Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Trong truyện tranh, Hawkeye không có cốt truyện quá đặc sắc, thế nhưng, Marvel vẫn có thể tìm ra một số kẻ phản diện thú vị để anh đối đầu trong series sắp tới.

Là dự án duy nhất thuộc MCU (cho đến thời điểm hiện tại) xoay quanh nhân vật Clint Barton, series Hawkeye sẽ đánh dấu lần đầu tiên nhân vật của Jeremy Renner có cuộc phiêu lưu của riêng mình. Dù đối thủ có là ai, chắn chắn một điều rằng siêu anh hùng đời đầu của Marvel có thể sẽ chiến đấu với chúng cùng với con gái của mình - Kate Bishop.

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 1

Trong các bộ phim của MCU, kẻ phản diện duy nhất mà Hawkeye có cơ hội chiến đấu lại là kẻ thù chung của cả đội Avengers. Thật không may, phiên bản truyện tranh của nhân vật này cũng không khác là bao. Dù đã xuất hiện được 56 năm, Clint Barton vẫn chỉ giữ vai trò là một anh hùng hỗ trợ của biệt đội siêu anh hùng. Nói cách khác, Hawkeye chưa có lần nào được đấu với kẻ thù của riêng mình. 

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 2

Tuy nhiên, Marvel sẽ không bao giờ bỏ cuộc và với danh sách nhân vật đồ sộ của mình, họ dễ dàng tìm được một kẻ phản diện phù hợp với Hawkeye. Dưới đây là một số nhân vật có thể thách thức Clint BartonKate Bishop trong series Hawkeye của Disney .

Taskmaster

Thay vì tạo ra một nhân vật hoàn toàn mới, Marvel có thể tận dụng lại Taskmaster - sẽ xuất hiện trong bom tấn Black Widow ra mắt vào tháng 11 tới. Nếu kẻ phản diện này sống sót, hắn có thể trở lại Hawkeye để chiến đấu với Clint Barton - một nhân vật mà hắn thường xuyên đụng độ trong truyện tranh. Dù sở hữu kỹ năng bắn cung giỏi, Hawkeye vẫn rất khó có thể hạ gục được Taskmaster vì điểm mạnh của hắn là bắt chước đối thủ chuẩn xác đến 99%. 

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 3

Đối đầu với Taskmaster, tình bạn giữa ClintNatasha (Scarlet Johansson) sẽ càng được khẳng định rõ ràng hơn, đặc biệt là kể từ khi nhân vật này chết trong Avengers: Endgame.

Crossfire

Series Hawkeye cũng có thể giới thiệu Crossfire - người anh em họ của Yellowjacket (nhân vật phản diện chính của Ant-Man). Trong Marvel Comics, Crossfire là một nhân vật phản diện có kế hoạch tẩy não các siêu anh hùng. Vì vậy, trong miniseries đầu tiên của Hawkeye, Crossfire sẽ nhắm mục tiêu đến Clint Barton vì một lý do vô cùng đơn giản: hắn tin rằng Hawkeye là thành viên  yếu nhất và dễ hạ gục nhất của Avengers

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 4

Hawkeye sẽ vượt qua những suy nghĩ kia và chứng tỏ bản thân bằng cách đánh bại Crossfire và tay sai của hắn. Ngoài ra, loạt phim này thậm chí có thể liên kết với Ant-Man thông qua mối quan hệ giữa CrossfireYellowjacket.

Swordsman

Vào năm 1965, Marvel đã giới thiệu tới bạn đọc Swordsman hay còn gọi là Jacques Duquesne - một chiến binh có kỹ năng siêu phàm và sử dụng một thanh kiếm thấm nhuần sức mạnh của Mandarin Rings. Nếu Marvel sử dụng nhân vật này trong series Hawkeye, họ có thể đạt được hai mục tiêu: tìm hiểu và giới thiệu quá khứ của Hawkeye cũng như giải thích kỹ năng đấu kiếm của nhân vật này từ đâu ra. 

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 5

Trick Shot

Vào năm 1980, Marvel đã thay đổi câu chuyện gốc của Hawkeye bằng cách tìm hiểu xem liệu Clint đã trở thành Marksman mạnh nhất Trái đất nhờ được đào tạo bởi một chuyên gia kiếm thuật? Câu trả lời là anh ấy đã không. Người đã huấn luyện Hawkeye cách sử dụng cung là đồng phạm của Swordsman -Trick Shot. Cụ thể, Swordsman đã nhìn ra tài năng của Clint và yêu cầu Trick Shot đào tạo anh ấy. Nhiều năm sau, Trick Shot tìm đến Hawkeye và buộc hai người phải quyết đấu sinh tử.

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 6

Sẽ rất hợp lý nếu Marvel đưa Trick Shot ra đời thực vì khán giả cần biết cách Hawkeye học bắn cung và họ cũng có thể đưa nhân vật này trở thành nhân vật phản diện chính - tiềm hiểu quá khứ của siêu anh hùng này.

Barney Barton

Một thay đổi khác mà Marvel đã thực hiện cho cốt truyện của Hawkeye là về Barney Barton - anh trai của Clint. Khác với em trai, Barney sau này trở thành một đặc vụ FBI và anh được cho là đã chết sau khi tham gia cuộc chiến với Egghead. Nhiều năm sau, Marvel đưa Barney trở lại và tiết lộ rằng anh đã sống sót sau cuộc chiến. 

Dự đoán kẻ phản diện trong series Hawkeye: Taskmaster hay Crossfire? Ảnh 7

Sau khi giết Trick Shot, Barney thế chỗ và trở thành kẻ thù mới của Hawkeye. Để Clint chống lại người anh trai của mình sẽ là một hướng đi thú vị cho loạt phim. Thêm vào đó, nó sẽ cho phép series kể lại những hối tiếc mà Clint từng gặp trong quá khứ vì Hawkeye phiên bản truyện tranh đã từng hối tiếc về mối quan hệ với Barney.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm