Vào tối ngày 10/04/2018, cố đạo diễn Lí Đại Vi, người làm nên Kim Phấn Thế Gia gây sốt một thời đã qua đời ở tuổi 47 do căn bệnh ung thư đường mật. Sau Kim Yến Tây (Trần Khôn)Lãnh Thanh Thu (Đổng Khiết) thì một số nghệ sĩ Trung Quốc khác cũng đã đăng weibo thể hiện sự thương tiếc và đau buồn khi cố đạo diễn Lí Đại Vi ra đi đột ngột.

Đạo diễn Lí Đại Vi Đạo diễn Lí Đại Vi

Cố đạo diễn Lí Đại Vi là người đã tạo nên một Kim Yến Tây và Lãnh Thanh Thu như từ trong truyện bước ra, biến “Kim Phấn Thế Gia” từ những trang văn của tác giả Trương Hận Thủy thành một tác phẩm truyền hình kinh điển của làng giải trí Hoa Ngữ

Kim Phấn Thế Gia 16 năm về trước Kim Phấn Thế Gia 16 năm về trước

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia Hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc đã đăng tải weibo của mình thể hiện sự tiếc thương và đau buồn sâu sắc khi cố đạo diễn tài hoa Lí Đại Vi ra đi.

1. Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

Rạng sáng ngày 11/04, sau khi hay tin cố đạo diễn Lí Đại Vi qua đời, thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi, nàng Bạch Tú Châu năm xưa cũng đã đăng weibo với caption: “Vừa nghe tin Đại Vi đạo diễn qua đời, nguyện cho ngài ở trên thiên đường mạnh khỏe. Mười mấy năm trước, cảm ơn người đã xuất hiện và lưu lại hồi ức thanh xuân. Chúng tôi sẽ vĩnh viễn ghi nhớ”.

Được biết, Bạch Tú Châu là một trong những vai diễn đầu tiên của Lưu Diệc Phi mới vào nghề khi cô mới 14 tuổi. Được biết, Bạch Tú Châu là một trong những vai diễn đầu tiên của Lưu Diệc Phi mới vào nghề khi cô mới 14 tuổi.
Bạch Tú Châu xinh đẹp động lòng người 16 năm về trước… Bạch Tú Châu xinh đẹp động lòng người 16 năm về trước…

2. Trương Tuyết Nghênh

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

Trương Tuyết Nghênh đã viết rằng: “Tìm khắp điện thoại phát hiện không có chụp ảnh cùng Lí Đại Vi đạo diễn một tấm nào hết… Ông ấy tại phim trường luôn cổ vũ tôi, kết thúc công việc còn gửi tin nhắn, nói tôi làm rất tốt. Hôm nay đột nhiên biết tin dữ ngài mất. Quá đột ngột… Cảm ơn ngài vì tất cả, đã cổ vũ, cho tôi lòng tin thật to lớn! Cảm ơn ngài đã luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi! Đạo diễn, lên đường bình an. Hi vọng ngài có thể cảm nhận sự tưởng niệm của ta đối với ngài, ta là Tuyết Nghênh”.

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

3. Lý Mạn

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

Diễn viên Lý Mạn cũng đã cập nhật trạng thái weibo của mình Diễn viên Lý Mạn cũng đã cập nhật trạng thái weibo của mình

Cô viết rằng: “Lí đạo diễn bệnh nặng, nghe được tin này thì trong lòng rất khó chịu, nghĩ là quay phim xong sẽ trở về thăm ngài dù chỉ thấy một mặt cũng được. Tiếp đến lại nghe được tin dữ, anh Đại Vi đã qua đời. Trong lòng thật sự khó chịu, nhớ lại lúc chúng ta hợp tác bộ phim thứ nhất đã xảy ra rất nhiều chuyện, được anh Đại Vi giúp đỡ, chỉ đạo và dễ dàng hiện lên mồn một trước mắt ~! Hi vọng anh Đại Vi đi đường…”

4. Trần Hiểu Đông

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

Trần Hiểu Đông là diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ Hồng Kông nổi tiếng một thời trong những năm 90. Anh còn được biết đến qua mối tình sâu đậm cùng ngọc nữ Trương Bá Chi năm 2000.

Lưu Diệc Phi, Trương Tuyết Nghênh đau xót vĩnh biệt đạo diễn Kim Phấn Thế Gia

Trần Hiểu Đông đã share lại bài viết của Sina về sự ra đi của cố đạo diễn Lí Đại Vi và nói rằng: “Đại Vi, mấy ngày nay tôi nhớ đến anh. Thật không ngờ, nó lại chấn kinh và buồn đến vậy. Cảm ơn những năm tình cảm giữa chúng ta”.
Cảm ơn cố đạo diễn Lí Đại Vi trong những năm của cuộc đời đã không ngừng cống hiến cho nghệ thuật, dung tài hoa của mình xây dựng nên những tác phẩm chất lượng, mang đến cho người xem không chỉ là tuyệt nhãn, tuyệt mỹ mà còn là tuyệt cảm. Hi vọng ngài ở thế giới bên kia sẽ luôn thanh thản, không ưu phiền và nhất lộ bình an.