Nick Fury cùng Maria Hill là hai nhân vật đầu tiên xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home để điều tra một thảm họa tự nhiên phá hủy thị trấn Mexico. Với việc các thành viên cốt lõi của Avengers đã chết, đã nghỉ hưu hoặc ở ngoài thế giới, Fury đã chiêu mộ Peter Parker cho nhiệm vụ mới của mình là hợp tác với Mysterio để ngăn chặn các Elemental phá hủy Trái đất.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 0

Tuy nhiên, khi xem kỹ hơn, Fury - điệp viên vĩ đại nhất thế giới lại đang thực hiện kế hoạch ngăn chặn một mối đe dọa cấp độ tuyệt chủng không có ý nghĩa rõ ràng. Trước khi chiêu mộ Spider-Man, Fury dường như cũng từ chối gọi các anh hùng còn sống sót khác của MCU như Black Panther, Captain Marvel, Scarlet Witch Captain America mới.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 1

Thay vào đó, Fury điều khiển chuyến đi châu Âu của Peter để nhờ anh chống lại Elementals tái xuất hiện trên khắp lục địa. Về mặt này, kế hoạch lớn của Fury để cứu thế giới không thực sự có ý nghĩa nhiều. Hợp tác với Mysterio, Fury rõ ràng có thể dự đoán nơi các Elemental sẽ xuất hiện tiếp theo, xác định Prague là mục tiêu của Molten Man - Elemental đã phá hủy thế giới của Mysterio.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 2

Thế nhưng, Fury lại không gọi thêm quân tiếp viện mà giao nhiệm vụ hoàn toàn cho Người NhệnMýterio - một anh hùng chưa được xác minh nguồn gốc rõ ràng. Bỏ Peter để hợp tác với nhân vật bí ẩn này là một lựa chọn sai lầm cho một kẻ thích kiểm soát như Fury, đặc biệt là khi ông biết nơi các mối đe dọa sẽ xuất hiện tiếp theo.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 3
Điều gây tò mò hơn nữa là việc dễ dàng trao cho Peter E.D.I.T.H. (một thiết bị được Tony Stark tạo ra) của Fury. Kính mắt công nghệ cao cho phép Peter truy cập vào các nền tảng vũ khí và vệ tinh toàn cầu của Stark Industries và trên thực tế, Fury nhận thức rõ sai lầm khi anh ta xem Peter suýt gọi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một trong những người bạn cùng lớp của mình.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 4

Fury gọi Peter một cách chính đáng về sai lầm đó. Thế nhưng vẫn phải cảm ơn “người rất có ý định kiểm soát tất cả các bí mật và an ninh của thế giới” đã đưa chiếc kính của Tony cho một thiếu niên bốc đồng chứ không phải là nhân vật gián điệp ít đáng tin cậy đang cố gắng tìm ra cách để có quyền truy cập vào chính nó, hoặc ít nhất là bảo vệ viện.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 5

Sự bất hoạt và sự lãng quên của Fury đối với mối đe dọa của Mysterio đạt đến đỉnh cao trong chuỗi hành động cao trào của bộ phim ở London - khi Mysterio sử dụng công nghệ máy bay không người lái và hình ba chiều của mình để đối mặt với một Elemental hợp nhất trên đường phố thủ đô nước Anh. Không chỉ chứng kiến ​​Mysterio gánh chịu mối đe dọa hủy diệt một mình, với số phận tiềm tàng của hàng triệu người trong thành phố đang bị đe dọa, FuryHill vẫn bị động khi Mysterio bị tiết lộ là một vụ lừa đảo giết người. Hill chỉ hành động để bắn hạ một máy bay không người lái gần như giết chết Fury chứ không phải lôi kéo Mysterio và hạm đội của anh ta.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 6
Trong khi điều này cho thấy Fury tin rằng Người Nhện có thể cứu cả thế giới, Hill thừa nhận rằng ông chủ của cô thực sự tin tuyên bố của Mysterio rằng anh và Elementals là từ một thực tế khách. Điều này đặt giúp lấy được niềm tin nhanh chóng của Fury vào Quentin Beck  thậm chí còn bị nghi ngờ nhiều hơn, đặc biệt là chống lại các mối đe dọa từ thế giới khác đến mức họ hoàn toàn san bằng các thành phố ở Mexico.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 7

Tất nhiên, after credit của bộ phim đã tiết lộ Nick Fury Maria Hill thực sự là TalosSoren thay đổi hình dạng - lặp lại vai trò của họ từ Captain Marvel. Khi Talos và vợ trở về hình dạng thật của họ trong đoạn kết của bộ phim, họ gọi cho Fury thực sự về kể các sự kiện của Far From Home. Điều này có thể giải thích cho việc mất khả năng trong phán đoán và các quyết định đáng ngờ được đưa ra bởi FuryHill trong suốt quá trình của bộ phim.

Kế hoạch của Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home chính xác là gì? ảnh 8

Với cách giải thích này, có vẻ như TalosSoren phù hợp với tư cách là những người lính hơn là những người hoạt động bí mật, vì dễ dàng đặt niềm tin vào những nhân vật mới, lạ thay vì chủ động hơn và thực hiện sự chuyên cần của họ.

Stealth Suit trong MCU Stealth Suit trong MCU

Spider-Man: Far From Home hiện đang chiếu tại rạp