* Bài viết tiết lộ nội dung phim, vì thế độc giả hãy cân nhắc trước khi đọc nếu chưa xem phim.

Tuần lễ vừa qua thật sự là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa với vũ trụ điện ảnh Marvel khi ra mắt sản phẩm thứ 19 Avengers: Infinity War nhằm đánh dấu chặng đường 10 năm làm phim cùng 18 tựa phim ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng các fan. Cuộc chiến Vô cực do hai anh em đạo diễn nhà Russo cầm trịch theo chân tên độc tài siêu cấp vũ trụ Thanos đi tìm 6 Viên đá Vô cực với mục tiêu quét sạch một nửa dân số vũ trụ. Với cái kết khiến ai xem cũng chưng hửng và cào xé con tim, những cái tên siêu anh hùng sống sót sẽ là chìa khoá mở ra một phần 4 thật quy mô, xứng tầm với thương hiệu Avengers được Joss Whedon gầy dựng lên từ 6 năm trước.

Một Infinity War đã quá tuyệt vời đã vô tình gây sức ép lên nhà sản xuất phải ra mắt phần 4 hay tương tự. Một Infinity War đã quá tuyệt vời đã vô tình gây sức ép lên nhà sản xuất phải ra mắt phần 4 hay tương tự.

Trong khi các fan cứng phải rơi lệ khi chứng kiến những “con cưng” mới của Marvel như Spider-Man, Black Panther biến thành tro bụi, biệt đội Avenger gốc gồm Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow và Hulk lại sóng yên biển lặn trước đòn hiểm của Thanos.

Iron Man đau buồn khi vô lực chứng kiến anh em của mình tan thành mây khói trước mắt. Iron Man đau buồn khi vô lực chứng kiến anh em của mình tan thành mây khói trước mắt.

Thiếu vắng một nhân vật chủ chốt là Hawkeye khiến fan thấp thỏm ngay từ những ngày đầu phim được quảng bá, bộ đôi Russo cũng đã lên tiếng tiết lộ rằng Clint sẽ có nhiệm vụ quan trọng trong phần tiếp theo của loạt phim về nhóm Tinh nhuệ nhất quả đất. Liệu Hawkeye có trở lại với đội hình và cùng biệt đội sát cánh dẹp loạn đó đây?

Các fan Marvel như dành cả thanh xuân chờ đợi Hawkeye tái xuất. Các fan Marvel như dành cả thanh xuân chờ đợi Hawkeye tái xuất.

Những tưởng chính biệt đội Avenger gốc phải là những người gửi lời tạm biệt đến khán giả và vũ trụ Marvel, thế nhưng cái kết của Cuộc chiến Vô cực như giáng một đòn nặng không kém quả búa Stormbreaker lên trái tim người hâm mộ, đem đến hàng loạt cơn sóng cảm xúc trào dâng. Tuy nhiên, điều đáng mừng là bên cạnh nhóm Tinh nhuệ thì vẫn còn một số siêu anh hùng khác may mắn thoát nạn khỏi ách diệt chủng của “Thốt Nốt”, như gấu mèo Rocket, nữ tướng Okoye, M'Baku, Nebula, War Machine,…

Một số ít siêu anh hùng còn sống sót sau thảm hoạ “kế hoạch hoá dân số” của Thanos. Một số ít siêu anh hùng còn sống sót sau thảm hoạ “kế hoạch hoá dân số” của Thanos.

Có thể trong phần phim tiếp theo, những cái tên sống sót này sẽ liên hiệp cùng nhóm Avenger, giúp biệt đội có thêm lần cuối cùng toả sáng trước khi hợp đồng cùng Marvel chấm dứt. Khả năng Iron Man hay Captain America “ngủm” trong Avengers 4 vẫn khá cao, thế nhưng chỉ cần được xem cả nhóm Avenger tụ hợp đông đủ như 6 năm về trước, và cùng nhau có chuyến phiêu lưu cuối cùng chắc chắn sẽ khiến các khán giả vỡ oà trong hạnh phúc.

Cho đến hiện tại, Iron Man đang ngồi gục trong đau đớn và dằn vặt cùng Nebula trên hành tinh Titan, trong khi Okoye, Black Machine, Rocket và M'Baku vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau trận chiến tại xứ sở Wakanda. Không có bất cứ dấu hiệu nào về Shuri, Wong, Ant-Man và cả Hawkeye, nhưng đáng nói nhất là việc Black Panther tan thành mây khói đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về thời kì đen tối mới của một vương quốc Wakanda thiếu vắng người dẫn đầu.

Mất đi T'Challa, liệu Shuri có lên ngôi thống trị Wakanda thay cho anh trai mình? Mất đi T'Challa, liệu Shuri có lên ngôi thống trị Wakanda thay cho anh trai mình?

Những dư chấn mà Infinity War để lại đã vô tình mở ra một Avengers 4 đầy ắp những câu hỏi, kéo theo đó là những mong đợi của khán giả nơi anh em nhà Russo. Liệu đó có thể là du hành ngược thời gian hay không, và bằng cách nào các siêu anh hùng đã hi sinh có thể sống lại? Đó sẽ là câu chuyện mà phía sản xuất sẽ phải đau đầu vắt óc suy nghĩ để làm sao cho phần thứ tư của loạt phim vẫn phải cuốn hút, đặc sắc và xứng đáng với những công lao mà MCU đã bỏ ra trong hơn 10 năm gia nhập làng nghệ thuật thứ bảy.

Hãy cùng chờ đón một Avengers 4 thật oanh tạc trong năm 2019! Hãy cùng chờ đón một Avengers 4 thật oanh tạc trong năm 2019!

Với Avengers 4, khán giả sẽ có thêm 1 năm để mong ngóng đợi chờ, còn với Infinity War vừa ra mắt, dù mang một cái kết đau thương, hay nhận những phê bình trái chiều từ dư luận, thì sản phẩm này vẫn xứng đáng có chỗ đứng trong lòng các tín đồ của Marvel, và là cú chốt hạ ghi điểm cho một thập niên đầy cảm xúc và thành tựu của MCU.