vu chính

Nâng 'gà cưng' có tâm như Vu Chính: Đưa 'Tam kim ảnh hậu' Châu Tấn và Chương Tử Di đặt ngang hàng với Ngô Cẩn Ngôn

Như HồĐăng lúc

Vu Chính mới đây đã lên tiếng bênh vực Ngô Cẩn Ngôn trong cuộc tranh cãi với cư dân mạng, hai vị "Tam kim ảnh hậu" cũng nằm không trúng đạn.

Vu Chính được biết đến là “biên kịch vàng” của ngành giải trí Hoa ngữ, những tác phẩm do Vu Chính khởi quay đều tạo được tiếng vang lớn như Cung tỏa tâm ngọcDiên Hi công lược… và những hoa đán nổi tiếng hiện nay như Dương MịchTriệu Lệ Dĩnh, Ngô Cẩn Ngôn… cũng từng là một trong những diễn viên được Vu Chính nâng đỡ.

Thế nhưng, vị biên kịch này cũng được dân mạng dành tặng với biệt danh “Nha đầu chết tiệt” (ý chỉ chuyện gì cũng có mặt ông) và cũng là người từng lên tiếng chê bai không ít diễn viên. Mới đây, Vu Chính lại tiếp tục cãi nhau với cư dân mạng xoay quanh vấn đề cách nói chuyện của Ngô Cẩn Ngôn.

Một cư dân mạng để lại bình luận cho biết mặc dù mình rất thích nhân vật Ngụy Anh Lạc nhưng cảm thấy cách mà Ngô Cẩn Ngôn “nhả” lời thoại luôn có vấn đề. Hy vọng Cẩn Ngôn có thể không ngừng nổ lực hoàn thiện bản thân mang lại càng nhiều tác phẩm hay đến cho mọi người.

Ngay lập tức, Vu Chính đã đáp trả cho rằng Ngô Cẩn Ngôn nói chuyện không có vấn đề gì cả. Mặc dù không thể so bì với những diễn viên lâu năm, nhưng “Tam kim ảnh hậu” thì cũng như vậy thôi. Còn đòi hỏi gì ở một cô gái trẻ nữa?

Một cư dân mạng để lại bình luận cho biết khi Ngô Cẩn Ngôn nói chuyện không chú ý thì thôi, mà hễ chú ý nhìn miệng thì không cách nào có thể xem phim tiếp được cả. Vu Chính liền phản bác là do bị người khác cố tình bôi xấu bởi mấy cái video mà ra, đợi cơ hội ông sẽ cho mọi người đến một lớp học diễn xuất để biết rõ hơn. Bên cạnh đó, Vu Chính còn cho biết: “Đừng nghĩ ai được ‘phong thần’ thì diễn xuất người đó tốt, chẳng qua chỉ có duyên với khán giả mà thôi”.

“Tam kim ảnh hậu” trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc chỉ có hai người, một là Châu Tấn còn người kia là Chương Tử Di, chính những bình luận này của Vu Chính đang vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng. Lẽ nào ý của Vu Chính là Ngô Cẩn Ngôn cũng giống như Châu Tấn Chương Tử Di về cách nói chuyện, “nhả lời thoại” sao?

BÀI VIẾT

Như Hồ