Dù cách thể hiện không có gì mới mẻ nhưng đoạn clip gần sáu phút của ekip Song Lang vừa tung ra đã để lại những khoảng lặng cho người xem khi nhìn lại những rạp hát, nghe lại câu cải lương bằng màn hình trắng đen như thời xưa. Một thế kỷ trước, cải lương được mến mộ và dung dưỡng bởi chính những con người bình dị của đất Việt, thế mà đến nay, cải lương gần như bị quên lãng trên chính mảnh đất sản sinh ra nó.

Đoạn clip về 100 năm cải lương Việt Nam.

Từ câu chuyện ba mươi chín rạp hát cải lương lừng lẫy khắp nơi, nay đa số các rạp đã trở thành những công trình hiện đại, chỉ còn lại một rạp duy nhất cho đến lời tâm sự đầy nước mắt của nghệ sĩ Thanh Hằng khiến khán giả không khỏi bồi hồi. Thanh Hằng chia sẻ: “Nếu như chị được đứng trên sân khấu hát mà đêm đó chị tắt thở trên sâu khấu như vậy là đã mãn nguyện lắm rồi; chị không còn ham muốn gì thêm nữa!”.

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song Lang

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangBên cạnh đó, đoạn clip cũng cho thấy sức sống mãnh liệt của môn nghệ thuật bình dân này. Những chương trình truyền hình luôn tìm cách lồng ghép các tiết mục cải lương xen chung với những tiết mục khác như hài kịch, ca hát… Ngoài ra cải lương còn được người nghệ sĩ sáng tạo, kết hợp với những ca khúc hiện đại, tạo nên những sản phẩm thú vị gửi đến khán giả. Đơn cử như phiên bản Em gái mưa vọng cổ của NSND Bạch Tuyết đã khiến rất nhiều khán giả trẻ thích thú hay gần đây nhất chính là dự án Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê. Nam đạo diễn đã dành hết những tâm huyết của mình cho bộ phim này, xem nó như một báu vật của riêng mình.

Anh thẳng thắn chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện Song Lang, phải nói đây là một dự án khó khăn nhưng Leon chưa bao giờ chùn bước và chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Những chướng ngại trong quá trình thực hiện bộ phim đến cuối cùng, khi mà nó đã qua rồi, mình mới nhận ra dường như nó là một cái duyên trong nghệ thuật. Cụ thể, do một số trục trặc, đoàn phim buộc phải dời ngày khởi quay lại, và thật bất ngờ, ngày khởi quay mới vô tình rơi đúng vào ngày giỗ Tổ sân khấu. Kế đó, ngày ra mắt phim, sau khi bị lùi lại, cũng vừa đúng trùng với dịp kỷ niệm 100 năm cải lương”.

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangCó thể nói Song Lang - bộ phim khoác lên mình “chiếc hoàng bào” cải lương vàng son, đang dần chiếm trọn tình cảm của công chúng bởi những sản phẩm quảng bá thiết thực, được đầu tư chỉn chu bên cạnh bộ phim điện ảnh đầy hứa hẹn. Tất cả những yếu tố này đã tạo nên thiện cảm chân thành đối với khán giả, trở thành chiêu bài chiêu dụ họ ra rạp ủng hộ bộ phim.Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song Lang

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangDẫu cho sự du nhập của các loại hình giải trí mới có tươi trẻ và được chuộng hơn, nhưng chúng ta có thể thấy, cải lương đang dần được quan tâm và đầu tư  kĩ lưỡng hơn. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tình yêu sâu sắc dành cho bộ môn nghệ thuật cổ truyền, những tài năng trẻ của chúng ta hoàn toàn đủ năng lực đưa cải lương trở lại với hào quang ngày trước. Những người trẻ ở đây bao gồm cả đạo diễn Leon Quang Lê và ekip của mình.

Gánh hát Thiên Lý trong Song Lang liệu có vấp phải những sự thay đổi như những rạp Thủ Đô, rạp Arito, gánh Kim Chung, gánh Thanh Minh - Thanh Nga trước đây hay không? Hay đạo diễn Leon Quang Lê sẽ thổi vào đó một hơi thở mới, hơi thở của thời đại giúp cho gánh hát sống mãi với tình yêu của nhiều thế hệ? Hãy tìm câu trả lời của riêng mình tại các rạp chiếu khi bộ phim ra mắt nhé!

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangLặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim Song LangSong Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tất cả tình yêu với cải lương của mình. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17/08/2018.