Sau Cuộc chiến Vô cực, Marvel không hề có ý định nghỉ ngơi, trái lại vẫn tiếp tục cho ra mắt hàng loạt sản phẩm cũng như dự án với tham vọng có thêm một thập kỉ thành công tiếp theo.

Những sản phẩm tiếp theo sắp “lên sàn”

Marvel đã chính thức bước qua chặng đường 10 năm lấn sân sang điện ảnh. Tiếp theo đó, ông lớn đã công bố những dự án phim hứa hẹn sẽ tiếp tục củng cố cho di sản vô cùng thành công của MCU.

Ant-Man and the Wasp

Ngày phát hành: 6/7/2018

Đạo diễn: Peyton Reed

Captain Marvel

Ngày phát hành: 8/3/2019

Đạo diễn: Anna Boden & Ryan Fleck

Avengers 4 (chưa đặt tên chính thức)

Ngày phát hành: 3/5/2019

Đạo diễn: Anthony & Joe Russo

Spider-Man: Homecoming phần tiếp theo (chưa đặt tên chính thức)

Ngày phát hành: 5/7/2019

Đạo diễn: Jon Watts

“Ant-Man and the Wasp” đã ra mắt vào tháng 7. “Ant-Man and the Wasp” đã ra mắt vào tháng 7.
Captain Marvel sẽ có phim riêng vào ngày Quốc tế Phụ nữ năm sau. Captain Marvel sẽ có phim riêng vào ngày Quốc tế Phụ nữ năm sau.

Những dự án tiếp diễn Phase 3 mà Marvel đang “ấp ủ”

Theo sau các sản phẩm sắp tấn công màn ảnh rộng trên, Marvel vẫn còn đang ấp ủ nhiều dự án tầm cỡ khác, dự kiến sẽ bắt tay vào sản xuất và ra mắt từ đây cho đến hết năm 2020.

Bộ đôi Cloak & Dagger đã lọt vào tầm ngắm của MCU. Bộ đôi Cloak & Dagger đã lọt vào tầm ngắm của MCU.

Tiêu biểu phải kể đến Cloak and Dagger - tựa phim về hai thiếu niên tên Tyrone “Ty” JohnsonTandy Bowen bỗng dưng sở hữu siêu năng lực sau khi dính dáng với một cuộc thử nghiệm ma tuý trên đường phố New York. Ngoài ra, nhiều dự án khác dù chưa được đặt tên nhưng đã được ấn định ngày công chiếu, lần lượt: 12/7/2019, 1/5, 10/7 và 6/11/2020.

Tuyển tập series “cộp mác” Netflix

Tuy cũng thuộc về vũ trụ Marvel, thế nhưng những series của Netflix dường như có liên hệ rất nhỏ hoặc không hề liên hệ gì với mạch phim suốt hơn 10 năm trời mà MCU đã gầy dựng nên. Trong tương lai, các fan vẫn mong muốn rằng những siêu anh hùng như Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage hay Iron Fist sẽ có màn “tương tác” với biệt đội Avenger.

Những series Marvel được sản xuất bởi Netflix tính đến hiện tại:

Daredevil (10/4/2015)

Jessica Jones (20/11/2015)

Luke Cage (30/9/2016)

Iron Fist (17/3/2017)

The Defenders (18/8/2017)

The Punisher (17/11/2017)

Tuyển tập phim one-shot của Marvel

Không chỉ nổi đình nổi đám với kho tàng phim điện ảnh đồ sộ, MCU còn thường xuyên ra mắt nhiều bộ phim one-shot mới lạ, “ăn theo” cốt truyện của một số tác phẩm đình đám. Toàn bộ các one-shot của Marvel bao gồm:

The Consultant (13/9/2011): Trong khi tổ chức S.H.I.E.L.D muốn thay Hulk bằng Abomination trong đội hình nhóm Avenger, Nick Fury đã gửi Tony Stark đến để ngăn chặn sự việc xảy ra.

A Funny Thing Happened On The Way To Thor's Hammer (25/11/2011): Trên đường đến Albuquerque, New Mexico để điều tra về chiếc búa của Thor được phát hiện bởi S.H.I.E.L.D, đặc vụ Coulson dừng chân tại trạm xăng và dính vào một vụ cướp bóc dở khóc dở cười.

“A Funny Thing Happened On The Way To Thor's Hammer” là tựa phim dài nhất trong lịch sử của MCU. “A Funny Thing Happened On The Way To Thor's Hammer” là tựa phim dài nhất trong lịch sử của MCU.

Item 47 (25/9/2012): Hậu Đại chiến ở New York, hai tên tội phạm đã phát hiện vũ khí của Chitauri và dùng nó để cướp ngân hàng, cho đến khi tổ chức S.H.I.E.L.D can thiệp và giải quyết.

Agent Carter (3/9/2013): Sau khi cứu thế giới khỏi Red Skull, Peggy Carter trở lại công việc giấy tờ nhàm chán tại SSR. Quá mệt mỏi vì nạn bất bình đẳng giới trong công sở, Peggy quyết định tự mình vạch ra đường đi cho bản thân, chủ động “xách balô lên” và theo đuổi vụ án về Zodiac.

All Hail The King (4/2/2014): Sau màn “móc mỉa” Mandarin gây tranh cãi, Trevor Slattery dành quãng đời còn lại trong ngục tù như một vị vua. Qua cuộc trao đổi với Jackson Norriss, Trevor mới biết được Mandarin bản gốc đang vô cùng nổi giận về hành vi của chàng diễn viên tai tiếng.

Tuyển tập “sự nghiệp” đóng cameo của Stan Lee

Đã là một tín đồ “cứng cựa” của Marvel, không ai là không biết đến cái tên Stan Lee - chủ tịch hội đồng quản trị hiện tại của Marvel. Ông không chỉ là người nắm quyền hành cao nhất của hãng, mà còn là nam diễn viên đóng cameo được ưa thích nhất của các fan. Stan Lee đã góp mặt trong hầu hết toàn bộ các phim của MCU và một số phim ngoài Marvel. Danh sách dưới đây là toàn bộ các vai cameo của Stan Lee trong các sản phẩm điện ảnh và truyền hình thuộc vũ trụ Marvel.

Iron Man: Một trong số những khách mời tham dự bữa tiệc của Stark Industries, sau đó bị Tony Stark nhìn lầm thành Hugh Hefner.

The Incredible Hulk: Người đàn ông đã uống chai soda Pingo Doce để rồi sau đó bị nhiễm gamma.

Iron Man 2: Tiếp tục tham dự sự kiện của Stark Industries và tiếp tục bị Tony Stark nhìn lầm thành Larry King.

Thor: Một người dân vùng New Mexico đã thử nâng búa của Thor bằng… xe bán tải.

Captain America: The First Avenger: Tướng quân thời Thế Chiến II nhìn lầm một binh sĩ thành Captain America.

The Avengers: Một người đàn ông đang chơi cờ vua được phỏng vấn về Đấu trường New York.

Stan Lee được phỏng vấn về trận chiến tại New York khi đang đánh cờ cùng bạn đồng niên. Stan Lee được phỏng vấn về trận chiến tại New York khi đang đánh cờ cùng bạn đồng niên.

Iron Man 3: Vị giám khảo “đầy thần thái” của cuộc thi sắc đẹp Chattanooga.

Agents of S.H.I.E.L.D: Hành khách xe lửa giở giọng khiển trách đặc vụ Coulson.

Thor: The Dark World: Bệnh nhân tâm thần cho tiến sĩ Erik Selvig mượn chiếc giày để thuyết trình.

Captain America: The Winter Soldier: Bác bảo vệ sắp bị sa thải của học viện Smithsonian.

Guardians of the Galaxy: Cư dân Xandar bị Rocket gọi là “tên biến thái hạng A”.

Stan Lee là “tên biến thái hạng A” mà Rocket nhắc đến trong Guardians of the Galaxy. Stan Lee là “tên biến thái hạng A” mà Rocket nhắc đến trong Guardians of the Galaxy.

Agent Carter: Vị khách hàng đã hỏi Howard Stark về vị trí chuyên mục thể thao trên báo.

The Avengers: Age of Ultron: Ngài cựu chiến binh say xỉn trong bữa tiệc mừng chiến thắng của biệt đội Avenger

Ant-Man: Nhân viên pha chế xuất hiện trong loạt cảnh cắt nghĩa khúc chiết của Luis.

Captain America: Civil War: Shipper hãng FedEx người đã gọi Tony Stark là “Tony Stank”.

Doctor Strange: Người đàn ông vừa ngồi đọc sách vừa cười trên xe buýt trong khi trận chiến Mirror Dimension đang diễn ra.

Stan Lee đang thưởng thức quyển The Doors of Perception của Aldous Huxley trong Doctor Strange. Stan Lee đang thưởng thức quyển The Doors of Perception của Aldous Huxley trong Doctor Strange.

Guardians of the Galaxy Vol. 2: Phi hành gia không gian đang kể chuyện cho The Watchers nghe.

Spider-Man: Homecoming: Người dân New York hay hờn đã chửi Người Nhện từ cửa sổ nhà mình.

Thor: Ragnarok: Thợ cắt tóc Sakaar người đã cắt quả đầu mới cho Thor.

Runaways: Tài xế lái xe limo.

Black Panther: Một con bạc ở casino Hàn Quốc.

Avengers: Infinity War: Tài xế lái xe buýt học sinh không mấy ấn tượng với con tàu ngoài hành tinh.

Mong rằng toàn bộ những kiến thức này sẽ giúp các “ma mới” am hiểu tường tận về 10 năm đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel, qua đó trang bị cho mình hành trang đầy đủ để bước vào kỉ nguyên mới cùng ông lớn thể loại phim siêu anh hùng.