Sau khi vinh dự đảm nhận vai trò Giám khảo LHP Cannes lần thứ 70, năm nay, Phạm Băng Băng một lần nữa tới Cannes với vai trò hoàn toàn mới, ra mắt bộ phim điệp viên 355, quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới. Sau khi tham dự họp báo, hoa đán Phạm Gia chỉ nhận cuộc phỏng vấn độc quyền với Sina mà không xuất hiện tại thảm đỏ Cannes ngày thứ ba như mọi người đã kỳ vọng. Thế nhưng, với những câu trả lời của Phạm Băng Băng dưới đây, cô luôn khiến người khác phải trầm trồ công nhận bản lĩnh khi đáp trả truyền thông vô cùng khéo léo, thể hiện được EQ cao ngất vốn có của mình.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018

Bài phỏng vấn của Sina đề cập tới những vấn đề nhạy cảm về cuộc sống của minh tinh nổi tiếng bậc nhất hiện giờ của làng giải trí Trung Quốc: như fan nhầm lẫn cô với Lý Băng Băng tại sân bay, trang phục ngày đầu Cannes, mối quan tâm về cậu em trai Phạm Thừa Thừa hay “gà cưng” Vương Nguyên cùng với những dự án điện ảnh sắp tới của nữ diễn viên.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Sina: Cannes lần này có vẻ không được chị đầu tư bằng những năm khác thì phải? Một ngôi sao khi xuất hiện tại Cannes thường phải chuẩn bị trong vòng một năm trời?

Phạm Băng Băng: Lúc đầu, tôi không định tham dự Cannes năm nay, nhưng đột xuất lại có lời mời về vai diễn 355 của Jessica, cảm thấy rất thích thú về thể loại phim này nên đã nhận lời. Đến Cannes là cùng đoàn phim ra sức kêu gọi đầu tư vào dự án phim mới 355. Vài ngày trước, tôi nghĩ mình chẳng thể đến Cannes kịp, vừa hoàn thành cảnh quay là đã tới 12 giờ khuya, đến 2 giờ sáng phải lên máy bay. Đến Pháp chỉ còn bốn tiếng là Cannes khai mạc, ngay cả trang phục cũng do trợ lý chuẩn bị giúp, thời gian makeup, trang phục thật sự vô cùng gấp gáp.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Sina: Tại thảm đỏ Cannes ngày đầu tiên, tại sao chị lại chọn kiểu búi tóc cuộn tròn như kiểu “thịt viên” vậy? Tất cả mọi người đang rất tò mò vì cái gì mà chị lại cố chấp để kiểu tóc như thế?

Phạm Băng Băng: Tôi cũng nhận thấy một vài người bạn của tôi có người cảm thấy thích, một số khác thì lại không. Nhưng tôi cảm thấy người ta thích hay không không quan trọng, tôi thích là được, đây mới là điều quan trọng. Điểm thứ hai, tôi cảm thấy chiếc váy ngày hôm đó tôi mặc là váy xếp tầng như bánh gato, kỳ thật có chút phức tạp, vậy nên tôi chỉ hi vọng trên tóc cố gắng đơn giản hơn, có thể sẽ khiến cách nhìn về chiếc váy kia tốt lên được một chút, cho nên không muốn xõa tóc ra khi kết hợp với trang phục này, tóc xoăn uốn sẽ cảm thấy cả bên trên và bên dưới vô cùng nặng nề.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Sina: Tại sân bay, có một người nước ngoài nhầm lẫn mang hình của Lý Băng Băng nhờ chị ký, chị cảm thấy như thế nào?

Phạm Băng Băng: Điều đó cũng khá là bình thường, tên của hai chúng tôi cũng tương tự nhau. Lý Băng Băng cũng là người bạn lâu năm của tôi, không việc gì phải ngại ngùng xấu hổ, mọi người cũng sẽ gọi sai tên tôi mà, đã thành thói quen rồi!

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Sina: Lần này Vương Nguyên cũng đến tham dự Cannes, chị có thể truyền đạt cho cậu ấy một chút kinh nghiệm không?

Phạm Băng Băng: Tôi cảm thấy Tiểu Nguyên có tính cách vô cùng cá tính, mạnh mẽ như một người đàn ông. Cho dù đó là âm nhạc hay phim ảnh, em ấy luôn cố gắng cầu toàn, làm tốt nhất có thể. Vương Nguyên cũng đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Cho nên đến với LHP Cannes lần này, có thể cảm nhận được bầu không khí chuyên nghiệp của một liên hoan phim quốc tế là một điều rất tốt. Tôi hy vọng bạn bè, truyền thông có thể chú ý, quan tâm tới em ấy, tôi cũng chẳng truyền thụ kinh nghiệm gì. Tiểu Nguyên không cần kinh nghiệm, là một người ca sỹ kiêm diễn viên, mặc dù khả năng diễn xuất của em chưa có nhiều, nhưng tôi cảm thấy tương lai Tiểu Nguyên có thể  đảm nhận nhiều thể loại nhân vật, mà điều quan trọng là em ấy rất chuyên tâm diễn xuất, mong mọi người ủng hộ!

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Sina: Còn Phạm Thừa Thừa thì sao?

Phạm Băng Băng: Đối với Thừa Thừa tôi luôn coi em là một người bạn, khi rảnh cũng hay trò chuyện với em. Nhưng tôi không biết em ấy debut như thế nào, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên thôi. Mọi người chú ý em ấy quá nhiều rồi, dù sao Thừa Thừa cũng chỉ là cậu bé 17 tuổi. Em ấy quả thực rất may mắn, vừa đúng lúc có ngay chương trình Thực tập sinh thần tượng, hy vọng qua show này, em ấy sẽ trưởng thành hơn.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018

Sina: Bộ phim điện ảnh Điện thoại 2 chuẩn bị khai máy, chị có thể hé lộ vai diễn của mình được không?

Phạm Băng Băng: Vẫn chính là nhân vật Vũ Nguyệt đó, mười mấy năm sau vẫn đảm nhận vai diễn ấy, nhưng khác là nhân vật này sẽ trưởng thành hơn. 15 năm sau lại diễn cùng một vai, một nhân vật.

Sina: Có phải rất xúc động không?

Phạm Băng Băng: Không có cảm giác gì đặc biệt cho lắm. Chỉ cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh, lúc trước chỉ có 22 tuổi thôi (cười).

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018

Sina: Trong những cảnh hậu trường bộ phim Tha sát được hé lộ, có người bình luận chị không còn hợp để đảm nhận vai diễn sinh viên đại học, chị cảm thấy như thế nào?

Phạm Băng Băng: Tôi cũng đọc được những bình luận ấy trên mạng, tôi chưa bao giờ đi theo hướng đóng những phim với kiểu vai “cưa sừng làm nghé”, chỉ trừ những vai diễn về cuộc đời nhân vật, kiểu như truyền kỳ phải trải qua từ còn thời niên thiếu đến khi về già như bộ phim Võ Mỵ Nương. Trong Tha sát, đó là những cảnh quay hồi tưởng lại quá khứ, giải thích vì sao tâm lý người phụ nữ ấy lại thay đổi như vậy, chứ không phải là toàn bộ phim. Cho nên, đạo diễn yêu cầu tôi phải mặc những bộ quần áo cách đây mười mấy năm về trước, vì vậy tôi liền tìm lại chiếc váy cách đây 12 năm tôi từng mặc trong buổi ra mắt Binh pháp mặc công, cảm thấy cũng không tệ!

Sina: Phim điện ảnh 355 chừng nào có thể khai máy?

Phạm Băng Băng: Có thể sẽ vài tháng nữa. Phim sẽ quay tại Anh, Hong Kong và cũng có thể là tại Trung Quốc. Tôi phải trải qua hai tháng tập luyện để thích nghi vai diễn điệp viên này! Jessica đã đưa những tư liệu liên quan tới bộ phim khiến tôi vô cùng thích thú.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018

Sina: Hôm nay Lư Tĩnh San tại LHP Cannes tạo ra một bất ngờ lớn khi tạo hình của cô ấy bị mọi người nói rằng chân thô, sau đó cô ấy đáp trả rằng: “Tại sao tất cả diễn viên nữ đều bắt buộc phải xinh đẹp? Nếu như tất cả mọi người đều phải áp đặt tiêu chuẩn phải đẹp, da phải trắng, điều này sẽ gây lực cho những cô gái mới lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển của họ”. Chị nghĩ như thế nào về câu nói này?

Phạm Băng Băng: Tôi cảm thấy cứ tự nhiên thì sẽ tốt, kỳ thật không cần phải quá cố gắng. Nhưng bởi vì đây là LHP Cannes, sự kiện mang tầm quốc tế, do đó càng nên chỉn chu, cầu toàn thì càng tốt. Đối với tôi mà nói, mỗi người tốt nhất cứ là chính mình, sao cho bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ là được, không nên làm những việc gượng ép khiến mình không vui. Cô ấy mặc gì miễn sao cô ấy cảm thấy thích, bởi vì nhìn nhận, đánh giá của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tôi chỉ làm những thứ mà tôi muốn, do đó tôi ít khi hối hận về những quyết định của mình.

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018Không chỉ xinh đẹp, Phạm Băng Băng còn gây sốt với bài phỏng vấn thông minh tại Cannes 2018