Minh Lan Truyện

'Minh Lan Truyện': Phùng Thiệu Phong kiên quyết bảo vệ vợ con từ mặt cha mình, nhà của Triệu Lệ Dĩnh xảy ra chuyện lớn

Vũ PhongĐăng lúc

Mạn Nương càng lúc càng bộc lộ bản chất hám danh của mình nhưng vẫn giả vờ hiền thục, yếu đuối khiến Cố Đình Diệp mù quáng tin tưởng. Trong khi đó, sóng gió Thịnh Gia lại nổi lên.

Việc không có tên trên bảng vàng trở thành cú sốc lớn cho Cố Đình Diệp bởi anh chàng trước khi đến trường thi đã tràn ngập hi vọng đỗ đạt để có thể cho Mạn Nương và các con danh phận. Cuối cùng lại trở thành lực bất tòng tâm khiến anh cũng không còn mặt mũi nhìn mặt họ. Cha của Cố Đình Diệp vì kết quả của con mà đến quan gia hỏi thăm mới biết được Cố Đình Diệp không phải không thi đỗ mà đã bị gạch tên do vô ý nói đến chuyện triều đình không hay.

Hậu quả là anh đến năm 50 tuổi mới có thể được tham gia thi lần nữa. Cố Đình Diệp vừa nghe đã biết là do đại ca hãm hại mình nhưng dù anh có nói thế nào cha anh cũng không tin khiến Cố Đình Diệp suy sụp hoàn toàn. Anh muốn cùng Mạn Nương, hai con và Thường ma ma trở về Dương Châu sống cuộc sống bình lặng.

Thế nhưng Mạn Nương vốn không muốn lặng lẽ rời đi nên cố tình để con gái Dung Nhi chạy ra khỏi căn nhà mà Cố Đình Diệp sắp xếp cho mẹ con cô ở lại. Mạn Nương lấy cớ chạy theo tìm con mà bất chấp lời can ngăn của Thường ma ma chạy đến Hầu phủ nhà Cố Đình Diệp định để con gái nhận tổ quy tông.

Lão hầu gia vốn không ủng hộ việc Cố Đình Diệp nuôi một ca kỹ ngoại thất còn có con với cô nên quyết không nhận Mạn Nương còn cho người đuổi cô đi. Ông cho rằng cô đến cả làm thiếp cho Cố Đình Diệp cũng không xứng đáng.

Cố Đình Diệp trở về nhà phát hiện cha anh đang cho người đối phó Mạn Nương thì nổi giận tiếp tục cãi nhau với cha mình. Lúc này Cố Đình Diệp không thể kìm nén được nữa mà đã nói ra việc anh biết được nguyên nhân cái chết của mẹ anh cho ông biết. Đây chính là lý do anh không còn tôn trọng hay tin tưởng bất kỳ lời nói nào của ông nữa. Sau đó liền dẫn Mạn Nương còn con gái rời đi.

Thịnh Gia êm ấm không bao lâu thì lại nổi sóng gió. Những tưởng việc Thịnh Trường Bách đỗ tiến sĩ sẽ làm Thịnh Gia có cơ hội nở mày nở mặt ăn mừng rực rỡ thì lại không dám quá phô trương bởi lẽ cùng học tại Thịnh gia trang mà Tề Hành và cả Cố Đình Diệp đều rớt. Sau đó, cha của Minh Lan cũng đột nhiên bị giữ lại trong cung nhiều ngày liền mà không rõ nguyên do khiến trên dưới Thịnh Gia đều sốt ruột.

Trong lúc Thịnh Hoành bị giam giữ trong cung nhiều ngày liên tiếp không có tin tức gì, sợ rằng tai họa sắp ập đến e rằng không thể giữ được của cải của mình nên Lâm tiểu nương đã tìm cách tuồn gia tài ra bên ngoài. Vì vậy mà bà lén lút ra khỏi phủ đi gặp môi giới. Cuối cùng lại sập bẫy Vương đại nương sắp đặt sẵn.

Thịnh Gia lại một phen rối ren trên dưới khi Thịnh Hoành sống chết chưa rõ thì trong nhà đã bắt đầu nội chiến. Đại nương tử vốn chướng mắt Lâm tiểu nương đã lâu thừa cơ hội tìm cách loại trừ cô. Vì vậy mà trong trailer tập mới nhất có phân đoạn lão thái thái nghe được tin Lâm tiểu nương bị cáo buộc vụng trộm còn bị ép điểm chỉ vào giấy tờ gì đó.

Rốt cuộc Thịnh Hoành vì lý do gì mà bị giam lỏng trong cung không thể liên lạc với bên ngoài, ai mới có thể giúp đỡ Thịnh Gia lúc này. Vương đại nương âm mưu hãm hại Lâm tiểu nương có thành công hay lại tiếp tục hại mình hại người? Về phía Cố Đình Diệp, anh vẫn mù quáng tin tưởng rằng Mạn Nương lương thiện, yếu đuối ra sức che chở cô mặc kệ sự phản đối của mọi người bởi Mạn Nương diễn quá xuất sắc. Tình địch thế này liệu Minh Lan có thể sống yên?

Xem phim Minh Lan truyện có bản quyền vietsub (phụ đề tiếng Việt) tại FPTPLAY hàng ngày nhé.

BÀI VIẾT

Vũ Phong

TIN TÀI TRỢ