Hậu cung Như Ý truyện

Như Ý qua đời, Châu Tấn sẽ xuất hiện với một vai diễn khác trong 'Hậu cung Như Ý truyện'?

Bảo DuyênĐăng lúc

Có lẽ việc Như Ý sắp phải đi "bán muối" trong tương lai của "Hậu cung Như Ý truyện" (如懿传) làm khán giả sẽ không khỏi tiếc nuối, nhưng đừng buồn vội tất cả sẽ có Tấn lo khi sẽ xuất hiện với một vai diễn khác.

Hậu cung Như Ý truyện (如懿传) bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết, kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử với sự tham gia của các diễn viên Châu TấnHoắc Kiến HoaĐổng KhiếtTrương Quân NinhLý Thuần…kể về nữ chính Thanh Anh cả đời chỉ đi tìm tình yêu lý tưởng cho riêng mình và những sự tranh giành, đấu đá của phi tần trong chốn hậu cung vua Càn Long.

Hậu cung Như Ý truyện đến thời điểm hiện tại cũng đã bước vào chặng đường cuối cùng, đối với các nhân vật, phi tần trong hậu cung vua Càn Long có lẽ khán giả cũng đã nắm rõ họ trong lòng bàn tay. Có phi tần thuần lương, cũng có phi tần đầy mưu kế độc ác. Có phi tần bên ngoài thì nhanh mồm nhanh miệng nhưng bên trong thì quỷ kế đa đoan, có phi tần nhìn vẻ kiêu ngạo ương ngạnh nhưng thực ra bên trong lại đơn thuần vô cùng. Thế nhưng, đến nay thì các vị phi tần này cũng đã lần lượt “buông màn nhiếp chính”, bị loại ra khỏi đường đua đến vương miện và tương lai nhân vật Như Ý của Châu Tấn cũng là một trong số đó.

Như Ý có đoạn tình cảm thanh mai trúc mã với Hoằng Lịch, ban đầu được chọn Hoằng Lịch chọn làm Đích Phúc tấn nhưng Ung Chính đế không đồng ý, nên chỉ có thể làm Trắc Phúc tấn. Nhiều lần vào sinh ra tử mới có được địa vị Kế hoàng hậu, được sự sủng ái của Hoàng thượng. Thế nhưng càng về sau, trải qua nhiều chuyện, Càn Long chỉ vì lời li gián của các phi tần khác mà bắt đầu nảy sinh hiềm khích với Như Ý.

Trước là sự giá họa của Gia Quý phi, khi tung tin, hãm hại Như Ý và Cao tăng Tây Tạng - An Cát đại sư có tư thông với nhau, làm Như Ý bị cấm túc, sau là Lệnh phi - nhân vật được Càn Long hết lòng sủng ái một lần nữa hãm hại cho rằng Như Ý và thị vệ Lăng Vân Triệt có quan hệ mờ ám. Chính sự đa tình và đa nghi này của Càn Long đã dần dần đẩy khoảng cách của cả hai ra xa, mâu thuẫn càng ngày càng tăng, Như Ý đối với con người này đã hoàn toàn tuyệt vọng, cắt tóc đoạn tình và dẫn đến cái chết sau này.

Thế nhưng, có một điều làm khán giả không thể ngờ tới đó chính là, Như Ý này vừa hạ màn thì lại có một “Như Ý” khác bung màn xuất hiện. Đây cũng được xem là sự “bù đắp” cuả đoàn phim cho sự nuối tiếc trong lòng khán giả. Nhân vật này xuất hiện trong phần sau của Hậu cung Như Ý truyện vẫn do Châu Tấn đảm nhận, và người đó không phải ai khác mà chính là Đôn phi Uông Phù Chỉ sau này - cung nữ Ngự hoa viên trước đây.

Theo tình tiết bộ phim, sau khi Như Ý qua đời, Hải Lan vì muốn báo thù cho cô, vì thế đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chờ đợi thời cơ thích hợp để Hàn Hương Kiến cố tình thu hút, tiến cử với Hoàng thượng một người phụ nữ, mà người này lại tướng mạo, hành động cử chỉ vô cùng giống với Như Ý. Khi Hoàng thượng nhìn thấy người con gái này đã bị vẻ đẹp đó mê hoặc vô cùng, nên rất nhanh đã trở thành sủng phi. Dần dần, Hải Lan và Hàn Hương Kiến cũng dùng chính vị Đôn phi này mà thành công lật đổ Ngụy Yến Uyển - một sủng phi khác của Hoàng thượng. Cuối cùng, Đôn Phi còn hạ sinh Thập công chúa cho Càn Long, khiến vị vua này vui mừng khôn xiết và vị công chúa này cũng vô cùng được Càn Long sủng ái.

Vị công chúa này sau khi trưởng thành, tướng mạo nhan sắc cũng rất xinh đẹp và đặc biệt cũng rất giống Như Ý, Càn Long yêu thương, sủng ái không khác gì các con trai của mình, còn cho cô vào đọc sách, viết chữ cùng các vị Hoàng tử, cùng các đại thần thương nghị triều chính. Hoàng thượng luôn dẫn theo Thập công chúa bên mình, công chúa cũng không thua kém các huynh đệ tỷ muội của mình khi cũng rất am hiểu về cưỡi ngựa bắn tên. Đối với Thập công chúa, Càn Long vô cùng yêu thích. Sủng ái, yêu thương con nên mẫu thân của cô là Đôn phi cũng được thương yêu rất nhiều.

Mặc dù Như Ý thất sủng và qua đời sau này nhưng việc đổi lại Đôn phi được sủng cũng xem như là một sự an ủi dành cho khán giả. Các bạn có mong chờ vào sự xuất hiện sắp tới của Châu Tấn với một vai diễn khác hay không? Hãy cùng SAOstar đón xem các tập tiếp theo của Hậu cung Như Ý truyện nhé!

BÀI VIẾT

Bảo Duyên

TIN TÀI TRỢ