Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách của đạo diễn Lý Hải là bộ phim điện ảnh Việt Nam thứ 2 trong năm nay được công chiếu rộng rãi ở thị trường quốc tế. Cụ thể vừa qua, buổi công chiếu đầu tiên của bộ phim diễn ở tại Mỹ  với sự tham gia của đông đảo khán giả và nghệ sĩ Hải ngoại nổi tiếng đến chung vui cùng vợ chồng Lý Hải - Minh Hà: ca sĩ Thanh Thảo, Đan Nguyên, Bằng Kiều, Hàn Thái Tú, Trizzie Phương Trinh, Cam Thơ, Nguyễn Hồng Nhung, Phùng Ngọc Huy diễn viên Minh Thư, Kim Hiền, Võ Thành Tâm, Hoàng Anh, đạo diễn Cường Ngô, người mẫu Quỳnh Thy, chị em Trúc Lam - Trúc Linh,…

Các nghệ sĩ tề tựu trong buổi họp báo công chiếu Lật mặt: Nhà có khách tại Mỹ. Các nghệ sĩ tề tựu trong buổi họp báo công chiếu Lật mặt: Nhà có khách tại Mỹ.

Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 1

Lật mặt: Nhà có khách là phần thứ 4 trong series phim điện ảnh được khán giả yêu thích từ đạo diễn Lý Hải. Nội dung phim xoay quanh chuyến trở về quê tưởng rằng rất vui vẻ, đầm ấm của Vy(Katleen Phan Võ) cùng bạn bè. Thế nhưng, một chuỗi những tai nạn và sự việc bất thường diễn ra đã đẩy tình thế của cả nhóm vào nguy hiểm.

Trailer Lật mặt: Nhà có khách.

Với sự giúp đỡ của những người xung quanh, nhóm bạn trẻ phải cố gắng tìm ra sự thật về ngôi nhà của Vy cũng như những “vị khách” không mời ẩn hiện đe dọa họ. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Katleen Phan Võ, Jay Quân, Mạc Văn Khoa, Huy Khánh, Hoàng Mèo,…

Tấn công phòng vé Việt trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ vừa qua, Lật mặt: Nhà có khách đã xuất sắc ghi danh vào top 3 phim Việt có doanh thu mở màn “khủng” nhất lịch sử phòng vé Việt với tổng cộng 60 tỷ sau vỏn vẹn 4 ngày công chiếu. Không những vậy, đạo diễn Lý Hải còn ấp ủ đem đứa con tinh thần của mình đi trình chiếu ở các thị trường phim ảnh tiềm năng khác, trong đó có Mỹ và Úc.

Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 2Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 3

Trước đó, ekip Lật mặt: Nhà có khách từng công bố sẽ đưa phim đến với khán giả tại Mỹ và Úc ngay sau tuần đầu công chiếu tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, lịch ra mắt phim tại hệ thống rạp quốc tế của bộ phim được lui lại 1 tháng so với dự định, tức là ngày 17/5, thay vì 17/4 như trước. Lý do mà đoàn phim đưa ra là để tác phẩm ra rạp gần với Ngày của Mẹ hơn, đem đến món quà nhiều cảm xúc hơn cho người xem.

Cũng giống như lời nhận xét của đông đảo khán giả tại Việt Nam, bộ phim nhanh chóng thu về nhiều bình luận tích cực khi công chiếu tại thị trường quốc tế.

Ca sĩ Thanh Thảo nhận xét:“Phải nói là lâu lắm rồi mới thấy 1 phim Việt đáng xem như thế! Không ngờ đạo diễn giỏi đến thế! Phim hay, kịch bản chặt chẽ, tình huống rất hài hước nhưng cũng không kém phần hồi hộp của phim kinh dị. Nhưng có lẽ đoạn hay nhất, khiến mình nắm chặt tay người bên cạnh đó là đoạn cuối phim với tình tiết cảm động bất ngờ về người mẹ. Cũng sắp đến Ngày của mẹ nên bộ phim ra mắt tại Mỹ rất đúng thời điểm”. 

Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 4

Trong khi đó, nghệ sĩ Ngọc Châu viết sau khi rời rạp: “Chỉ biết nói rằng quá vui, quá hay, quá xúc động. Từ kịch bản, diễn viên, cho đến nhạc phim. Tất cả đều xuất sắc.Chúc mừng ekip Lật Mặt của anh Lý Hải  đã đem món ăn tinh thần quá hay đến với Hoa Kỳ ngay đúng dịp lễ Mother’s Day! Buổi ra mắt quá thành công và được khách mời cũng như khán giả đón nhận nồng nhiệt”.

Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 5

Sau Hai Phượng, Lật mặt: Nhà có khách chính thức chiếu tại Mỹ, nhận được phản ứng tích cực của khán giả ảnh 6

Với những bình luận tích cực ban đầu trên thị trường quốc tế, hy vọng Lật mặt: Nhà có khách sẽ tiếp tục mang lại thành công về mặt doanh thu, đồng thời giới thiệu điện ảnh Việt cho bạn bè nước ngoài. Được biết, phim sẽ bắt đầu chiếu từ 10/5 tại Garden Grove, Beuna Park, San Jose của Califonia và 17/5 tại hai tiểu bang Houston, Texas.