời kỳ đỉnh cao của mình.

Triệu Lệ Dĩnh. Triệu Lệ Dĩnh.

Mặt khác, cặp chị em thuộc công ty Gia Hưng gồm Dương Mịch và Địch Lệ Nhiệt Ba lần lượt đứng hạng 2 và 3. Điều này cũng phù hợp với lưu lượng của họ. Năm 2019, Dương Mịch đã lên sóng bộ phim truyền hình Trúc mộng tình duyên và xếp hạng người xem cũng như độ phổ biến không được tốt. Trong khi, Địch Lệ Nhiệt Ba không có dự án được lên sóng vào năm qua. Cô ấy chỉ xuất hiện trong một số chương trình thực tế bao gồm Thử thách cực đại Trại sáng tạo 2019.

Dương Mịch. Dương Mịch.
Địch Lệ Nhiệt Ba. Địch Lệ Nhiệt Ba.

Không mong đợi Cúc Tịnh Y sẽ xếp hạng thứ sáu. Sau tất cả, Mạnh Mỹ Kỳ, Ngô Tuyên Nghi và Dương Siêu Việt – ba vị lưu lượng tiểu hoa đều không có mặt trong danh sách. Bởi lẽ, trong năm 2019, Cúc Tịnh Y đã cho ra mắt bộ phim Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ 2019Hãy cho tôi đôi cách. Mặc dù cả hai đều là phim truyền hình trực tuyến, song nó nhận được nhiều phản hồi từ công chúng.

Cúc Tịnh Y. Cúc Tịnh Y.

Lý Thấm xếp hạng 7 và Tống Thiến xếp hạng 10. Cả hai diễn viên đều tham dự đám cưới của Đường Nghệ Hân với tư cách là phù dân. Trong năm qua, Lý Thấm đã phát hành bộ phim truyền hình Khánh Dư Niên, Tru Tiên và Chuyến bay sinh tử. Bên cạnh đó, Tống Thiến đã xuất hiện trong drama The Moon Knows Not My Heart nên xếp hạng thấp hơn một chút.

Lý Thấm. Lý Thấm.
Tống Thiến. Tống Thiến.

Quan Hiểu Đồng xếp hạng 8, trong năm nay cô ấy không phát hành bất cứ dự án phim nào. Tuy nhiên, nữ ngôi sao đã xuất hiện trong chương trình tạp kỹ Vương bài đối vương bài 4 và đã thể hiện được sức ảnh hưởng của mình. Ở vị trí thứ chín thuộc về Đường Yên và chỉ phát sóng một bộ phim truyền hình mang tên See You Again. Đáng ngạc nhiên khi Trịnh Sảng bị loại khỏi Top 10 mặc dù cô ấy là người đứng đầu của “Tứ tiểu hoa đán sau những năm 90” về cả lưu lượng lẫn quốc dân độ.

Quan Hiểu Đồng. Quan Hiểu Đồng.
Đường Yên. Đường Yên.
Trịnh Sảng. Trịnh Sảng.

Bạn thích và ấn tượng với ai trong những ngôi sao được đề cập ở trên?