Dù bị tẩy chay, Tiêu Chiến vẫn nhận được phim mới, lại còn có yếu tố đam mỹ?

Thiên BìnhĐăng lúc

Tiêu Chiến nhận được dự án phim truyền hình mới nhưng tác phẩm lại có yếu tố đam mỹ. Không biết liệu fan Tiêu Chiến sẽ vui hay buồn trước tin tức này đây?

Vì sự cố fan report làm sập trang AO3 tại Trung Quốc, Tiêu Chiến rơi vào vòng xoáy chỉ trích, tẩy chay của dư luận. Nhiều đại ngôn sản phẩm, show giải trí, tác phẩm phim ảnh có sự liên quan đến Tiêu Chiến đều bị ảnh hưởng nặng nề. Những dự án đang tiếp xúc với nam minh tinh cũng vội vàng rời đi trước sức ép của công chúng.

Tuy nhiên, không phải cánh cửa nào cũng khép lại với Tiêu Chiến. Mới đây, blogger lên bài tiết lộ một dự án phim truyền hình lớn đã chọn Tiêu Chiến trở thành nam chính. Điều đặc biệt, nhà sản xuất lại là người quen của anh chàng, thế nên không hề rời bỏ Tiêu Chiến như những người khác.

Một số fan Tiêu Chiến nhận định rằng tài khoản blogger này thường xuyên đưa tin đúng về thần tượng của mình, thế nên với tin tức này độ chính xác khá là cao. Trong phần bình luận, có người suy đoán gợi ý “người quen cũ” chính là Dương Hạ - nhà sản xuất của Trần tình lệnh. Thế nhưng, blogger lại phủ nhận, bày tỏ Dương Hạ không được tính là “người quen cũ” của Tiêu Chiến.

Ngay sau đó, người hâm mộ nghi ngờ liệu đó có phải là Vu Uyển Cầm - nhà sản xuất của hai bộ phim trước đó có sự tham gia của Tiêu Chiến là Đấu la đại lục Đấu phá thương khung. Blogger không hề bác bỏ ý kiến này, lại còn tiết lộ tên dự án mà Tiêu Chiến trở thành nam chính đó là Tiệm đồ cổ Á Xá. Bản quyền chuyển thể thành phim truyền hình đã được nhà sản xuất này mua, chỉ chuẩn bị giai đoạn bắt đầu khai máy.

Một điều khiến dân mạng khá thích thú chính là Tiệm đồ cổ Á Xá có những chi tiết “hint” đam mỹ, là tác phẩm song đại nam chủ, tính chất cũng không kém cạnh so với Trần tình lệnh. Trong khi đó, với sự cố 227 vừa qua, fan Tiêu Chiến đánh sập trang AO3 chỉ vì bài viết fanfic đam mỹ ghép Tiêu Chiến với Vương Nhất Bác và biến hình tượng anh chàng trở nên nữ tính hóa. Muốn Tiêu Chiến rời bỏ khỏi mác đam mỹ, nhưng sắp tới nam minh tinh lại tiếp nhận dự án có yếu tố này, liệu fan anh chàng sẽ phản ứng như thế nào?

Nếu Tiêu Chiến trở thành nam chính trong bộ phim này, khác nào đi ngược với tư tưởng, nguyện vọng của fan hâm mộ. Điều này chẳng những khiến dư luận chê cười nam diễn viên lẫn fandom Tiểu Phi Hiệp, mà còn khiến fan bất mãn vì hành động của thần tượng chẳng khác gì đạp đổ, chống đối lại họ. Hóa ra công sức fandom ngày đêm report trang AO3 với mục tiêu bảo vệ hình tượng “nam tính” của Tiêu Chiến lại bị sụp đổ bởi chính chủ gây ra.

Công chúng tẩy chay thì còn có người hâm mộ “chống lưng” bảo vệ, nay Tiêu Chiến lại tự tay hủy hoại cả fandom của mình thì lấy gì cứu vớt sự nghiệp trong tương lai đây! Rất nhiều ý kiến mỉa mai, cười nhạo trước tin tức Tiêu Chiến nhận dự án này:

- Fan thì report truyện đam mỹ để bảo vệ idol, trong khi idol lại tiếp tục nhận phim đam mỹ, không còn từ nào để diễn tả sự hóm hỉnh này.

- Hóa ra đây chính là lý do Tiêu Chiến im lặng suốt những ngày qua, biết nói gì bây giờ, chẳng lẽ tuyên bố 'im lặng đừng gây chuyện để anh tiếp tục đóng phim đam mỹ à'.

- Fan chối bỏ đam mỹ, trong khi thần tượng mình nổi tiếng từ phim đam mỹ và lại tiếp tục đóng phim đam mỹ để bán hủ mua danh.

- Với sự hài hước từ anh ta đến fandom cực phẩm, tôi nguyện tẩy chay bộ đôi nghệ sỹ - fan hâm mộ này đến suốt đời.

- Màn kịch hay đang đợi trước mắt, đến lượt Tiêu Chiến nhận lấy sự tẩy chay từ chính fandom của mình.

BÀI VIẾT

Thiên Bình