Iron Man, Happy Hogan, War Machine, Pepper Potts, Hulk, Nick Fury, Thor,… những cái tên tiêu biểu gắn liền với chiều dài phát triển 10 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel, cũng là tuổi thơ của không ít khán giả từ khi còn trẻ đến tận lúc trưởng thành. Đặc biệt, việc loạt siêu anh hùng chỉ gia tăng mà không hề có sự thay đổi về hình ảnh (diễn viên thủ vai nhân vật) tạo cho khán giả cảm giác liền mạch, gần gũi hơn với cuộc sống đời thực.

Mặc dù sở hữu quyền năng sức mạnh hiếm có, liệu các siêu anh hùng có bị già đi? Bạn có còn nhớ hình ảnh nhân vật Tony Stark, Phil Coulson hay War Machine của 10 năm trước? Cùng xem lại loạt ảnh dưới đây và trả lời cho câu hỏi loạt siêu anh hùng đã thay đổi như thế nào trong suốt 10 năm chiến đấu tại vũ trụ điện ảnh MCU nhé!

Iron Man

Iron Man lần đầu tiên xuất hiện trước mắt khán giả năm 2008. Iron Man lần đầu tiên xuất hiện trước mắt khán giả năm 2008.
Sau 10 năm, hình ảnh nhân vật không có nhiều thay đổi. Sau 10 năm, hình ảnh nhân vật không có nhiều thay đổi.

Ngày ấy bây giờ của các siêu anh hùng sau 10 năm tại Vũ trụ điện ảnh Marvel?

Happy Hogan

Happy Hogan trong Iron Man 2008. Happy Hogan trong Iron Man 2008.
Anh chàng liên tục “phát tướng” trong các tập phim sau này. Anh chàng liên tục “phát tướng” trong các tập phim sau này.
So sánh với hình ảnh mới nhất tại Spider Man - Home Coming (2017). So sánh với hình ảnh mới nhất tại Spider Man - Home Coming (2017).

War Machine

Terrence Howard vào vai War Machine - trợ thủ đắc lực của Iron Man trong tập đầu tiên Iron Man (2008). Terrence Howard vào vai War Machine - trợ thủ đắc lực của Iron Man trong tập đầu tiên Iron Man (2008).
Bởi nhiều lý do, anh bị mất hút tại các dự án tiếp theo của Marvel. Bởi nhiều lý do, anh bị mất hút tại các dự án tiếp theo của Marvel.
Don Cheadle được chọn làm người thay thế. Don Cheadle được chọn làm người thay thế.
Ngoài màu da, thật khó để liên tưởng đến sự giống nhau giữa hai nhân vật này. Ngoài màu da, thật khó để liên tưởng đến sự giống nhau giữa hai nhân vật này.

Pepper Potts

Pepper Potts trẻ trung, xinh đẹp ở Iron Man 2008. Pepper Potts trẻ trung, xinh đẹp ở Iron Man 2008.
Cô nàng ngày càng xinh đẹp, mặn mà. Cô nàng ngày càng xinh đẹp, mặn mà.
Ánh mắt khiến người nhìn không thể nào quên. Ánh mắt khiến người nhìn không thể nào quên.

Phil Coulson

Hãy tìm ra sự khác biệt giữa Phil Coulson trong Iron Man 2008 và Agents of SHIELD 2018. Hãy tìm ra sự khác biệt giữa Phil Coulson trong Iron Man 2008 và Agents of SHIELD 2018.

Nick Fury

Gương mặt Nick Fury có vẻ nghiêm nghị hơn từ Iron Man 2008 đến Avengers: Age of Ultron 2015. Gương mặt Nick Fury có vẻ nghiêm nghị hơn từ Iron Man 2008 đến Avengers: Age of Ultron 2015.

Bruce Banner

Bruce Banner khác biệt hoàn toàn từ The Incredible Hulk 2008 đến Avengers: Infinity War 2018. Bruce Banner khác biệt hoàn toàn từ The Incredible Hulk 2008 đến Avengers: Infinity War 2018.

Hulk

Tuy nhiên, anh chàng khổng lồ Hulk thì không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, anh chàng khổng lồ Hulk thì không có nhiều thay đổi.

Black Widow

Black Widow thay đổi kiểu tóc nhưng vẫn giữ nguyên vẻ trẻ trung, quyến rũ như cách đó 10 năm. Black Widow thay đổi kiểu tóc nhưng vẫn giữ nguyên vẻ trẻ trung, quyến rũ như cách đó 10 năm.

Thor

Mất đi một con mắt là sự khác biệt lớn nhất đối với anh chàng Thor. Mất đi một con mắt là sự khác biệt lớn nhất đối với anh chàng Thor.

Loki

Loki chưa bao giờ mất đi danh hiệu “nữ hoàng” khó chiều trong lòng khán giả. Loki chưa bao giờ mất đi danh hiệu “nữ hoàng” khó chiều trong lòng khán giả.

Heimdall

Heimdall với hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược từ Thor 2011 đến Thor: Ragnarok 2017. Heimdall với hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược từ Thor 2011 đến Thor: Ragnarok 2017.

Hawkeye

Hawkeye vẫn giữ nguyên sở trường dùng cung tên siêu đẳng. Hawkeye vẫn giữ nguyên sở trường dùng cung tên siêu đẳng.

Captain America

Dậy thì quá mức thành công, có ai nhận ra anh chàng Captain America của 7 năm trước không? Dậy thì quá mức thành công, có ai nhận ra anh chàng Captain America của 7 năm trước không?

Bucky Barnes

Nếu như Thor mất đi 1 con mắt thì anh chàng chiến binh mùa đông Bucky Barnes thay thế cánh tay trái bọc kim loại. Nếu như Thor mất đi 1 con mắt thì anh chàng chiến binh mùa đông Bucky Barnes thay thế cánh tay trái bọc kim loại.

Falcon

Falcon được trang bị hiện đại hơn xưa rất nhiều. Falcon được trang bị hiện đại hơn xưa rất nhiều.

Scarlet Witch

Scarlet Witch thay đổi từ người yêu đến ngoại hình xinh đẹp, mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều. Scarlet Witch thay đổi từ người yêu đến ngoại hình xinh đẹp, mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều.

Starlord

Từ lần xuất hiện ở Guardians of the Galaxy 2014, anh chàng Starlord của Avengers: Infinity War không có thay đổi gì. Từ lần xuất hiện ở Guardians of the Galaxy 2014, anh chàng Starlord của Avengers: Infinity War không có thay đổi gì.

Rocket Raccoon

Dù là một nhân vật hư cấu hoàn toàn nhưng Rocket Raccoon có vẻ gầy hơn một chút thì phải? Dù là một nhân vật hư cấu hoàn toàn nhưng Rocket Raccoon có vẻ gầy hơn một chút thì phải?

Groot

Chỉ có cậu nhóc Groot là thành công thực hiện quá trình “tiến hóa ngược” sau khi hồi sinh. Chỉ có cậu nhóc Groot là thành công thực hiện quá trình “tiến hóa ngược” sau khi hồi sinh.

Gamora

Chẳng bao giờ người ta hết tò mò về cô nàng xinh đẹp, bí ẩn Gamora. Chẳng bao giờ người ta hết tò mò về cô nàng xinh đẹp, bí ẩn Gamora.

Drax

Với thân hình đầy hình xăm và sẹo bao bọc thế này, người ta khó lòng phát hiện ra sự già đi của Drax. Với thân hình đầy hình xăm và sẹo bao bọc thế này, người ta khó lòng phát hiện ra sự già đi của Drax.

Ant Man

Ant Man có vẻ nam tính hơn nhiều trong bộ đồ đen đấy nhỉ? Ant Man có vẻ nam tính hơn nhiều trong bộ đồ đen đấy nhỉ?

Black Panther

Từ Civil War năm 2016, Black Panther có vẻ trưởng thành và ra dáng một vị vua trẻ hơn rất nhiều. Từ Civil War năm 2016, Black Panther có vẻ trưởng thành và ra dáng một vị vua trẻ hơn rất nhiều.

Spider Man

Kiểu tóc mới có cứu được vẻ “ngố tàu” trên gương mặt non búng của cậu nhóc Peter? Kiểu tóc mới có cứu được vẻ “ngố tàu” trên gương mặt non búng của cậu nhóc Peter?

Doctor Strange

Chỉ sau 2 năm, người sở hữu viên đá thời gian - Doctor Strange già đi trông thấy. Chỉ sau 2 năm, người sở hữu viên đá thời gian - Doctor Strange già đi trông thấy.

Thanos

Riêng trùm cuối phản diện - Thanos vẫn trung thành với màu tím mộng mơ. Riêng trùm cuối phản diện - Thanos vẫn trung thành với màu tím mộng mơ.