Vào sáng ngày 26/07 vừa qua, Dispatch bất ngờ phát hành một bài báo buộc tội Yoon Ji Oh là người không đứng đắn, phạm tội truyền bá nội dung khiêu da*m qua mạng xã hội. Được biết, cô được đông đảo công chúng châu Á biết đến khi xuất hiện với tư cách là nhân chứng duy nhất trong vụ nữ diễn viên Jang Ja Yeon của phim Vườn sao băng tự tử sau khi bị quấy rối tình dục.

Jang Ja Yeon. Jang Ja Yeon.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 1

Yoon Ji Oh. Yoon Ji Oh.

Theo một số phương tiện truyền thông, A đã đệ đơn khiếu nại Yoon Ji Oh lên đồn cảnh sát Gangnam. Nghi ngờ cô vi phạm điều 13 trong hành vi đối với các trường hợp đặc biệt liên quan đến hình phạt về tội phạm tình dục (hành vi lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy, dữ liệu bất hợp pháp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng).

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 3

A đã đặt câu hỏi về các hoạt động trên BJ AfreecaTV của Yoon Ji Oh. Trong tổng số 3 chương trình được phát sóng trực tiếp, Yoon Ji Oh đã phát những đoạn khoe vòng một, lộ đồ lót lộ trong video một cách tự nhiên, trắng trợn trước mặt nhiều người.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 4

Đầu tiên, 2 video được quay vào ngày 15 tháng 7 năm 2017. A nói: “Yoon Ji Oh mặc đồng phục tiếp viên hàng không Korean Air, để lộ ngực và đồ lót“. A cũng lấy ví dụ về video vào ngày 17 tháng 7 năm 2018 và giải thích: “Yoon Ji Oh mặc một bộ đồ hở hang để lộ ngực. Cô ấy cũng đã quay video khi lộ quần lót”.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 5

Theo Điều 13 của hành vi trừng phạt tội phạm tình dục, những người phát tán các video gây rối, khiếm nhã thông qua các phương tiện thông tin đại chúng với mục đích k.í.ch thích, thỏa mãn ham muốn tình dục của chính họ hoặc của người khác có thể bị kết án lên tới 2 năm tù và mức phạt lên tới 5 triệu won. Nếu khởi tố, Yoon Ji Oh sẽ đối mặt với điều luật trên.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 6

Ngoài ra, các chương trình phát sóng của Yoon Ji Oh trong quá khứ đã gây tranh cãi khi được đăng trên các trang SNS. Đó là vì hình ảnh Yoon Ji Oh mặc quần áo hở hang và nhảy múa. Mặt khác, Yoon Ji Oh bị nghi ngờ lừa đảo và làm tổn hại danh dự của người khác nhiều lần.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 7

Nhà văn Kim Soo Min cáo buộc cô gian lận và phỉ báng. Luật sư Park Hoon cũng cáo buộc cô lừa đảo khi quyên góp tiền. Bên cạnh đó, Yoon Ji Oh cũng bị kiện và yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến các vấn đề dân sự. 493 người đồng tình nói: “Chúng tôi đã bị Yoon Ji Oh lừa đảo. Cô ấy đã lợi dụng lòng tốt của chúng tôi”, đồng thời họ đã yêu cầu cô hoàn trả các khoản đóng góp và bồi thường thiệt hại về tinh thần.

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 8

Ngoài ra, Yoon Ji Oh cũng bị cáo buộc vì nghi ngờ nói xấu cựu đại diện của Đảng Tự do Hàn Quốc – Hong Joon Pyo, vi phạm Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân của Tội phạm, và bị nghi ngờ là gian lận. Hiện tại, Yoon Ji Oh vẫn chưa quay trở lại Hàn Quốc. Cô ấy nói với cảnh sát: “Bây giờ thật khó để tôi trở về Hàn Quốc ngay lập tức”. Cô khẳng định rằng các video về quần áo sơ sài là là do sử dụng Deepfake” (kỹ thuật tổng hợp hình ảnh con người với AI).

Dispatch tố nhân chứng vụ diễn viên Vườn sao băng quay phim, phát tán video khiêu d.â.m ảnh 9