Khán giả yêu quý bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn hẳn đang dồn hết sự tập trung dành cho cặp đôi vai chính Thẩm Tinh Di - Châu Doanh, đặc biệt là sau màn trùng phùng đầy nước mắt của tập 65. Mà nếu có không dồn sự chú ý cho cặp đôi này, thì hẳn là họ đang bận tưởng nhớ “con thuyền” Ngô Sính - Châu Doanh ngày nào, dù thuyền đã chìm nghỉm từ 1/3 đoạn đường trước.

Trong cuộc đua dành tình cảm của nữ chính Châu Doanh, chúng ta rõ ràng đã chả để ý gì đến Triệu Bạch Thạch, và tất nhiên là Châu Doanh cũng vậy. Để ý làm gì khi nhân vật này trước nay vẫn luôn được khắc họa là 1 vị quan thanh liêm, nghiêm túc, lẫn nhàm chán? Để ý làm gì khi đã có 1 Thẩm Tinh Di “vồ vập” mà yêu Châu Doanh quên trời quên đất, lại còn 1 Ngô Sính ấm áp hiền hòa, vì yêu mà chấp nhận luôn cả sự ngỗ ngược khó bảo của Châu Doanh?

Năm ấy hoa nở: Hôm nay, muốn viết một cái gì đó về Triệu Bạch Thạch ảnh 0

Nhưng ngẫm lại đi, nếu có cơ hội rơi vào thế giới của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn thì hãy tìm 1 người như Triệu Bạch Thạch mà yêu. Người này vừa đủ đứng đắn, vừa đủ tài giỏi, vừa đủ thông minh, lại còn trưởng thành, trách nhiệm, sống có tình nghĩa. Ngô Sính thì cũng được, chỉ ngại mỗi cái trọng trách con trưởng Ngô gia mà anh ta mang trên người. Yêu Thẩm Tinh Di thì cũng vui đấy, nhưng không có biến cố, thì quyết tâm không chịu trưởng thành. Vậy nên Triệu Bạch Thạch nhất định là không thua kém ai.

Nếu phân đoạn Triệu Bạch Thạch cất đi mảnh vải (biểu trưng cho sự đơn phương của hắn dành cho Châu Doanh) vào hộp, khiến ai đó cảm thấy hụt hẫng mà cho rằng tình cảm này thực sự không sâu sắc, thì hẳn mọi người đã lầm.

Năm ấy hoa nở: Hôm nay, muốn viết một cái gì đó về Triệu Bạch Thạch ảnh 1

Dưới từ đường Ngô gia ngày hôm đó, khi Châu Doanh thề sẽ không tái giá, đâu phải chỉ mình Thẩm Tinh Di đau khổ tột cùng, khóc lên nức nở. Còn 1 Triệu Bạch Thạch đứng bên cạnh đau không thành tiếng, tự làm tay mình rỉ máu. “Ta không hối hận, sau cùng thì ta vẫn bảo vệ được người ta muốn bảo vệ” - Là hắn, khi Châu Doanh vào vòng lao lý, hắn là người duy nhất đã từ bỏ lý tưởng thanh liêm cả đời của mình, để đổi lấy sự bình yên cho Châu Doanh. Cũng chính là hắn, một cái chạm tay vô tình của Châu Doanh, cũng đủ làm hắn chấp niệm cả đời. Ngày đó, 2 lần Châu Doanh gặp nạn với Tam Thọ bang, cũng chỉ có hắn liều chết đi cứu. Nhưng có ai còn nhớ không?

Năm ấy hoa nở: Hôm nay, muốn viết một cái gì đó về Triệu Bạch Thạch ảnh 2

Không hiểu sao khi xem đến đoạn Ngô Y mất, lại cảm thấy nhân vật Triệu Bạch Thạch vô cùng đáng thương. Từ bỏ Châu Doanh để làm chồng của Ngô Y, nhiều người trách móc Triệu Bạch Thạch, nhưng một lần nữa, người như Triệu Bạch Thạch rất đáng để yêu.

Năm ấy hoa nở: Hôm nay, muốn viết một cái gì đó về Triệu Bạch Thạch ảnh 3

Với Châu Doanh, hắn vừa yêu vừa tranh đấu.

Với Ngô Y, hắn vừa yêu vừa trọng nghĩa, dù vì Châu Doanh, có 1 đoạn tình cảm hắn từng phụ lòng Ngô Y.

Đến tập 65 của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, nếu có ai còn nghi ngờ tình cảm của hắn dành cho Châu Doanh thì hẳn vẫn còn hơi cố chấp. Sau cái chết của Ngô Y, không biết mối quan hệ tiếp theo giữa Châu Doanh và Triệu Bạch Thạch sẽ là gì. Là huynh muội? Bằng hữu? Hay là tình yêu?

Năm ấy hoa nở: Hôm nay, muốn viết một cái gì đó về Triệu Bạch Thạch ảnh 4

Trải qua nhiều sóng gió, không ai dám chắc, nhưng tại từ đường Ngô gia ngày hôm ấy, tình yêu Triệu Bạch Thạch dành cho Châu Doanh chắc chắn không thua Thẩm Tinh Di. Ngày hắn đem kiệu hoa đến rước Ngô Y, tình yêu Triệu Bạch Thạch dành cho Châu Doanh chắc chắn chưa bao giờ tầm thường. Ngày Thẩm Tinh Di liều mạng mang Châu Doanh vượt ngục, cũng có 1 Triệu Bạch Thạch bằng lòng hy sinh lí tưởng làm quan thanh liêm vì nước vì dân một đời của mình để cứu nàng.

Chỉ là Triệu Bạch Thạch chưa bao giờ nói, và Châu Doanh cũng vờ như không thấy.

Chỉ vậy thôi.