Phim Ảnh

Phim Ảnh

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Bộ phim "Trái tim quái vật" đã có buổi họp báo đầu tiên tại tp. HCM với sự tham gia của đạo diễn, nhà sản xuất cùng dàn diễn viên

Sau một thời gian dài trì hoãn vì lý do dịch bệnh, bộ phim Trái tim quái vật của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp và nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy đã có buổi họp báo đầu tiên, công bố những hình ảnh mới cũng như lịch trình phát hành tại các cụm rạp.

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 1

Đoạn teaser đầu tiên của bộ phim đã được công bố vào tháng 7, qua đó hé lộ vụ án hóc búa khi một nhân vật do Kay Trần thủ vai đã bị giết chết bởi món đồ chơi trẻ em tại một khu chung cư cũ. Mọi nghi vấn lúc này đều đổ vào Khánh, bà mẹ đơn thân do Hoàng Thùy Linh thủ vai. Tuy nhiên, vẫn còn đó những kẻ tình nghi khác, khiến vụ án mạng trở nên rối rắm hơn rất nhiều. 3 cái tên khác cũng bị liệt vào dạng tình nghi chính là anh chàng Lâm si tình do (B Trần), ông Bé què (Hứa Vĩ Văn), cuối cùng là anh chàng ca sĩ hết thời Dustin (Trịnh Thăng Bình).

4 nghi phạm với 4 màu sắc khác nhau, như 4 mảnh ghép quan trọng của một vụ án thương tâm. Họ có mối liên hệ gì với nhau, và ai là hung thủ đứng sau tội ác rợn người này, chính là thứ mà các trinh sát phải điều tra ra được.

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 2
Sân khấu rùng rợn tại buổi họp báo

Buổi họp báo diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 14/10 đã có sự xuất hiện của nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp cùng dàn diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoàng Thùy Linh, B Trần, Trịnh Thanh Bình.

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 3

Được biết, đây là dự án điện ảnh đã được ấp ủ từ rất lâu. Riêng giai đoạn hoàn thiện kịch bản cũng đã kéo dài đến hơn 2 năm. Đạo diễn Tạ Quang Hiệp cho biết, anh có hứng thú với những vụ án mạng có bối cảnh ở một khu chung cư như vậy, đồng thời những diễn biến diễn ra xung quanh câu chuyện cũng là thứ vô cùng hấp dẫn: "Bản thân Hiệp là người rất thích diễn biến tâm lý của các nhân vân vật xung quanh vụ án mạng giống như vậy. Mỗi người đều có những góc khuất, những bí ẩn riêng, và chính điều đó tạo nên sức hút của các nhân vật."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 4
Đạo diễn Tạ Quang Hiệp

Ngoài ra, đạo diễn cũng thể hiện sự tự tin của mình trước dự án điện ảnh mà anh vô cùng tâm huyết: "Hiệp thật sự rất tự tin với tác phẩm này. Chỉ riêng phần xây dựng kịch bản đã kéo dài đến 2 năm, vậy nên các nhân vật trong câu chuyện đều có một chiều sâu nhất định. Hơn thế nữa, khi làm việc với toàn bộ ekip làm phim, mọi người đều mang đến mức năng lượng rất lớn, khiến cho mọi thứ đều trở nên rất trơn tru." - đạo diễn chia sẻ. "Vậy nên mình tự tin rằng đây sẽ là một dự án điện ảnh thành công."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 5

Về phía nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy, anh cũng phần nào hé lộ những khó khăn mà hãng phim đã phải trải qua để có thể hoàn thành bộ phim này: "Đến với dự án này, mình đã mang đến tầm nhìn của bản thân cũng như toàn bộ hãng phim. Để có thể hoàn thành bộ phim này, công ty đã phải phát triển một đội chế tác, một nhóm đạo diễn, và cả một cách làm phim phù hợp với điều kiện của Việt Nam, vậy nên có thể nói, khối lượng công việc lúc đó thật sự rất kinh khủng." 

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 6
Đạo diễn Nguyễn Quang Huy

"Thật sự là ban đầu, mình không thể nào hình dung ra được là con đường để tạo nên Trái tim quá vật nó lại... quái vật đến vậy. Khi đụng đến các vụ án mạng tại Việt Nam, dựa trên những vụ án có thật, thật sự là đoàn phim đã rất e dè. Nhưng cuối cùng mình vẫn có thể làm được một tác phẩm, và sai sót ở đâu thì chỉnh sửa, cắt gọt ở đó." - nhà sản xuất chia sẻ.

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 7

Hoàng Thùy Linh cũng đã chia sẻ về cơ duyên đã đưa mình đến với bộ phim Trái tim của quỷ: "Khi gặp anh Huy và anh Hiệp, bản thân Linh cảm thấy như mình đã tìm được những người có cùng lý tưởng. Sau nhiều năm làm nhạc, bên trong Linh luôn nung nấu ước mơ được làm điện ảnh, và cống hiến được cho nền điện ảnh nước nhà. Vậy nên có thể nói vai diễn trong bộ phim này là một giấc mơ thành sự thật đối với Linh. "

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 8
Hoàng Thùy Linh 

Cô nàng cũng không quên "khịa" bạn diễn của mình, và nạn nhân chính là vòng 2 của Hứa Vĩ Văn: "Thật sự đây cũng là lần đầu tiên mà Linh được xem trailer chính thức của bộ phim. Linh chợt nhận ra một điều là anh Văn vô cùng đẹp trai, dù bụng bự nhưng vẫn đẹp trai."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 9

Về phía Hứa Vĩ Văn, khi được hỏi rằng anh đã giúp đỡ gì cho các diễn viên trẻ khác cùng tham gia vào dự án, anh đã thật thà thú nhận: "Trong dự án này Văn được hợp tác với các bạn trẻ rất tài năng, nhưng vai diễn của một nghi phạm trong một vụ án mạng như vậy thật sự khó để có thể lột tả hết. Vậy nên Văn không hề dám tiếp xúc, nói chuyện nhiều với các bạn diễn, vì sợ mình sẽ không còn nhập tâm vào vai diễn đó nữa. Đây cũng là lần thứ 3 Văn có cơ hội hợp tác với công ty của anh Quang Huy, và Văn bắt đầu nghĩ mình chính là chàng thơ của anh ấy rồi." 

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 10
Hứa Vĩ Văn

Đối với B Trần, vai diễn trong bộ phim điện ảnh lần này thật sự khác so với những nhân vật mà anh đã đảm nhiệm trước đây: "Đây là lần đầu tiên B Trần đóng một vai diễn mà phải thoát ra khỏi vẻ như sinh vốn có. Những vai diễn trước, B Trần luôn luôn trang điểm, mang những thứ đẹp nhất của mình lên trường quay. Nhưng lần này, mình lại phải xịt da cho đen bớt đi, để râu ria, mặt mày dính bùn dính đất để có thể nhìn giống một người lao động nghèo nhất có thể. Không chỉ vậy, việc thủ vai một nghi phạm trong vụ án mạng nghiêm trọng cũng là việc không hề đơn giản. Thật sự rất khó để có thể lột tả được chính xác tâm trạng cũng như diễn biến tâm lý của một nhân vật với chiều sâu như vậy."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 11
B Trần

Được biết, B Trần đã rất nỗ lực để có thể hoàn thành được vai diễn của mình. Nhưng chính vì vậy, đã có "phốt" để Hứa Vĩ Văn bóc ngay tại buổi họp báo: "Văn sợ đóng cặp với B Trần lắm luôn. Có một phân cảnh mà nhân vật của B Trần phải cầm cục gạch và đánh Văn. Vậy là B nhẹ nhàng quay sang nói với Văn là 'Anh ơi em đánh thiệt luôn nhé'. Và kết quả đương nhiên là B Trần đã đánh Văn với một cục gạch thật."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 12
Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 13

Nam diễn viên - ca sĩ Trịnh Thăng Bình, dù bận rộn với lịch trình riêng, nhưng vẫn kịp đến tham dự buổi ra mắt. Được biết, đã 2 ngày rồi anh không ngủ, và anh đã đi thẳng từ trường quay đến nơi diễn ra họp báo để có thể chung vui với mọi người.

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 14
Trịnh Thăng Bình

Dù là người đến trễ, nhưng drama mà Trịnh Thăng Bình mang đến lại vô cùng "bánh cuốn". Được biết, khi được mời vào vai diễn này, anh đã từ chối, nhưng sau đó lại bị nhà sản xuất Quang Huy tẩy não: "Thật ra BÌnh với anh Huy rất hay đùa với nhau. Vậy nên khi nhận được cuộc gọi tham gia vào bộ phim này, Mình vẫn cứ nghĩ là anh ấy nói giỡn. Nhưng sau đó khi đến gặp mặt đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, mình mới biết là 2 anh đều đang vô cùng nghiêm túc."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 15

"Sau khi hỏi anh Hiệp và biết vai diễn mình đảm nhiệm là phải phụ, mình đã từ chối. Nhưng sau đó anh Huy lại tẩy não mình. Anh gọi mình vô phòng và bắt đầu nói quá trời nói, rồi chẳng hiểu sao sau đó mình lại đồng ý nhận lời" - Trịnh Thăng Bình cho biết. "Có vẻ như Bình chính là biểu tượng thời trang của bộ phim này, khi tất cả mọi người đều phải làm cho mình xấu đi, thì Bình lại được chau chuốt về hình ảnh, tại nhân vật Bình đảm nhiệm là một ngôi sao, dù hết thời nhưng vẫn phải đẹp."

Họp báo phim 'Trái tim quái vật': Hứa Vĩ Văn tự nhận là nàng thơ, B Trần cùng Trịnh Thăng Bình bóc phốt đạo diễn Ảnh 16

Bộ phim Trái tim quái vật sẽ chính thức được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 20/11 sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN