Tối ngày 26/1, phim Tía tui là cao thủ đã có buổi công chiếu cho báo giới và khác mời tại TP HCM trước khi chính thức ra rạp vào ngày 29/1 sắp tới. Trong dàn diễn viên gồm toàn những “gương mặt thân quen” như Việt Hương, Ngô Kiến Huy, Khả Như… thì Hoài Linh - Hoài Lâm vẫn là cái tên đáng chú ý nhất, vì đây là lần thứ 2 hai cha con cùng góp mặt trong một tác phẩm điện ảnh. Nam diễn viên - ca sĩ Hoài Lâm chia sẻ về cảm xúc của anh trên thảm đỏ lúc này: “Lâm vui nhưng không hề tự mãn mà càng phải đặt thêm áp lực cho mình để cố gắng”.

 Hoài Lâm và nữ nghệ sĩ Cát Tường. Hoài Lâm và nữ nghệ sĩ Cát Tường.
 Hai cha con trong “vòng vây” của báo giới. Hai cha con trong “vòng vây” của báo giới.

Là ca sĩ “dạo chơi” với nghề diễn, lại được “ông bố quyền lực” Hoài Linh đỡ đầu, nhưng Hoài Lâm không hề có tâm lý kiêu căng mà luôn tâm niệm mình chỉ người mới bắt đầu. Chàng trai trẻ cho biết anh nhận được nhiều kinh nghiệm khi đóng chung với những đàn anh, đàn chị trong nghề, đồng thời sẽ tiếp tục duy trì song song sự có mặt của mình trên cả hai lĩnh vực: điện ảnh và âm nhạc.

 Từ trái sang: Hoài Lâm, Cát Tường, Hoài Linh, Ngô Kiến Huy. Từ trái sang: Hoài Lâm, Cát Tường, Hoài Linh, Ngô Kiến Huy.

Phim Tía tui là cao thủ xoay quanh gia đình ông Nho (Hoài Linh) - bà Nhã (Việt Hương) làm nghề thuốc Đông y gia truyền, sống đầm ấm cùng 4 người con tại một vùng quê thanh bình. Một ngày, có một gã “chủ đất” (Tấn Beo) đến mua lại cơ ngơi của gia đình. Có tiền trong tay, bà Nhã đề xuất cho các con lên Sài Gòn tìm việc để “đổi đời” nhưng ông Nho không đồng ý. Tưởng rằng ông còn lưu luyến tình cũ (Cát Tường) nên không muốn đi, bà giận dữ đưa 3 con lên Sài Gòn trước, để lại ông Nho cùng cậu con út (Hoài Lâm) ở quê, tiếp tục hành nghề bốc thuốc, châm cứu. Ai dè lên Sài Gòn không lâu, bốn mẹ con gặp phải chính “oan gia” xưa của gia đình…

 Dàn diễn viên và đạo diễn - NSƯT Trần Ngọc Giàu. Dàn diễn viên và đạo diễn - NSƯT Trần Ngọc Giàu.
 Hoài Linh và “tiểu muội” Cát Tường. Hoài Linh và “tiểu muội” Cát Tường.
 Bốn “người con” Ái Phương, Hoài Lâm, Khả Như, Ngô Kiến Huy. Bốn “người con” Ái Phương, Hoài Lâm, Khả Như, Ngô Kiến Huy.
 Khả Như trong vai cô con gái cả giỏi võ. Khả Như trong vai cô con gái cả giỏi võ.
 Ái Phương (vai con gái thứ) lần đầu chạm ngõ với điện ảnh. Ái Phương (vai con gái thứ) lần đầu chạm ngõ với điện ảnh.
 “Cậu con thứ ba” Ngô Kiến Huy. “Cậu con thứ ba” Ngô Kiến Huy.
 Nghệ sĩ Tấn Beo. Nghệ sĩ Tấn Beo.
 Khương Ngọc và Quốc Thuận Khương Ngọc và Quốc Thuận
 Chí Thiện Chí Thiện
 Khánh Ngọc Khánh Ngọc
 Lan Phương Lan Phương
 Sơn Ca - Nam Cường Sơn Ca - Nam Cường
 Lê Phương Lê Phương
 Vợ chồng Lý Hải Vợ chồng Lý Hải
 Minh Luân Minh Luân
 Gia Bảo Gia Bảo

Bộ phim Tía tui là cao thủ với nhiều tình tiết bất ngờ, vui nhộn hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần hấp dẫn cho khán giả nhiều thế hệ. Sự góp mặt của các diễn viên Hoài Linh, Việt Hương, Hoài Lâm, Tấn Beo, Khả Như, Ái Phương, Ngô Kiến Huy, Cát Tường với diễn xuất đa dạng sẽ đưa đến cho người xem một cảm giác thư giãn, thoải mái nhất vào những ngày xuân sum vầy bên gia đình.

Tía tui là cao thủ sẽ được khởi chiếu trên các rạp toàn quốc ngày 29/1/2016.