Cách đây không lâu, fan hâm mộ Châu Kiệt Luân khi nhìn thấy trên mạng có người bình luận: “Số liệu của Châu Kiệt Luân không tốt thì làm sao concert lại bán cháy vé nhanh như thế được” đã bắt đầu tiến hành “cày số liệu” cho thần tượng. Trải qua quá trình “cày cấy” không biết mệt mỏi của fan hâm mộ, Châu Kiệt Luân cuối cùng cũng đã vượt qua những minh tinh đỉnh cấp lưu lượng khác, thành công đưa nhóm siêu chủ đề đứng vị trí thứ nhất vào sáng sớm ngày 21 tháng 7.

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 0Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 1Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 2

Trong những nghệ nhân lưu lượng thế hệ mới, Thái Từ Khôn được xem là người có nhân khí tương đối cao nhất. Khi fan hâm mộ Châu Kiệt Luân không tập trung trong việc tranh giành vị trí của nhóm siêu chủ đề này thì vị trí của Thái Từ Khôn luôn ở vị trí đầu bảng – hơn 50 tuần. Thế nhưng, khi cuộc chiến diễn ra giữa fan Thái Từ Khôn và Châu Kiệt Luân diễn ra thì Thái Từ Khôn nhanh chóng thua cuộc.

Chưa đến bốn ngày thì số liệt này đã vượt qua con số trăm triệu, gần như gấp đôi số liệu của Thái Từ Khôn. Sau đó, weibo chính thức của fan hâm mộ Châu Kiệt Luân đăng bài tuyên bố giải tán, bày tỏ sẽ không cày số liệu cho nhóm siêu chủ đề của Châu Kiệt Luân nữa. Ngay sau đó, fan hâm mộ Thái Từ Khôn cũng đưa ra quyết định không quan tâm đến bảng xếp hạng mà chuyển sang chú ý tác phẩm của thần tượng.

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 3Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 4Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 5

Thế nhưng, cũng có không ít fan hâm mộ Thái Từ Khôn cảm thấy khó chịu về việc Châu Kiệt Luân đứng nhất nhóm siêu chủ đề. Ngày 23 tháng 7, một vị fan hâm mộ cứng của Thái Từ Khôn đã đăng bài viết dài, diễn giải một cách chi tiết tại sao Thái Từ Khôn đáng đứng nhất nhóm siêu chủ đề hơn Châu Kiệt Luân.

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: ‘Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế’ Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: ‘Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế’

Vị fan hâm mộ này thừa nhận Châu Kiệt Luân trong quá khứ sáng tác rất nhiều tác phẩm hay, có thành tựu nhưng thiếu sót của Châu Kiệt Luân ở đây chính là không sáng tác nhạc tiếng Hàn hoặc tiếng Anh: “Chỉ viết một số ca khúc Trung, thực ra trong mắt người nước ngoài rất thô, căn bản không thể trở thành người có chỗ đứng Quốc tế”. Thái Từ Khôn ngược lại, có bối cảnh du học ở Mỹ, đối với văn hóa lưu hành nước Mỹ có sự hiểu biết sâu rộng, đồng thời đối với nhạc thịnh hành Hàn Quốc cũng vô cùng hiểu biết. Quan trọng chính là, đa phần nhạc của anh đều là nhạc tiếng Anh, sau này cũng sẽ viết nhạc Hàn, vì vậy Thái Từ Khôn phù hợp trào lưu hơn Châu Kiệt Luân.

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 7Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 8

Được biết, Thái Từ Khôn xuất đạo hơn 1 năm đã phát hành gần 10 ca khúc đơn. Có điều, 10 ca khúc này trước mắt vẫn chưa phải là nhạc thịnh hành, chỉ có fan hâm mộ nghe đi nghe lại mà thôi. Vị fan này còn nói thêm: “Thái Từ Khôn gần như được xem là Thiên vương kiêu tử (con cưng) được tuyển chọn”, “Vì vậy, muốn đưa Thái Từ Khôn lên đứng đầu bảng nhóm siêu chủ đề là vì để người nước ngoài biết được: Trung Quốc chúng ta vẫn còn có người tài trong nền âm nhạc, đây không phải là một chuyện rất có ý nghĩa sao?”

Cuối cùng, vị fan này bày tỏ, fan hâm mộ ủng hộ Châu Kiệt Luân đều là những người có tuổi tác lớn, không hiểu được ưu thế nhạc thịnh hành: “Điểm này thì Ikun chúng tôi sẽ bao dung các bạn”, “Xin các anh các chị đừng cày cho Châu Kiệt Luân cũng như những minh tinh khác, đưa Thái Từ Khôn lên đầu bảng đi”.

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 9Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 10Có cư dân mạng chất vấn: “Tại sao anh ta không đi nước ngoài phát triển đi” thì được trả lời lại như sau: “Anh ấy là một người rất yêu nước nên mới chọn lựa phát triển trong nước. Vào năm anh ấy du học ở Mỹ, sau khi hoàn thành có thể chọn lựa phát triển ở Mỹ, nhưng anh ấy không làm vậy vì những người Mỹ sẽ khoác lác, trường hợp ưu tú như vậy là do nước Mỹ bồi dưỡng ra. Anh ấy vì yêu nước nên mới trở về, xin các vị đừng đưa thêm phiền phức cho anh có được không?”

Fan Thái Từ Khôn xâu xé Châu Kiệt Luân: Chỉ biết viết nhạc tiếng Trung nên chẳng hề có chỗ đứng tại quốc tế ảnh 11

Thế nhưng, thực tế chính là Châu Kiệt Luân rất nổi tiếng ở nhiều nước, kể cả Âu Mỹ trong khi đó Thái Từ Khôn chỉ có số ít người nước ngoài biết đến.