Hai ngày qua, showbiz Việt xôn xao tin tức bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị livestream bên trong phòng chiếu. Tuy rằng nhà sản xuất đã bắt được đối tượng thực hiện hành vi này, thế nhưng làn sóng dư luận vẫn chưa dừng lại. Bởi lẽ, vấn nạn livestream, quay lén phim chiếu rạp đã là điều nhức nhối bấy lâu nay tại Việt Nam. Trước Cô Ba Sài Gòn, hàng loạt phim điện ảnh khác cũng lâm vào tình cảnh tương tự như Em chưa 18, Lô tô, Vòng eo 56, Sài Gòn Anh yêu em… Chính vì thế, các nhà sản xuất và khán giả mong muốn Ngô Thanh Vân sẽ “đi đến tận cùng”, xử lý nghiêm khắc theo pháp luật nhằm răn đe bộ phận giới trẻ có suy nghĩ muốn thực hiện hành vi này trong tương lai.

Cảnh trong phim Cô Ba Sài Gòn. Cảnh trong phim Cô Ba Sài Gòn.

Chiều ngày 14/11, SAOStar đã liên hệ được với N.V.Tr. - đối tượng thực hiện việc livestream. Nam sinh 19 tuổi đã bày tỏ sự hối hận và gửi lời xin lỗi đến Ngô Thanh Vân và ekip sản xuất phim vì đã không ý thức được việc làm của mình, gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Đối tượng thực hiện livestream. Đối tượng thực hiện livestream.

Trong lúc đó, “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã tạo cuộc thăm dò ý kiến trên fanpage của mình. Chị cho biết, với hành động livestream Cô Ba Sài Gòn ngày hôm qua, “quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị tình trạng ăn cắp 1 cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm. Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất xả đều hại nhau”.

Diễn viên - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Diễn viên - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Vì vậy, nữ đạo diễn cũng đang rất khó nghĩ cho hướng xử lý đối tượng đã thực hiện hành vi đó, không biết phải như thế nào, “dù rất nhiều bạn và những anh chị trong nghề muốn Vân phải xử lý theo pháp luật thật năng một lần cho nghiêm, còn bản thân Vân vẫn còn một chút chần chừ”. Nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn đã đưa ra 2 lựa chọn:

A/ Sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có.

B/ Xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe. Vì ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé.

Ngô Thanh Vân sẽ đến Vũng Tàu gặp đối tượng livestream phim Cô Ba Sài Gòn và có quyết định cuối cùng về cách xử lý

Sau 10 giờ đồng hồ thăm dò ý kiến, đã có 83% số lượng khán giả chọn phương án A. Được biết, ngày mai - 15/11, Ngô Thanh Vân và một số thành viên của ekip sản xuất sẽ đến cụm rạp ở Vũng Tàu, gặp gỡ đối tượng livestream phim Cô Ba Sài Gòn và ban quản lý rạp, đại diện cơ quan chức năng và đi đến kết luận cuối cùng trong chuyện này. Đây cũng là dịp để N.V.Tr. - kẻ tình nghi livestream - được gặp và xin lỗi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sau 2 lần xin tha lỗi bằng tin nhắn Facebook vào tối 13/11 và trao đổi thông qua SAOStar vào chiều 14/11. SAOStar sẽ liên tục cập nhật thông tin này cho độc giả.