LƯU Ý: Bài viết có spoil một số chi tiết của phim, vui lòng ra rạp xem phim trước khi đọc bài!

Avengers: Infinity War ra mắt cũng là lúc tung tích của Viên đá Linh hồn được hé lộ, và cuối cùng cả 6 Viên đá Vô cực đều đã xuất hiện đầy mãn nhãn và ma lực. Trước đó, các fan đã sôi nổi bàn toán, suy luận và thậm chí tranh cãi về nơi chứa đựng viên đá cuối cùng, cũng là địa điểm mà Thanos sẽ tìm đến để lấp đầy chiếc Găng tay của mình.

Sau khi đoạt được Viên đá Linh hồn, Thanos đã cho thấy sức mạnh của nó khi kết hợp cùng 5 viên đá còn lại. Tuy nhiên, việc tìm thấy Soul Stone không phải là nhiệm vụ khó khăn, mà chính quyết định phải hi sinh những gì để có được nó mới là thứ khiến kẻ độc tài nhất vũ trụ Marvel phải một phen thất kinh và lay chuyển ý chí.

Thanos đã vô cùng chật vật về nội tâm để giành lấy Viên đá Linh hồn. Thanos đã vô cùng chật vật về nội tâm để giành lấy Viên đá Linh hồn.

Nơi cất giấu Viên đá Linh hồn

Sau nhiều năm đằng đẳng tìm hiểu, nghiên cứu về nơi mà viên Soul Stone ẩn mình, ngẫm nghĩ xem liệu có manh mối nào chưa được khám phá, hay vũ trụ Marvel còn che đậy bất cứ điều gì nữa không, thì cuối cùng các fan cũng được thoả lòng khi biết được địa điểm của viên đá màu cam ảo diệu.

Viên đá Linh hồn được xem như là một trong những “câu đố” oái oăm và bí ẩn nhất của vũ trụ, khó đến nỗi ngay cả Thanos cũng không thể tìm ra lời giải. Thế nhưng, ông hoàn toàn đặt niềm tin vào cô con gái cưng của mình là Gamora, và sự thật là ngọc nữ của nhóm Vệ binh đã tìm ra nơi cất giữ Hòn đá Linh hồn này. Nhưng vì sự bình yên của vũ trụ, Gamora đã đốt cháy tấm bản đồ dẫn đến chỗ viên đá, và cũng giấu nhẹm bí mật này khỏi bàn tay nham hiểm của cha mình.

Gamora biết một bí mật mà Thanos không thể biết, và đó là về Viên đá Linh hồn. Gamora biết một bí mật mà Thanos không thể biết, và đó là về Viên đá Linh hồn.

Tưởng chừng kế hoạch trên diễn biến vô cùng hoàn hảo, nhưng trứng thì không thể nào không hơn vịt! Thanos đã bắt và tra tấn cô con gái nhỏ Nebula nhằm ép buộc Gamora phải khai ra từ khoá mà hắn cần, chính là Vormir. Thế nhưng, địa điểm hoàn toàn không phải là yếu tố đáng nói khi cha con nhà Thanos đặt chân đến Vormir, thứ kìm chân họ lại là một hủ tục hiến tế tàn khốc đưa ra bởi một người cũ còn quen.

Thanos dùng Nebula làm mồi nhử để Gamora khai ra nơi giấu Soul Stone. Thanos dùng Nebula làm mồi nhử để Gamora khai ra nơi giấu Soul Stone.

Red Skull là kẻ canh giữ Hòn đá Linh hồn

Đây được xem là một trong những cú sốc nặng kí của Infinity War khi kẻ trấn giữ viên đá cuối cùng của bộ đá Vô cực lại là tên phản diện đầy âm mưu và tâm địa của Captain America: The First Avenger - Red Skull hay Johan Schmidt.

Ẩn mình trong bộ áo choàng như thần chết, Red Skull hoài niệm khoảng thời gian từng điên loạn tìm cách phá vỡ Tesseract để đoạt lấy Viên đá Không gian, nhưng chính sự thiếu suy nghĩ và thiếu cẩn trọng trong cách sử dụng các viên đá đã dẫn đến kết cục đầy bi thương cho Johan. GIờ đây, có lẽ Red Skull đã bị nguyền rủa phải ở lại Vormir để mãi mãi canh giữ cho Viên đá Linh hồn, cho đến khi có một ai đó thành công có được viên đá. Kể từ những năm 1940, Thanos là một trong số ít những kẻ liều lĩnh bén mảng đến Vormir với tham vọng có được viên đá bí ẩn nhất vũ trụ Marvel.

Sau thời gian dài canh giữ Vormir, Red Skull cuối cùng được diện kiến ứng cử viên đầy năng lực là Thanos. Sau thời gian dài canh giữ Vormir, Red Skull cuối cùng được diện kiến ứng cử viên đầy năng lực là Thanos.

Tuy nhiên, khác với 5 viên đá còn lại, Soul Stone không tự dưng hiện lên để ai đó có thể bắt chụp được, mà người đó phải thật sự chứng minh mình xứng đáng với nó. Và thế là Thanos và Gamora đứng trên vách núi cheo leo ở Vormir, sững người trước cách để có được viên đá mà Red Skull bật mí, đó là thông qua một thủ tục hiến tế đầy nhẫn tâm.

Màn giao dịch “bán mạng” để có được Viên đá Linh hồn

Theo lời kể của Red Skull, Soul Stone không hiện diện trong vũ trụ này như 5 người anh em của nó, ngược lại đang nằm ở một nơi được cho là “ở ngoài vũ trụ này“, một nơi thoát ra khỏi bánh xe luân hồi của dải ngân hà. Vì thế, Viên đá Linh hồn đòi hỏi người sở hữu nó phải hoàn toàn xứng đáng, bằng cách đưa ra một bài kiểm tra thử thách ứng cử viên.

Để có được Hòn đá Linh hồn, ứng cử viên buộc phải trao đổi một linh hồn cho nó. Và không phải một linh hồn ngẫu nhiên nào đó, mà đó phải từ người mà ứng cử viên thật sự yêu thương. Đơn giản là chỉ cần dẫn theo người mà mình hết mực trao trọn trái tim, xô họ từ vách núi xuống đáy vực thẳm, và viên đá sẽ thuộc về kẻ xứng đáng.

Thanos phải đứng trước 2 lựa chọn: hi sinh tình yêu hay dẹp bỏ tham vọng? Thanos phải đứng trước 2 lựa chọn: hi sinh tình yêu hay dẹp bỏ tham vọng?

Thử thách trên khiến ngay cả một tên độc tài vũ trụ như Thanos cũng phải cắn rứt lương tâm, để rồi cuối cùng đặt sứ mệnh bản thân lên hàng đầu. Hắn đã đẩy người hắn yêu thương nhất xuống đáy vực, để rồi một thứ năng lượng chói sáng vụt qua mắt của Thanos, để rồi đưa hắn đến một vùng nước hiu quạnh cách xa ngọn núi, ở trong tay là Viên đá Linh hồn cuối cùng cũng lộ diện sau màn “giao dịch” đẫm nước mắt.

Lí do Soul Stone là viên đá cuối cùng được tìm thấy

Một số fan cứng của Marvel cảm thấy thất vọng khi Viên đá Linh hồn thực chất không được cất giữ trong nội tại vũ trụ Marvel. Thế nhưng, điều đền bù lại cho các khán giả khi thưởng thức Infinity War đó là cách mà Viên đá Linh hồn chi phối tính cách và cảm xúc của tên phản diện Thanos. Thương vụ “bạc tỉ” ở Vormir đã phần nào cho thấy một mặt khác ẩn sâu trong Thanos, khiến cho đến tận phút cuối cùng của bộ phim, người xem khó lòng mà ghét được hắn.

Xem xong Infinity War, khán giả mới hiểu được Thanos đã phải trả giá thế nào để thực hiện được âm mưu của mình. Xem xong Infinity War, khán giả mới hiểu được Thanos đã phải trả giá thế nào để thực hiện được âm mưu của mình.

Có thể thấy, chủ nhân trước đó của Soul Stone đã tìm ra phương kế tài tình để tìm ra người thừa kế sáng giá nhất cho thứ kho báu vô giá này. Hi sinh chính người mà mình yêu nhất để đổi lấy thứ vật chất mạnh và quý giá nhất vũ trụ là nhân và quả mà Thanos có được để tiếp tục kế hoạch vĩ mô của mình. Viên đá sẽ không chọn ai không biết yêu hay không sẵn sàng yêu để cập bến, đó là lí do vì sao Red Skull chưa bao giờ có được thứ mà mình phải canh giữ. Đối với bản thân Thanos, hắn thật sự thương yêu Gamora, và Viên đá Linh hồn là chứng cứ hùng hồn nhất.

Tình yêu và sự quan tâm mà Thanos dành cho Gamora đều là thật. Tình yêu và sự quan tâm mà Thanos dành cho Gamora đều là thật.

Câu chuyện về tham vọng và hành trình của Thanos đã thật sự khiến người xem rung động, cũng như tồn tại nhiều tầng cảm xúc đan xen và hỗn tạp. Có thể Thanos là tên độc tài tàn ác khi quét sạch nửa dân cư của vũ trụ, nhưng sẽ không công bằng khi bỏ qua sự thật rằng Thanos là một người cha mẫu mực và có cách rất riêng để yêu thương những đứa con của mình.