1. Nam yên trai bút lục (南烟斋笔录)

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 0

PNam yên trai bút lục được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng của Xác Tiểu Sát và Tả Tiểu Linh do Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính kể về thành phần trí thức đô thị Đường Mạn sau khi gặp phải nhiều sự biến cố trong tình yêu và sự nghiệp đã trở về quê hương để nghỉ ngơi, dưỡng bệnh. Trong thời kỳ đó cô vô tình phát hiện một quyển bản thảo xưa cũ có tên “Nam yên trai bút lục”.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 1

Nam yêu trai bút lục từ lúc tuyên bố khởi quay đến khi đóng máy đều nhận được sự quan tâm của khán giả, hơn nữa đây cũng là bộ phim mà Lưu Diệc Phi tái xuất giang hồ sau nhiều năm vắng bóng màn ảnh nhỏ.

2. Lưỡng thế hoan (两世欢) 

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 2

Lưỡng thế hoan là bộ phim truyền hình tình cảm cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tịch Nguyệt Giảo Giảo với sự tham gia của một số diễn viên chính như Vu Mông Lung, Trần Ngọc Kỳ... là bộ phim xoay quanh câu chuyện của một đôi thanh mai trúc mã vì thù hận không thể bên nhau, mỗi người thay đổi một thân phận khác, cùng nắm tay nhau phá những vụ án lớn, cùng nhau bảo vệ thái bình.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 3

Vu Mông Lung dù tham gia khá nhiều phim nhưng những năm gần đây anh mới được đưa lên đảm nhận vai chính, sau Tân Bạch nương tử truyền kỳ và giờ là Lưỡng thế hoan nên nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả về khả năng diễn xuất đột phá của anh. Ngoài ra nữ chính Trần Ngọc Kỳ cũng đang được yêu thích sau vai diễn Triệu Mẫn của Ỷ thiên đồ long ký 2019. Lưỡng thế hoan hứa hẹn sẽ là tác phẩm hay phục vụ khán giả.

3. Đại chúa tể (大主宰)

Đại chúa tế là bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Tằm Thổ Đậu. Bộ phim do Công ty TNHH Truyền hình Thượng Hải Thân Thành sản xuất với các diễn viên chính như Vương Nguyên, Âu Dương Na Na…Trong phim Vương Nguyên vào vai Mục Trần, thiếu chủ của Mục Vực trong Bắc Linh cảnh đến từ Bắc Linh đại lục, con trai của thần nữ Phù Đồ Thần Tộc Thanh Diễn Tĩnh. Anh còn là đệ tử của Bắc Thương Lịnh viện, có tình cảm đặc biệt với Lạc Ly.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 4

Vai nữ chính Lạc Ly được giao cho Âu Dương Na Na thể hiện. Lạc Ly là Nữ hoàng kế nhiệm của Lạc thần tộc trong tương lai. Cô cũng là đệ tử của Bắc Thương Linh viện. Cô còn nắm giữ trong tay bảo vật của Lạc thần tộc là Lạc Thần Kiếm đồng thời có được Lạc Hà Di Linh (Địa bảng Vạn Thú Lục hạng năm, là linh thú thần bí nhất). Mặc dù Lạc Ly có tính cách lạnh lùng nhưng lại là một cô gái có vẻ đẹp tuyệt trần tựa như tiên nữ giáng trần.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 5

Đây là một trong những tác phẩm nhận được sự mong đợi rất nhiều từ khán giả. Mặc dù đã đóng máy từ rất lâu nhưng mãi đến hôm nay mới có tin phim được công chiếu.

4. Cửu Châu phiêu miểu lục (九州缥缈录)

Cửu Châu phiêu miểu lục (九州缥缈录) là phim truyền hình anh hùng sử thi Trung Quốc do Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi, Trần Nhược Hiên, Trương Chí Kiên, Lý Quang Khiết, Hứa Tịnh, Giang Sơ Ảnh, Vương Âu…. đảm nhận vai chính được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Giang Nam.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 6

Phim lấy thế giới Cửu Châu làm bối cảnh để phát triển câu chuyện và lấy quá trình trưởng thành của các nhân vật chính như Lữ Quy Trần, Cơ Dã, Vũ Nhiên làm chủ. Tác phẩm kể về thời đại có những anh hùng lập nghiệp và sự trưởng thành, kiên trì bảo vệ tín nghĩa của những thiếu niên anh hùng này.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 7

Trước đó, Cửu Châu phiêu miểu lục cũng đã tung poster mới xác định ngày lên sóng là ngày 3 tháng 6 trên kênh truyền hình chiết Giang, trang Đằng Tấn vào lúc 22h mỗi tối (giờ Trung Quốc) từ thứ 2 đến thứ 5. Thế nhưng, bất ngờ rằng trước khi phim được công chiếu 10 mấy phút thì đoàn phim đột nhiên thông báo phim bị ngừng chiếu.

5. Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên (三生三世宸汐缘)

Tam Sinh Tam Thế: Thần Tịch Duyên (三生三世宸汐缘) là bộ phim truyền hình cổ trang thần thoại Trung Quốc do Trương Chấn, Nghê Ni… đảm nhận vai chính kể về tình yêu của thiếu nữ Linh Tịch và chiến thần Cửu Thần.

27/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 827/6 là ngày chia tay, 28/6 loạt phim Trung Quốc kéo nhau lên sóng ảnh 9

Dù đoàn làm phim quy tụ dàn diễn viên chính là những cái tên đình đám của làng phim điện ảnh nhưng kể từ khi phim tung poster cũng như một số trailer thì bất ngờ Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên lại vấp phải sự chê bai không ít của cư dân mạng khi cho rằng một vài phân cảnh của Tam sinh tam thế thần tịch duyên bắt chước Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, bên cạnh đó cư dân mạng đánh giá Nghê Ni và Trương Chấn không thích hợp với những thể loại phim thế này.