Chỉ ít ngày trước, buổi giao lưu của các diễn viên series truyền hình nổi tiếng Game of Thrones đã diễn ra tại sảnh H hoành tráng, thuộc khuôn khổ sự kiện San Diego Comic Con 2019. Trong buổi gặp mặt này, người hâm mộ series đã có cơ hội truyện trò, đặt câu hỏi và giao lưu với các diễn viên của phim, bao gồm Maisie Williams (Arya Stark), Nikolaj Coster-Waldau (Jaime Lannister), Isaac Hempstead Wright (Bran Stark), John Bradley (Samwell Tarly), Jacob Anderson (Grey Worm), Liam Cunningham (Davos Seaworth), và Conleth Hill (Varys).

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 0

Ban đầu, hãng truyền hình HBO dự kiến cho cả David Benioff và D.B. Weiss - bộ đôi biên kịch nổi tiếng của Game of Thrones xuất hiện trong sự kiện này. Tuy nhiên cả hai người đã cáo bận và rút lui chỉ một ngày trước khi buổi họp fan diễn ra. Điều này khiến rất nhiều người xem tiếc nuối, vì họ đang chờ có cơ hội “tra hỏi” hai biên kịch này cho ra nhẽ.

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 1

Chẳng là kể từ khi lên sóng vào năm 2011, Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) - dựa trên bộ tiểu thuyết kỳ ảo A Song of Ice and Fire của nhà văn Mỹ George R. R. Martin - đã được cả khán giả và giới chuyên môn đánh giá rất cao. Qua mỗi season, số lượng người xem lẫn giải thưởng Game of Thrones thu về càng tăng lên, nhờ diễn biến gay cấn, hấp dẫn đầy bất ngờ, nhân vật chính hay phụ đều có thể chết bất đắc kì tử. Benioff và Weiss cũng nhờ vậy mà trở thành hai cái tên có tiếng trong làng biên kịch Mỹ.

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 2

Thế nhưng, những năm gần đây, do nhận được nhiều dự án mới ngon nghẻ hơn nên hai biên kịch này đã lơ là “đứa con đầu” Game of Thrones thấy rõ. Bằng chứng là hai season 7, 8 đều bị thu ngắn số tập, nội dung cũng thiếu hợp lý, tình tiết được xây dựng không đủ khiến người xem rất tức giận. Bởi vậy, rất nhiều người hy vọng có thể gặp mặt và thẳng thắn bày tỏ sự thất vọng của mình với động thái “đem con bỏ chợ” của hai biên kịch này.

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 3

Buổi họp fan tại Comic Con năm nay không có sự xuất hiện của Benioff và Weiss, mà chỉ có các diễn viên - những người hoàn toàn “vô tội” và đã góp phần gỡ gạc lại season 7 và 8 phần nào. Thế nhưng, những khán giả đến dự vẫn không giấu nổi sự bức xúc của mình đối với hai mùa cuối, nhất là season 8. Biểu hiện rõ nhất của việc này là khi Nikolaj - Coster Waldau tuyên bố anh hài lòng với cái kết nhân vật Jaime của mình, khán giả đã ồ lên phản đối.

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 4

Nó rất hợp lý với tôi” - Nikolaj chia sẻ về cảnh phim nhân vật Jaime ôm chặt nữ hoàng ác Cersei - chị gái kiêm người tình loạn luân của mình - trước khi gạch đá sụp xuống đè chết cả hai người. Anh tuyên bố cảnh phim này rất tuyệt, và hoàn hảo để khép lại mạch truyện của Jaime trong Game of Thrones. Để đáp lại, các khán giả ngồi bên dưới đã tỏ ý kiến phản đối rất rõ ràng.

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 5

Tuy nhiên, các diễn viên cũng thừa nhận rằng cái kết của Game of Thrones trong season 8 rất gây tranh cãi, và không làm vừa lòng được khán giả. Về sau, để không khí buổi họp fan nhẹ nhàng hơn, họ đã chuyển sang nói về những sự việc vui xảy ra trong mùa cuối, chẳng hạn như “sự cố cốc cà phê” (một cốc cà phê giấy thời hiện đại bị lọt vào khung hình tập 4).

Liều mình bênh vực biên kịch, diễn viên ‘Game of Thrones’ cũng bị fan la ó ảnh 6

Các khán giả còn hỏi dàn diễn viên về câu thoại ưa thích nhất của họ trong phim. Mỗi diễn viên đều đưa ra một câu trả lời khác nhau. Nikolaj chọn “Hold the Door” (Giữ Cửa Đi!) trong season 6, Maisie Williams (Arya) chọn câu thoại “Not Today” của cô trong season 8. Coleth Hill (Varys) chọn câu nói của nhân vật Tyrion “I drink and I know things” (Tôi chỉ cần uống rượu là biết mọi thứ), trong khi Isaac Hempstead Wright thì thích câu “Chaos is the ladder” (Sự hỗn loạn là chiếc thang để leo cao).