Từ năm 20014, Short Film Corner (Góc phim ngắn) của Cannes luôn là một sự kiện quan trọng của các nhà làm phim. Tại đây các phim ngắn không chỉ được thẩm định, được giới thiệu đến các nhà sản xuất, đạo diễn, giới chuyên môn uy tín, mà còn là cơ hội phát triển hợp tác rộng lớn. Vì thế, mỗi kì Cannes lại có hàng ngàn phim ngắn trên thế giới được gửi về và chỉ một phần nhỏ trong đó được lựa chọn trình chiếu.

Năm nay, Nhã Phương gây bất ngờ cho khán giả khi đứng ra sản xuất phim ngắn Infill & Full Set, đồng thời cũng là nữ chính của phim. Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Tuổi thanh xuân thử sức ở một vị trí mới, thế nhưng thành quả của cô đã được đền đáp khi phim của cô cũng vinh dự là một trong những phim được Short Film Corner lựa chọn để trình chiếu và giới thiệu tới các nhà chuyên môn và đông đảo khán giả.

Thông tin về bộ phim. Thông tin về bộ phim.

Trailer phim Infill & Full Set.

Infill & Full Set của Nhã Phương sản xuất là câu chuyện được lấy bối cảnh xảy ra tại London do nhà làm phim Đào Đức Hải lên kịch bản và đạo diễn. Đây cũng là “bài tốt nghiệp” được đánh giá xuất sắc của anh tại khoa Falcuty of Arts and Creative Industries - trường Middlesex University - London. Infill & Full Set kể về số phận một phụ nữ Việt Nam nhập cư bất hợp pháp đang bị mắc kẹt giữa ranh giới đạo đức của một người lương thiện và một kẻ phạm pháp.

Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Trong phim, Nhã Phương cũng đồng thời là vai chính với hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm Nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống mưu sinh. Trong tình cảnh trớ trêu đó, những rắc rối cứ liên tiếp xảy ra như thử thách sự kiên cường của người mẹ trẻ.

Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018

Thông qua đoạn trailer, khán giả có thể nhìn thấy sự khó khăn mà nhân vật của Nhã Phương phải trải qua ở London. Mang bầu đến cận ngày sinh, cô phải xin vào làm ở một tiệm nail, nhưng có vẻ như tác phẩm của cô không được lòng khách hàng nên không được trả thù lao. Tiền ăn tiền ở, thậm chí tiền chuẩn bị sinh con… đều là những mối lo toan lớn của người phụ nữ nhập cư này.

Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018

Để vừa làm nhà sản xuất đồng thời nhập vai người mẹ trẻ khốn khổ với hoàn cảnh sống khác biệt, sự khác lạ ngôn ngữ cùng gánh nặng sinh tồn là một trải nghiệm đầy khó khăn nhưng đáng nhớ của Nhã Phương. Và khi được chọn trình chiếu tại Short Film Corner của Cannes, thì Infill & Full Set đã mở ra cho Nhã Phương thêm bước ngoặt mới: “Phim ngắn này là tấm vé hoàn hảo đưa Phương đến Cannes để giao lưu và học hỏi từ các nhà làm phim chuyên nghiệp khác. Cùng các phim ngắn khác trong danh sách của Cannes Short Film Corner, Phương tin rằng đây là một cơ hội tốt giúp Phương có thể tiếp cận được những cái nhìn mới mẻ và độc đáo từ các nhà làm phim thế giới, từ đó sẽ có Phương sẽ có thêm những hướng đi mới cho bản thân.”

Khi biết Infill & Full Set được lựa chọn, Nhã Phương cũng ngay lập tức chuẩn bị hành trang để đến Cannes theo lời mời của Ban tổ chức. Tại đây, cô cũng sẽ tham dự một số hoạt động bên lề dành cho các nhà sản xuất hay gương mặt tài năng như các buổi hội thảo, giao lưu, tham gia góc nghệ sĩ hay các đêm tiệc của chương trình…

Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018Nhã Phương mang bầu sắp sinh trong phim do chính cô sản xuất và được trình chiếu tại LHP Cannes 2018

Nhã Phương tại sự kiện trong khuôn khổ Cannes 2018. Nhã Phương tại sự kiện trong khuôn khổ Cannes 2018.

SAOstar sẽ liên tục cập nhật thông tin về hành trình của Nhã Phương tại Cannes 2018.