Phim Ảnh

Chiến dịch thanh tẩy chưa kết thúc: Trạm fan triệu follow của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác bay màu

Xuyến Chi
Chia sẻ

Saostar - Tưởng rằng lệnh trừng phạt áp dụng đối với fandom hai nhà Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác đã kết thúc được vài ngày thì mới đây, trạm fan hai bên bất ngờ bị Sina xóa bỏ.

Sau màn khẩu chiến, tranh cãi gay gắt giữa hai nhà Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác khi fan hâm mộ mỗi bên không muốn thần tượng của mình tái ngộ với đối phương trong phim mới sau tác phẩm Hữu phỉ. Sự việc náo loạn đến mức fan Triệu Lệ Dĩnh đồng loạt đổi avatar để phản đối, tẩy chay Vương Nhất Bác, gây huyên náo khắp cộng đồng mạng.

Trùng hợp đây là dịp Tổng cục văn hóa Trung Quốc (Quảng điện) đang tiến hành những biện pháp răn đe mạnh tay, "dẹp loạn" văn hóa theo đuổi thần tượng mù quáng của giới trẻ tại đất nước tỷ dân. Kết quả với chiến dịch "thanh lọc" của Quảng điện, rất nhiều fan của hai bên đều bị cấm đoán, nhận phải lệnh phạt với từng mức độ như bị cấm đăng bài có thời hạn, hay bị xóa bỏ tài khoản.

Xem thêm: 'Sở Kiều truyện 2' sắp khởi quay, kéo dài đến 1-2 năm nhưng khó lòng mời dàn cast cũ!

Thậm chí, ngay cả Weibo studio của Triệu Lệ Dĩnh cũng bị cấm đăng bài trong suốt 15 ngày vì không biết quản fan. Để dập tắt tranh cãi và không muốn mình trở thành đối tượng tiếp theo bị "phong sát", cặp đôi màn ảnh Hữu phỉ nhanh chóng đăng bài viết hướng dẫn, khuyên răn fan nên lý trí. Nhiều dân mạng cảm thấy rằng có vẻ sự việc đến đây đã kết thúc rồi.

Nhưng vào khuya ngày 07/09, nhiều người phát hiện fan hai bên Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác đều có thành viên sở hữu hơn triệu follow bất ngờ bị Sina xóa bỏ tài khoản. Phía Triệu Lệ Dĩnh, "đại fan" của nữ diễn viên có đến 2 triệu follow đã bị bay màu, về phía Vương Nhất Bác cũng được xem là một fan có sức ảnh hưởng lớn cũng "ra đi" theo.

Hai tài khoản của fan lần lượt bị chặn mà không có lời giải thích chính thức khiến dư luận cảm thấy đây là dư âm của vụ việc vừa rồi. Lẽ nào lệnh "thanh lọc" trừng phạt hai nhà Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác vẫn chưa được kết thúc? Quả thật trong tình hình nhạy cảm này thật khiến nhiều nghệ sỹ và fan hâm mộ phải thấp thỏm lo sợ! 

Xem thêm: Rầm rộ danh sách 28 nghệ sĩ có liên quan đến Ngô Diệc Phàm, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác cũng bị réo tên?

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN