Diên Hi công lược (延禧攻略) đang làm mưa làm gió màn ảnh Trung - Việt, nhất là khi Hoàng hậu nương nương vừa chết, Nhĩ Tình cũng nhắm mắt xuôi tay “ở Việt Nam”, Hương mật tựa khói sương (香蜜沉沉烬如霜) lại khiến fan mòn mỏi chờ đợi từng ngày, mong Cẩm Mịch đâm Húc Phượng như mong Tố Tố nhảy Chu tiên đài… Chọc phải điện hạ lạnh lùng (惹上冷殿下) chọn thời điểm phát sóng giữa “tâm bão” như vậy, theo lẽ thường sẽ phải nhận “cái kết đắng” nằm trong dự kiến. Nhưng với những thành tích “nhỏ nhưng có võ” hiện tại, bộ phim lại đang chứng tỏ vị thế không nhỏ trong lòng các “mọt” phim Hoa ngữ.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 0Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 1

Lấy bối cảnh thanh xuân học đường, Chọc phải điện hạ lạnh lùng chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Thần Quang Hi Hi. Bộ phim xoay quanh cô gái Thanh Thần - Trần Thanh Thanh ( Tôn Nghệ Ninh), vốn là một tiểu thư khuê các lớn lên trong nhung lụa, được ông ngoại hết lòng yêu thương.

Vì tìm hiểu nguyên nhân cái chết của mẹ và sự biến mất của cha, cô giả danh thành cô gái xấu xí nghèo nàn Trần Thanh Thanh, vào học tại học viện Minh Đức. Tại đây, cô đã gặp được oan gia của cuộc đời mình - chàng minh tinh Tư Đồ Phong (Quách Tuấn Thần) vừa kiêu ngạo vừa lạnh lùng, còn rất hay gây sự với Thanh Thanh.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 2

Cuộc sống học đường với từng cung bậc cảm xúc của niềm vui, nỗi buồn, tình yêu, tình bạn cũng lần lượt đến với Thanh Thanh, biến một cô tiểu thư luôn phải mang vỏ bọc dịu dàng dần trưởng thành hơn, sống thật với cảm xúc của bản thân hơn.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 3Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 4

Gần 20 tập được phát sóng cho đến thời điểm hiện tại, Chọc phải điện hạ lạnh lùng với những thành tích khá tốt vẫn đang tiếp tục nhận được sự chú ý từ khán giả, đặc biệt là khi nội dung phim ngày một hấp dẫn hơn. Không chỉ là những màn oan gia đối đầu giữa Thanh Thanh - Tư Đồ Phong hay sự ghen ăn tức ở nhưng lần nào mở miệng là thua lần ấy giữa Lam Hinh Nhã với Thanh Thanh, bộ phim đã đi vào thời kỳ “phát đường” khi cả Thanh Thanh và Tư Đồ Phong đều đã nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương. Tư Đồ Phong còn thú nhận với Thanh Thần người mình thích là Thanh Thanh mà không hề hay biết cả hai là một.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 5Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 6Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 7

Trần Thanh Thanh cũng đã tìm ra chân tướng về cha mẹ mình, một phần sự thật ấy thôi cũng đủ khiến cô đau lòng đến gần như gục ngã. Lúc này, nhờ có bạn bè và tình cảm quan tâm của Tư Đồ Phong, Thanh Thanh đã mạnh mẽ đứng dậy để rồi chính cô lại giúp đỡ Tư Đồ Phong vượt qua ám ảnh tội lỗi của quá khứ, dũng cảm đối mặt với hiện tại và theo đuổi đam mê. Đến đây người xem mới thấy được, ngoài những màn đối diễn hài hước của các nhân vật ra, Chọc phải điện hạ lạnh lùng đích thị là một bộ phim thanh xuân vườn trường chính hiệu.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 8Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 9

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 10Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 11

Trong thanh xuân ấy, họ là những người bạn, những tình cảm ngây ngô và ngọt ngào của nhau. Họ cùng nhau khóc, cùng nhau cười, cùng giúp đỡ nhau vì tình bạn, tình yêu. Dù không tập trung khai thác yếu tố tâm lý tình cảm nhưng rõ ràng, bộ phim vẫn truyền tải được thông điệp của tuổi trẻ: hồn nhiên không toan tính nhưng cũng sẵn sàng làm tất cả cho những người họ yêu quý.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 12

Dàn diễn viên trẻ với diễn xuất chưa để lại dấu ấn gì sâu đậm hóa ra lại là điểm cộng cho bộ phim.  Những gương mặt trẻ gần như chưa có nhiều tác phẩm để mài giũa kỹ năng diễn xuất thực chất lại rất hợp để nhập vai trong những bộ phim có đề tài thanh xuân hài hước nhẹ nhàng như Chọc phải điện hạ lạnh lùng. Bởi chính nét diễn non nớt và thành thục vừa đủ ấy lại khiến khán giả thấy thoải mái hơn nhiều.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 13Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 14

Dù được khen nhiều về diễn xuất tự nhiên, nội dung phim nhẹ nhàng đáng yêu, thể loại phim cũng “dễ nuốt” hơn hẳn những ngược luyến tàn tâm, âm mưu quỷ kế của các tác phẩm cổ trang, huyền huyễn đang hot thời gian gần đây… nhưng Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn gặp phải nhiều ý kiến trái chiều và những “hạt sạn” mà ai cũng phải công nhận.

“Bình cũ rượu cũ” là lý do số một. Nghe có vẻ ngược đời khi một bộ phận khán giả yêu thích sự nhẹ nhàng, ngọt ngào, đơn giản của  bộ phim, một bộ phận khác lại chê bai phim “cổ hủ”, nội dung chính và chiều hướng phát triển của phim gần như chẳng khác gì các bộ phim thần tượng hàng chục năm trước, dễ đoán đến không thể dễ hơn được nữa.

Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 15Giữa tâm bão cổ trang cung đấu, phim học đường Chọc phải điện hạ lạnh lùng vẫn hút view vì lý do này ảnh 16

Rõ ràng, ở thời đại khán giả ngày càng có yêu cầu cao về chất lượng phim ảnh như hiện nay, những ý kiến chê trách này là đáng để ghi nhận. Các cảnh phim chuyển đổi nội dung nhanh và cụt cũng là một điểm yếu của bộ phim. Thêm vào đó là giọng điệu “bánh bèo” của Trần Thanh Thanh khiến không ít fan phim không dám gật đầu khen hay là điểm trừ “nhìn thấy ngay”. Nhưng với đà tiến tới hiện tại, Chọc phải điện hạ lạnh lùng sẽ vẫn tiếp tục gây sốt và được dự đoán sẽ có một kết thúc “có hậu” cho cả thành tích bộ phim cũng như danh tiếng của dàn diễn viên trẻ.