Song song với những bê bối ma túy, mại dâm, clip nóng bất hợp pháp, những thành viên của nhóm chat “đồi trụy” kéo dài tưởng chừng như hơn cả thập kỷ là vụ việc truy tố, kháng cáo liên quan đến cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon sau 10 năm dòng dã. Nếu vụ việc này không được giải quyết, truyền thông, công chúng bỏ bê không mấy bận tâm thì chắc chắn nó sẽ chìm vào trong quên lãng.

Jang Ja Yeon. Jang Ja Yeon.

Chúng ta nên thôi đừng nghĩ, cứ nhắc tới Vườn sao băng là một thời oanh liệt của các diễn viên đình đám, mà hãy bỏ chút gợi nhớ về một cô gái tội nghiệp, cô đơn, xấu số đã chết trong oan ước như thế nào. Tại thời khắc này, chả mấy báo nổi tiếng đả động đến Jang Ja Yeon là bao. Thật chua xót!

K-net gọi tên diễn viên Vườn sao băng trên mọi bài báo về Seungri và đồng bọn: Bị giết chứ không phải tự tử?Bởi lẽ, vụ scandal chấn động nhất lịch sử K-pop đã được phơi bày ra ánh với những cái tên được công chúng yêu mến biết đến với tư cách là nghệ sĩ nổi tiếng như Seungri (BigBang), Jung Joon Young, Choi Jong Hoon (FT. Island) hay cuộc trò chuyện 1:1 gây “sốt” của Lee Jong Hyun (CNBLUE), chuyện Yong Junhyung (Beast/Highlight) nhận lỗi rằng đã xem clip do cậu bạn gửi trong quá khứ.

Bên lề là những cô nữ diễn viên bị đồn thổi dính líu đến họ như Lee Chung Ah, Oh Yeon Seo, Moon Chae Won, Jung Yoo Mi,….thậm chí ngay cả chàng diễn viên người Đài Loan - Vương Đại Lục cũng phải giải trình rằng mình chẳng hề liên quan.

K-net gọi tên diễn viên Vườn sao băng trên mọi bài báo về Seungri và đồng bọn: Bị giết chứ không phải tự tử?Tất cả các mặt báo hàng đầu Hàn Quốc duy chỉ đề cập đến những nghệ sĩ liên quan ở trên và họ không nhắc chi đến Jang Ja Yeon cả. Nếu có thì cũng chỉ là một số tờ báo kém nổi, ít được quan tâm chú ý, nhưng họ vẫn ra giúp kêu gọi mọi người tìm ra sự thật, chỉ trích nhà đài SBS có ý đồ xấu muốn che giấu điều bí ẩn. Lợi dụng thời cơ phanh phui idol để làm giảm nhiệt các thông báo mới liên quan đến cố diễn viên.

Choi Jong Hoon. Choi Jong Hoon.
Lee Jong Hyun. Lee Jong Hyun.

Nhưng mục đích của họ không mấy thành công, khán giả, cư dân mạng không dễ bị che mắt, họ biết mình đang đứng chuyện bất bình gì. Cuối cùng, ai nấy đề lên tiếng, góp gió thành bão và chuyện này được lan truyền đến nhiều người. Trong mỗi bài đăng tin tức có liên quan đến Seungri hay “đồng bọn” đều có những bình luận về Jang Ja Yeon. Tên cô ấy không ngừng xuất hiện trên phần bình luận của mỗi bài đó. Chứng tỏ, vụ việc này chắc chắn có liên quan mật thiết với nhau. Dưới đây là một số bình luận mà SAOstar chúng tôi đã chọn lọc ra.

Sự việc của Jang Ja Yeon có thể bị các phương tiện truyền thông chôn vùi ㅠㅠㅠㅠㅠ Burning Sun đang ở giữa một sự kiện lớn, tuy nhiên trường hợp của Jang Ja Yeon và Burning Sun có liên quan ㅠㅠㅠㅠ  làm ơn hãy tìm ra sự thật của cái chết Sự việc của Jang Ja Yeon có thể bị các phương tiện truyền thông chôn vùi ㅠㅠㅠㅠㅠ Burning Sun đang ở giữa một sự kiện lớn, tuy nhiên trường hợp của Jang Ja Yeon và Burning Sun có liên quan ㅠㅠㅠㅠ  làm ơn hãy tìm ra sự thật của cái chết
“Vụ cố diễn viên Jang Ja Yeon bị chìm trong một trường hợp đáng ngờ. 31 kẻ bạo lực tình dụng hơn 100 lần…vụ này này thực sự bẩn thỉu…Không còn bao lâu nữa là có buổi công bố đó, không phải tự sát mà là giết hại”, ” Đừng quên Jang Ja Yeon”, “Mọi người đừng quên vụ Jang Ja Yeon…không còn nhiều thời gian nữa đâu”. “Vụ cố diễn viên Jang Ja Yeon bị chìm trong một trường hợp đáng ngờ. 31 kẻ bạo lực tình dụng hơn 100 lần…vụ này này thực sự bẩn thỉu…Không còn bao lâu nữa là có buổi công bố đó, không phải tự sát mà là giết hại”, ” Đừng quên Jang Ja Yeon”, “Mọi người đừng quên vụ Jang Ja Yeon…không còn nhiều thời gian nữa đâu”.
Có phải vụ án của Jang Ja Yeon bị chôn vùi theo cách này không? Yoon Ji Oh, người đã làm chứng nói rằng cô ấy cũng không nhận được sự bảo vệ nghiêm ngặt nữa. Giờ chỉ còn lại khoảng 1 tháng nữa thôi, sao cứ mỗi ngày lại khui những người nổi tiếng phạm tội tình dục, rồi từng người một, để biến thành một chủ đề nóng, xin vui lòng đưa trường hợp của Jang Ja Yeon lên trang chủ. Có phải vụ án của Jang Ja Yeon bị chôn vùi theo cách này không? Yoon Ji Oh, người đã làm chứng nói rằng cô ấy cũng không nhận được sự bảo vệ nghiêm ngặt nữa. Giờ chỉ còn lại khoảng 1 tháng nữa thôi, sao cứ mỗi ngày lại khui những người nổi tiếng phạm tội tình dục, rồi từng người một, để biến thành một chủ đề nóng, xin vui lòng đưa trường hợp của Jang Ja Yeon lên trang chủ.