Ngày 27 tháng 6, Phạm Băng Băng Lý Thần chính thức tuyên bố chia tay, chấm dứt mối tình tốt đẹp 4 năm giữa hai người. Thế nhưng mới đây, xuất hiện tin tức nguyên nhân dẫn đến chia tay và hình ảnh được xây dựng của Lý Thần bị sụp đổ bởi một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 0

1. Ngôn ngữ và hành vi của Lý Thần bất nhất (không đồng nhất)

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 1Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 2

Vào năm ngoái khi Phạm Băng Băng vấp phải khoản phạt về thuế vụ gần 900 triệu NDT (tương đương 3100 tỷ đồng) thì Lý Thần không giúp một xu nào. Trước đây, có tin Lý Thần bán tứ hợp viện, giúp Phạm Băng Băng bổ sung khoản thuế phạt nhưng Tứ hợp viện đó không phải của Lý Thần mà là hiệu ứng show cho mượn dùng ké mà thôi.

Đồng thời, vào thời điểm Phạm Băng Băng gặp chuyện không lâu, Lý Thần chạy đến Mỹ quay Thất nhật sinh, không hề ở trong nước bên cạnh Phạm Băng Băng. Với lý do nam diễn viên đưa ra là thủ tục visa gặp vấn đề, trở về thì đi không được nữa, không thể có lỗi với đoàn phim và đạo diễn.

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 3

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 4

Nếu như chuyện này là thật thì hành vi và lời nói của Lý Thần từ đầu đến cuối không đồng nhất. Ngày 3 tháng 10 năm ngoái, khi Phạm Băng Băng đăng bài viết xin lỗi trên weibo thì ngày 5 tháng 10 Lý Thần cũng đăng weibo viết: “Cho dù khó khăn bao nhiêu chúng ta cũng cùng nhau vượt qua”, bày tỏ thái độ ủng hộ với Phạm Băng Băng. Nhưng theo như trên thì Lý Thần không hề giúp đỡ Phạm Băng Băng về mặt kinh tế cũng như không hoàn thành nghĩa vụ bên cạnh an ủi hay là chỗ dựa tinh thần của một người bạn trai.

2. Thời gian khó khăn nhất Lý Thần “trốn” ở Mỹ

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 5

Quay trở lại tháng 5 năm trước, vì vấn đề thù lao trong bộ phim Đại oanh tạc, Phạm Băng Băng gặp phải khó khăn, từ tháng 5 đến ngày 3 tháng 10 trong khoảng thời gian 5 tháng này là thời gian khó khăn nhất của nữ diễn viên. Đau khổ, áp lực như thế này khi xử lý mọi việc đừng nói đến nữ minh tinh mà người đàn ông bình thường cũng có thể sụp đổ nhưng trong thời gian này Lý Thần làm gì?

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 6

Phạm Băng Băng gặp xui xẻo không bao lâu thì Lý Thần đến Mỹ quay Thất nhật sinh, ngày 30 tháng 5 tuyên truyền phim khai máy trên weibo, mãi đến cuối tháng 10 mới đóng máy. Thời gian nam diễn viên đi quay phim lại vừa vặn “trốn” thoát thời gian khó khăn nhất của Phạm Băng Băng, đợi mọi việc xử lý đâu vào đó.

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 7

Nếu như đứng trên lập trường diễn viên không thể bỏ đoàn phim có thể hiểu được nhưng đứng trên thái độ của Lý Thần thì từ lúc Phạm Băng Băng xảy ra chuyện không hề có bất kỳ lời an ủi, động viên, ủng hộ nào. Mãi đến khi Phạm Băng Băng đăng bài xin lỗi, Lý Thần mới rề rà đăng một câu, bày tỏ cùng nhau vượt qua sóng gió.

3. Vì trả tiền thuế mà Phạm Băng Băng phải đi thế chấp tài sản?

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 8

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 9

Vì trả tiền phạt thuế cần phải đưa tiền mặt, dù có như thế nào thì hiếm có ai để tiền mặt bên người nhiều như thế, mà thường ở duới dạng đầu tư hay kinh doanh. Theo như blogger tiết lộ thì nhà cửa, trang sức dưới danh nghĩa của Phạm Băng Băng đều được đem đi thế chấp, đến cả tiền tiết kiệm của bản thân cũng đem nộp. Vì thế chấp không giống với việc đem đi bán, nên trong một khoản thời gian nhất định phải đem tiền đến nộp mới có thể lấy lại được nhà và trang sức, nếu không sẽ không còn gì.

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 10

Điểm chú ý chính là cho dù thế chấp ở tiệm hay ngân hàng thì nhà và trang sức không thể lấy với giá ban đầu, lúc mua về lại phải chi trả khoản tiền có thể bằng hoặc nhiều hơn lúc ban đầu thế đi. Điều này chính là Phạm Băng Băng tổn thất rất lớn, nếu như không phải bị ép Phạm Băng Băng sẽ không đưa ra hạ sách như vậy. Trong khi đó, Lý Thần lại không hề trợ giúp một phần nào về mặt kinh tế.

Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 11Nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng: Lý Thần là kẻ bội bạc, thấy người yêu gặp nạn liền làm lơ bỏ chạy? ảnh 12

Nhưng với một minh tinh “hút vàng” như Phạm Băng Băng chỉ cần quay trở lại ngành giải trí là có thể kiếm được nhiều hơn, Lý Thần không giúp Phạm Băng Băng lẽ nào không có lòng tin với tương lai của người yêu? Từ lúc Phạm Băng Băng xảy ra chuyện thì việc Lý Thần đi Mỹ đã định kết quả hai người sẽ phải chia tay.