Hạo Lan Truyện

Khán giả Trung giận dữ trước tin 'Hạo Lan truyện' bị tạm ngưng phát sóng

Như HồĐăng lúc

Thông báo tạm ngưng lên sóng, đoàn làm phim "Hạo Lan truyện" vấp phải nhiều phản ứng gay gắt của khán giả bên cạnh những tín đồ trung thành.

Từ sau khi Diên Hi công lược (延禧攻略) được công chiếu, bộ phim đã làm mưa làm gió suốt mùa hè năm nay, cho dù hiện nay bộ phim cũng đã kết thúc được khá lâu, nhưng sức nóng của bộ phim vẫn còn rất cao. Với sự thành công của Diên Hi công lược, không những mang lại cái nhìn khác về bộ phim của Vu Chính mà còn giúp những diễn viên từ lớn đến nhỏ, từ chính đến phụ đều nổi tiếng theo đó, nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của khán giả.

Sau khi Diên Hi công lược kết thúc thì điều đáng vui hơn nữa chính là việc Hạo Lan truyện - một bộ phim khác của Vu Chính với những cái tên quen thuộc đến từ dàn diễn viên của Diên Hi công lược và một số diễn viên phái thực lực khác bên ngoài.

Hạo Lan truyện (皓镧传) - bộ phim truyền hình cổ trang do Vu Chính làm tổng chế tác với sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Mao Tử Tuấn, Nhiếp Viễn, Ninh Tịnh…là bộ phim lấy thời chiến quốc từ lúc phát triển đến sau này để làm tiền đề phát triển câu chuyện. Tần Triệu hai nước tranh phong, chiến sự không ngừng, lê dân bách tính lâm vào cảnh lầm than. Dưới bối cảnh này thì nội bộ Triệu quốc, Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) con gái của Ngự sử Lý Hách vì bị mẹ kế hãm hại mà lầm vào cảnh nhà tan cửa nát, thân bại danh liệt, thậm chí còn bị bán đi sau này được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) mua về, tìm cách đem Hạo Lan dâng cho Tần vương Tôn Di Nhân đang làm con tin ở Triệu Quốc (Mao Tử Tuấn).

Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm Lã Bất Vi đã lợi dụng Hạo Lan để gây nên sự nhiễu loạn nơi Triệu quốc, lợi dụng cơ hội này đưa Tôn Dị Nhân thoát khỏi Triệu quốc trở về Tần. Lúc này, bắt đầu xuất hiện lời đồn con trai Doanh Chính (Đồng Mộng Thực) thực chất là con của Hạo Lan và Lã Bất Vi. Trùng hợp, Tôn Dị Nhân thân mang trọng bệnh mà chết, Doanh Chính lại nghi ngờ cái chết của phụ thân mình là do Lã Bất Vi gây ra. Hạo Lan đã cầu xin Doanh Chính tha cho Lã Bất Vi một mạng, để đến cuối cùng cả hai mới được gặp lại ở lạc Dương - nơi lần đầu gặp gỡ.

Khi mọi thứ dường như đã chuẩn bị xong thì bất ngờ, trước ngày lên sóng weibo chính thức của đoàn làm phim Hạo Lan truyện đăng lên thông báo: “Hạo Lan truyện vốn định ngày 15 tháng 11 lên sóng nhưng tạm thời sẽ bị hoãn chiếu vì đang điều chỉnh lịch. Thời gian chiếu sẽ thông báo sau. Đồng thời buổi họp báo ngày 13 tháng 11 cũng sẽ bị hủy bỏ. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người”.

Hàng loạt nghi vấn được đưa ra xoay quanh việc ngừng chiếu đột ngột này như “Hạo Lan truyện đang bị Tổng cục xét duyệt lại”, “Đoàn làm phim muốn tung ra một sản phẩm chất lượng hơn” hay “Vì đụng phải hai bộ phim Sổ tay bảo mẫu của tôi do Trịnh Sảng đóng chính và Thời gian tươi đẹp của anh và em do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nên Hạo Lan truyện phải dời lại lịch sau này, tìm thời gian thích hợp hơn”…

Nhưng dù nguyên nhân nào đi chăng nữa việc thông báo này của đoàn làm phim Hạo Lan truyện cũng đang vấp phải những ý kiến trái chiều của khán giả khi việc thông báo thì quá chậm trong khi họ vừa mới mở tài khoản vip. Dưới đây là một số phản ứng của khán giả Trung do SAOstar thu thập được.

- Tui mua được một nửa thì nói với bạn cùng lớp mau mau mua đi, đến lúc này cùng nhau thảo luận thì tui cũng đã mất bạn luôn rồi. (Ý chỉ mua hội viên VIP để xem phim).

- Trả lại tiền xương máu cho tôi.

- Vậy cũng được sao? Trước ba ngày lên sóng nói đình chiếu, lừa biết bao nhiêu hội viên rồi, iQiyi  lương tâm sẽ an lòng sao?

- Lừa hội viên sao? iQiyi mau trả lại tiền đây?

- Vừa mới mở hội viên, thì nhận được ngay tin này…

Bên cạnh đó, vẫn có số đông khán giả thể hiện sự ủng hộ tới cùng dành cho đoàn phim với một số bình luận:

- Mặc dù có chút buồn khi phim không thể lên sóng sớm. Nhưng vẫn tiếp tục chờ đợi.

- Tôi đã đợi ba tháng rồi, tương lại phải đợi thêm bao nhiêu ngày nữa tôi cũng sẽ đợi. Xin hãy an bài hết mọi thứ, đừng như đùa giỡn với con nít nữa. Bất cứ lúc nào tôi cùng đang đợi sự công chiếu. Tôi tuyệt đối bên cạnh các bạn.

- Tiếp tục chờ đợi, hy vọng sớm ngày lên sóng.

- Không cần gì cả, chỉ mong phim có thể sớm được lên sóng.

- Phim hay không sợ đợi, Rượu ngon nào ngại ngõ sâu. Hy vọng có thể sớm định thời gian lên sóng để nói cho chúng tôi biết. Mong đợi Lã Bất Vi của Nhiếp Viễn.

BÀI VIẾT

Như Hồ