Vào sáng ngày hôm nay (tức tối thứ Bảy 20/7 theo giờ Mỹ), buổi gặp mặt fan của hãng phim Marvel Studios – nhà sản xuất franchise siêu anh hùng ăn khách nhất màn ảnh hiện nay – đã được tổ chức tại sự kiện San Diego Comic Con 2019. Trong sự kiện lần này, hãng Marvel đã công bố toàn bộ các tựa phim trong Giai Đoạn 4 (Phase 4) của vũ trụ điện ảnh MCU, kéo dài trong 2 năm 2020-2021.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 0

Trong số các tựa phim này, thay vì giới thiệu nhiều gương mặt mới thì hãng Marvel dường như đang tìm cách xác lập quan hệ giữa các nhân vật cũ của giai đoạn trước. Trong đó, một trong những bộ phim thu hút nhiều sự quan tâm nhất là Doctor Strange: Multiverse of Madness (Doctor Strange: Đa Vũ Trụ Điên Cuồng), ra mắt vào năm 2021.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 1

Khái niệm Đa Vũ Trụ (Multiverse) đã được giới thiệu trong phần đầu của Doctor Strange và làm rõ hơn nữa trong Avengers: Endgame. Cụ thể, vạn vật không chỉ tồn tại trong một vũ trụ duy nhất, mà còn có nhiều vũ trụ khác tồn tại song song. Những vũ trụ, hay còn gọi là dòng thời gian (timeline) này có thể có những con người y hệt như vũ trụ khác, nhưng hành động, việc làm và kết cục của họ thì khác nhau. Chính việc sử dụng Không Gian Lượng Tử (Quantum Realm) trong Avengers: Endgame đã giúp các siêu anh hùng tới một dòng thời gian khác, thu thập 6 Viên Đá Vô Cực mới về (sau khi những viên đá gốc bị Thanos phá hủy) để cứu sống những sinh mạng bị thảm sát ở phần trước.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 2

Việc Marvel khai tác sâu hơn Đa Vũ Trụ trong phần 2 của Doctor Strange là một điều rất đáng hứa hẹn, vì nó sẽ khiến người hâm mộ phải cân não hơn là những màn đánh đấm, sử dụng năng lực vật lý như các phim khác. Hiện nay, Marvel Studios đã tiết lộ vai phản diện chính trong Doctor Strange: Multiverse of Madness là Nightmare, một con quỷ chuyên thao túng giấc mơ và ác mộng của người thường. Tuy nhiên, một thông báo khác còn thu hút nhiều sự chú ý hơn là trong phần 2, Scarlet Witch/Wanda Maximoff – nữ phù thủy đỏ do Elizabeth Olsen thủ vai sẽ xuất hiện cùng vai chính Doctor Strange của Bennedict Cumberbatch.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 3Việc Scarlet Witch xuất hiện trong một bộ phim có tựa đền Multiverse of Madness khiến nhiều người liên tưởng tới câu truyện tranh nổi tiếng nhất của cô, được hãng truyện Marvel xuất bản, có tên House of M. Trong câu truyện này, Scarlet Witch cũng vì đau buồn do mất người yêu Vision mà trở nên loạn trí. Sức mạnh thay đổi hiện thực vô cùng đáng gờm của cô cũng trở nên mất kiểm soát.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 4

Khi nhóm X-Men và Avengers đôi co với nhau về cách xử lý cô, Scarlet Witch dùng năng lực của mình thay đổi toàn thế giới, tạo nên một hiện thực mới nơi ai cũng có cuộc sống trong mơ. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng bị phát giác, và một trong những người đứng lên đối diện với Scarlet Witch chính là Doctor Strange. Khi bị các siêu anh hùng giận dữ bắt trả họ về thế giới cũ, Scarlet Witch nói ba từ duy nhất: “No More Mutants” (Không còn dị nhân nữa), khiến các dị nhân khắp thế giới mất sạch năng lực. Chưa hết, những lần thay đổi hiện thực đầy quyền năng của cô còn tạo ra một đợt sóng hỗn mang càn quét khắp Đa Vũ Trụ, đe dọa sinh mạng của hàng tỷ tinh linh.

Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 5Liệu Scarlet Witch có trở thành kẻ ác trong phần 2 ‘Doctor Strange’? ảnh 6

Tất nhiên, hiện nay các Dị Nhân vẫn chưa chính thức xuất hiện trong phim của Marvel Studios, do họ mới chỉ được hãng này mua về từ chủ cũ 20th Century Fox cách đây không lâu. Thế nhưng việc Scarlet Witch kích hoạt khả năng thần sầu, gây ảnh hưởng tới cả Đa Vũ Trụ là một giả thuyết rất thú vị cho Doctor Strange: Multiverse of Madness.

Trong những bộ phim gần đây, Marvel đã bắt đầu có chiêu “đánh lừa khán giả” về kẻ phản diện thực sự. Chẳng hạn như trong Captain Marvel, những người Kree chiến đấu bên nhân vật chính hóa ra là kẻ xấu, còn tộc người Skrull ban đầu là kẻ thù của cô thì hóa ra là người tốt. Bởi thế, việc Scarlet Witch đột nhiên trở nên mất kiểm soát (do tác động của quỷ Nightmare) hoàn toàn không phải là ý tồi đối với phần sau của Doctor Strange.