Minh Lan Truyện

'Minh Lan Truyện': Khi lớn lên, tính cách Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đều khác xa ngày bé

Vũ PhongĐăng lúc

Khác với vẻ lạnh nhạt khi còn nhỏ, Cố Đình Diệp khi trưởng thành nổi tiếng bởi sự phong lưu đa tình ai cũng nghe thấy danh khiến các cô nương cũng ngại gả cho anh. Trong khi đó, Minh Lan khi trở thành một thiếu nữ lại có tính cách y hệt mẹ cô.

Tiếp theo diễn biến của Minh Lan Truyện (明兰传) là mối quan hệ giữa các cô nương, công tử lúc trưởng thành. Lúc này, Minh Lan đã là thiếu nữ do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai, cô được tổ mẫu xin cha cho đi học chữ cùng với Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và gặp được công tử Tề Hành (Chu Nhất Long). Tề Hành vừa gặp đã có cảm tình với Minh Lan, anh cảm nhận thấy Lục cô nương của Thịnh Gia không những đáng yêu, xinh đẹp còn thông minh. Đặc biệt là qua việc anh bị mất khăn trong phủ Thịnh Gia.

Tổ mẫu là người yêu thương và chăm sóc cho Minh Lan nhất Thịnh Gia, cũng là chỗ dựa duy nhất của cô ở đây sau khi mẹ cô qua đời.

Tề Hành vừa gặp đã yêu thích nét đáng yêu của Minh Lan mặc kệ Mặc Lan cũng có tình cảm với anh.

Minh Lan lớn lên vẫn thông minh, đáng yêu và ngày càng xinh đẹp nhưng lại không còn nét lém lỉnh, hồn nhiên của ngày trước.

Minh Lan vì viết chữ xấu mà lại bị phạt chép sách. Cô nàng khôn khéo dùng đồ ăn năn nỉ thầy cho thêm một ngày chép phạt khiến công tử Tề Hành càng thấy thích thú hơn với cô. Anh không ngại đề nghị muốn viết giúp cô một nửa.

Tề Hành còn tặng cho Minh Lan củ ấu quý hiếm cùng với hai cây bút đắt tiền khó ai có được để nàng luyện chữ. Thế nhưng chưa về đến nơi nàng đã bị Tứ cô nương nói ra chuyện Tề Hành tặng bút cho Ngũ cô nương. Vì không muốn vướng vào phiền phức mà Minh Lan đem cả hai cây bút tặng cho hai vị tỷ tỷ của mình.

Ngay sau đó Cố Đình Diệp cũng xuất hiện học cùng Minh Lan và Tề Hành sau nhiều năm không trở về Đông Kinh, vì đã thi đậu cử nhân mà về kinh học cùng với Trường Bách, Trường Phong ở Thịnh Gia Trang. Vì có mối quan hệ thân thích nên Tề Hành gọi Cố Đình Diệp là nhị thúc. Cố Đình Diệp của hiện tại không còn là cậu bé năng nổ của ngày trước, anh chàng nổi danh với hàng loạt chiến tích phong lưu, đa tình khiến mọi cô nương đều không muốn lọt vào mắt xanh của anh. Đặc biệt, Cố Đình Diệp còn cho rằng anh sẽ không bao giờ cưới thứ nữ vì không môn đăng hộ đối với mình.

Cố Đình Diệp trưởng thành với hình ảnh chàng thiếu niên phá gia chi tử, chỉ biết ăn chơi và sau đó mới hoàn lương đi học cùng Trường Bách ở Thịnh Gia.

Tề Hành phát hiện Minh Lan đem bút của mình tặng cho cô đem cho Như Lan thì khó chịu trong lòng nhưng lại không tiện nói ra. Sau đó Minh Lan đã sai bảo Tiểu Đào đem điểm tâm đến cho Tề Hành mượn cơ hội nói với anh rằng không cần đối tốt với nàng như vậy để tránh bị gièm pha. Tề Hành nghe thấy liền vừa thất vọng vừa nổi giận cảm thấy bản thân đã tưởng bở bấy lâu đối tốt với người khác sẽ nhận được chân tình thì ra cô nương nhà người ta không cần, lại xem đó là phiền phức.

Minh Lan trưởng thành sống ngày càng dè dặt như chính tính cách của mẹ cô. Cô kiên quyết từ chối lòng tốt của Tề Hành chỉ vì không muốn vướng vào sự ghen tị của các tỷ tỷ.

Mặc Lan vì muốn hại hai tỷ muội của mình là Như Lan và Minh Lan mà cố ý mang hai người đến phòng tiếp khách đẩy ngã ra khỏi bình phong làm xấu mặt con gái Thịnh Gia trước mặt khách quý. Thịnh Hoành vì vậy mà vô cùng giận dữ Như Lan và Minh Lan làm ông mất mặt, xử phạt hai người thật nặng. Minh Lan ngoan ngoãn cúi đầu nhận tội còn Như Lan tức giận cha đứng về phía Mặc Lan mà không chịu khuất phục.

Mặc Lan tâm địa nham hiểm lúc nào cũng muốn giành đi thứ thuộc về người khác và muốn gả cho Tề Hành nên không từ thủ đoạn ra tay hại Minh Lan và Như Lan.

Minh Lan tính cách cam chịu không dám kêu oan còn Như Lan lại không chịu khuất phục, chịu oan khuất nên cãi lại lời cha mình khiến ông tức giận.

Cuối cùng thì nữ chính Triệu Lệ Dĩnh cũng đã chịu lộ diện. Liệu mối quan hệ giữa cô và Tề Hành sẽ đi đến đâu khi Mặc Lan ra sức phá hoại để giành lấy công tử Tề Gia. Đón xem các tập tiếp theo phát sóng mỗi ngày trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc)

Xem phim Minh Lan truyện có bản quyền vietsub (phụ đề tiếng Việt) tại FPTPLAY hàng ngày nhé.

BÀI VIẾT

Vũ Phong

TIN TÀI TRỢ